เลือกชุดชั้นในแบบไหนให้เหมาะกับรูปร่างคุณ

เลือกชุดชั้นในแบบไหนให้เหมาะกับรูปร่างคุณ

การซื้อชุดชั้นในอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก การจะเลือกซื้อชุดชั้นในสักชุดมานั้น ไม่ใช่เลือกเอาแค่สวยถูกใจเราเพียงเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเหมาะกับรูปร่าง รูปทรงของหน้าอก รวมไปถึงการสวมใส่ที่สบายตัวด้วย และนอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่สวมใส่แล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกชุดแบบไหนให้เหมาะกับรูปร่างคุณมาให้ทุกคนได้ลองเลือกนำเอาไปใช้กัน

คุณจะต้องรู้จักก่อนว่ารูปร่างคุณนั้นเป็นแบบไหน ลองส่องกระจกและเทียบดูกันว่าคุณมีลักษณะรูปร่างเช่นเดียวกับแบบใดต่อไปนี้

1. หุ่นทรงแบบนาฬิกาทราย คือโดยรวมแล้วรูปร่างคุณจะมีลักษณะที่หน้าอกและสะโพกจะใหญ่และกว้าง แต่ในส่วนของเอว ที่ได้ทรงสวยๆของคุณถึงแม้จะดูแคบ แต่ก็ได้ถือว่าเป็นรูปร่างที่ดูดีที่สุด คุณสามารถเลือกใส่ชุดชั้นแบบไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลกับสัดส่วน เพราะนอกจากชุดชั้นในที่ดีจะช่วยจัดระเบียบสัดส่วนของรูปร่างได้อย่างลงตัวแล้ว ยังทำให้คุณดูมีทรวดทรงส่วนโค้งส่วนเว้าที่งดงามอีกด้วย

2. หุ่นทรงแบบลูกแพร์ คือสาวๆหุ่นลักษณะนี้จะมีสะโพกและก้นใหญ่ แต่ในเอวและไหล่อาจเล็ก ควรจะเลือกชุดที่ใส่แล้ว ทำให้หรือพลางสะโพกดูเล็กลง รวมไปถึงบราที่ช่วยกระชับและดันหน้าอกดูมีทรวดทรงและใหญ่ขึ้น เช่น เสื้อชั้นในแบบบาลโคเน็ต แบบดันทรง แบบเสริมฟองน้ำ และกางเกงในแบบกระชับสัดส่วน แบบเสริมก้นด้านหลัง

3. แบบแอปเปิ้ล หุ่นลักษณะนี้ คือจะมีหน้าท้องและหน้าอกที่ค่อนข้างใหญ่ แต่สำหรับขาและสะโพกกลับมีขนาดเล็ก ควรเลือกชุดชั้นในที่เสริมสะโพกให้ดูใหญ่และเสื้อชั้นในที่ไม่ทำให้หน้าอกดูโตจนเกินไป เช่น การเลือกเสื้อชั้นในแบบเต็มทรง แบบครึ่งทรง และเลือกกางเกงชั้นใน แบบมีขอบสูงถึงเอว และปิดส่วนบั้นท้ายทั้งหมด แบบเฟรนช์ นิคเคอร์ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้รูปร่างคุณดูดีขึ้นอีกเป็นกองด้วยการเลือกชุดดีๆ

4. แบบแอธเลติก สำหรับโดยรวมจะมีลักษณะรูปร่างแบบนี้ คือค่อนข้างจะผอม อาจจะมีหน้าอกและสะโพกเล็กน้อย ฉะนั้นควรพยายามเลือกชุดชั้นในที่ทำให้หน้าอก และสะโพกใหญ่ขึ้น เช่น การใส่เสื้อชั้นในแบบเสริมฟองน้ำ แบบบาลโคเน็ต แบบดันทรง และกางเกงชั้นใน แบบมีขอบสูงถึงเอว รวมไปถึงชุดที่ปิดส่วนบั้นท้ายทั้งหมด แบบขากว้าง

เทคนิคเพิ่มเติมเมื่อต้องเลือกชุดชั้นใน

• ควรลองสวมเสื้อชั้นในทุกครั้งที่ซื้อชุดชั้นใน

• เสื้อชั้นในที่มีขนาดพอดีจะสวมสบายสามารถโอบ อุ้มทรงไว้ได้พอเหมาะ

• ลองบิดและยืดตัวดู ถ้าเสื้อชั้นในยังอยู่ในที่เดิมไม่ขยับเขยื้อนเลื่อนไปไหน แสดงว่าตัวนี้ใส่ได้พอดี

New Arrivals