ตาแบบนี้กรีดอายไลน์เนอร์แบบไหนดี

ตาแบบนี้กรีดอายไลน์เนอร์แบบไหนดี

เมื่อพูดถึงขั้นตอนการแต่งหน้าแต่ละขั้นนั้น เชื่อว่าขั้นตอนที่สาวๆ หลายคนอาจใช้เวลากับมันมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกับการเขียนอายไลเนอร์ ไหนหากเขียนแล้วไม่สวย เขียนแล้วเลอะต้องลบต้องเขียนใหม่ หรือพอเขียนเสร็จแล้ว ไม่เข้ากับหน้าอีก แถมบางทีเขียนยังไงให้ตายก็ไม่เหมือนกันสักวัน แต่ไม่ต้องกังวลไป ใครที่อยากได้ดวงตาสวยเป๊ะราวกับมืออาชีพมาแต่งเอง วันนี้เราก็มีเคล็ดลับเขียนอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตาแต่ละแบบมาให้สาวๆ ได้ลองกัน

1. ทรงอัลมอนด์

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวที่มีดวงตารูปทรงอัลมอนด์เป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเขียนอายไลเนอร์แบบไหนก็ดูสวยคม น่ารักไปหมด แถมการกรีดอายไลน์เนอร์ดีๆยังช่วยเน้นให้ดวงตาดูเรียวสวยมากขึ้นไปอีก หากจะเน้นรูปทรงของดวงตาให้เด่นชัด แนะนำให้เขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ ที่บริเวณหัวตา และเขียนให้หนาเพิ่มขึ้นบริเวณกึ่งกลางดวงตา สำหรับหางตาสาวๆ จะลากให้ยาวแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา เพราะดวงตาทรงนี้จะเขียนแบบไหนก็เกิด

2. ทรงกลม

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีดวงตาทรงกลมสวย แนะนำให้เขียนอายไลเนอร์ให้ยาวขึ้น เพื่อทำให้ดวงตาของคุณดูเรียวสวยเป็นทรงมากขึ้น โดยเน้นการเขียนไลเนอร์ให้ยาวกว่าหางตา อาจจะเลือกการตวัดให้เฉียงขึ้นเล็กน้อย หรือเน้นเขียนให้เข้มบริเวณแนวเส้นขนตาทั้งบนและล่างก็จะได้ดวงตาที่สวยปังแล้ว

3. ทรงหางตาตก

สาวๆหลายคนที่ตาทรงนี้ไม่ต้องกังวลไป เพียงคุณเขียนหางตาแบบตวัดให้สูงๆ เข้าไว้ และต้องเน้นหัวตาให้สว่างสวยขึ้นด้วยการเขียนไลเนอร์แบบชิมเมอร์ การเขียนอายไลเนอร์สำหรับสาวหางตาตก ควรเริ่มเขียนจากส่วนที่ตรงกับบริเวณคิ้วที่โก่งที่สุด แล้วลากแนวอายไลเนอร์ให้ตวัดขึ้นเป็นแนวเฉียงออกไปทางหางตา รับรองว่าจากสาวหางตาตกก็กลายเป็นสาวตาสวยในพริบตากันเลยทีเดียว

4. ทรงหลบใน

สำหรับสาวๆ ที่มีดวงตาทรงหลบในหรือจะเรียกว่าตาชั้นเดียวนั้น จำไว้ให้มั่นเลยว่า สาวๆ จะต้องเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดเส้นขนตาให้มากที่สุด นับว่าเป็นความโชคดีของสาวที่มีตาทรงนี้ ตรงที่จะเขียนอายไลเนอร์ให้หนาเท่าไรก็ได้ เพราะหากสาวๆ เขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ แล้ว เวลาที่ลืมตาอาจจะมองไม่เห็นได้ แต่ถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น อาจจะเน้นเขียนอายไลเนอร์ให้หนาบริเวณกึ่งกลางดวงตา และเขียนให้บางลงบริเวณหางตา เพราะจะช่วยให้ดวงตาของสาวๆ ดูมีมิติและโค้งกลมมากขึ้น

สำหรับสาวที่เพิ่งจะเริ่มเขียนอายไลเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นสาวตาทรงไหนก็ตาม ถ้าอยากให้เส้นไลเนอร์ดูสมูทขึ้น แนะนำให้ใช้การจุดอายไลเนอร์เรียงกันให้ชิดแนวเส้นขนตามากที่สุด จากนั้นลากหรือเกลี่ยอายไลเนอร์แต่ละจุดให้เชื่อมกัน แค่นี้สาวๆ ก็จะได้อายไลเนอร์เส้นเรียวสวยแล้ว

New Arrivals