ชุดโยคะที่ควรและไม่ควรกับข้อควรระวังในการเล่นโยคะ

ชุดโยคที่ควรและไม่ควรกับข้อควรระวังในการเล่นโยคะ

สวัสดีค่าสาวๆ ผู้รักในการออกกำลังกายทุกท่านสำหรับวันนี้เรามาในแนวการออกกำลังกายแบบสบายๆ จะว่าสบายมากก็ไม่เชิงเอาเป็นว่าไม่ได้คาร์ดิโอแบบหัวใจเต้นจนแทบจะทะลุออกมานอกเสื้อแบบนี้ดีกว่าค่ะ นั่นก็คือการออกกำลังกายด้วยโยคะนั่นเอง ข้อดีของการฝึกโยตะ นอกจากที่จะช่วยเรื่องฝึกสมาธิอย่างที่หลายๆ คนบอกแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการกำหนดลมหายใจเข้าออกอย่างถูกต้อง เรียกง่ายๆ ว่าหายใจถูกวิธีซึ่งจะส่งผลดีต่อปอดของเรานั่นเองค่ะ

สำหรับการเล่นโยคะ ชุดโยคะ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากเลยล่ะค่ะคุณ เพราะนอกจากที่ชุดจะช่วยซัพพอร์ตร่างกายเราให้เคลื่อนไหวได้แบบสะดวกแล้ว ยังช่วยให้ระบายเหงื่อได้ดีอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้แล้วคุณๆ รู้มั๊ยคะว่า ชุดโยคะ เนี่ยแหละ สามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจากการเล่นโยคะได้อีกด้วย ยังไงน่ะหรือคะ?? ก็ในการเล่นโยคะเราต้องเล่นในท่าต่างๆ มากมาย ซึ่งแบ่งออกเป็นการเล่นแบบพื้นฐาน หรือ Basic Yoga หรือว่าจะเป็นการเล่นแบบ Advance Yoga ซึ่งท่าเล่นของแต่ละสเต็ปก็ยากง่ายต่างกันไปค่ะ และในการเล่นท่วงท่าต่างๆ เหล่านี้ไม่ว่าจะยากหรือง่ายหัวใจหลักของการเล่นโยคะก็คือ การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ดังนั้นแล้วเราต้องมีการยืดเหยียดในส่วนต่างๆ ของร่างการการใส่เสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสมย่อมก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการเคลื่อนไหวที่ไม่คล่องตัวนั่นเองค่ะ และนอกจาก ชุดโยคะ แล้วเรายังต้อมีสิ่งที่ควรและไม่ควรทำก่อนการเล่นโยคะ เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ นั่นก็คือ

ไม่ควรรับประทานอาหารไม่ว่าหนักหรือเบาหรือว่าแค่รองท้องนิดเดียว ก่อนการเล่นโยคะ เพราะการที่มีอาหารในกระเพาะอาหารนั้นจะทำให้เราอึดอัดและฝึกได้ไม่เต็มที่ค่ะ

ก่อนการเล่นโยคะทุกครั้งควรทำธุระส่วนตัวให้เสร็จก่อน ไม่ว่าจะเป็นเข้าห้องน้ำ ปวดหนักปวดเบา เพราะถ้าเกิดเราปวดระหว่างเล่นโยคะอยู่ล่ะก็คุณจะเกิดอาการวัยรุ่นเซ็งเลยแน่นอน ควรสวมใส่ ชุดโยคะ อย่างที่เล่าไปแล้วข้างต้นถึงประโยชน์และความจำเป็นของการใส่ ชุดโยคะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในการเล่นนะคะ

ในการเล่นโยคะทุกครั้งคุณสาวๆ ควรถอดเครื่องประดับออกให้หมดค่ะ เพราะนอกจากจะไม่เหมาะแล้วยังเกะกะทำให้เกิดความรำคาญอีกด้วย

สุดท้ายของการเล่นโยคะคือ คุณสาวๆ ต้องมีเสื่อโยคะไปด้วยทุกครั้งเพราะถ้าหากเราเล่นกับพื้นแข็งๆ นอกจากจะเจ็บตัวแล้วยังอาจจะเกิดอุบัติเหตุจากความลื่นของเหงื่อที่ตัวเราเมื่อสัมผัสกับพื้นอีกด้วยค่ะ

New Arrivals