รองเท้าผ้าใบเลือกแบบไหนดีต่อใจดีต่อสุขภาพเท้า

รองเท้าผ้าใบเลือกแบบไหนดีต่อใจดีต่อสุขภาพเท้า

รองเท้า เป็นเครื่องแต่งกายอีกอย่างหนึ่งที่มนุษย์นำมาใช้กับเท้า โดยการสวมใส่ห่อหุ้มเท้าเพื่อป้องกันอันตรายอันเกิดจากการสัมผัสกับพื้นผิวต่างๆ หรือการเจ็บเท้าจากการเดินหรือ การวิ่ง รองเท้านั้นมีหลายประเภทจะแบ่งตามวัสดุและประโยชน์ของการใช้งาน ปัจจุบันรองเท้าจัดเป็นเครื่องแต่งกายที่มีความหลากหลายตามสมัยนิยม เช่น รองเท้าผ้าใบ

การเลือก รองเท้าผ้าใบ และการดูแลรักษา อยู่สม่ำเสมอนั้น จึงถือเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆมาฝากทุกท่านกัน การเลือกซื้อ รองเท้าผ้าใบ

เนื่องด้วยการออกแบบที่ห่อหุ้มตลอดทั้งเท้าเราของ รองเท้าผ้าใบ นั้น เราจึงควรใส่ใจในรายละเอียดกับการเลือกซื้อ รองเท้าผ้าใบ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพเท้าของเรามากที่สุด เพราะถ้าหากรองเท้าที่คุณสวมใส่ไม่เหมาะสม เช่น ถ้าหากคุณเลือกใส่ รองเท้า หน้าแคบ หรือ องเท้า ที่ออกแบบให้ส้นมันสูงจนเกินไป ก็อาจทำให้เกิดอาการปวดเท้า และหากใส่ไปเป็นระยะเวลานานก็อาจส่งผลให้รูปเท้าเราเกิดความผิดปกติก็เป็นได้ เป็นผลอันเนื่องมาจากเท้าที่ถูกบีบรัด

อาการอื่นๆที่พบบ่อย คือ อาการหัวแม่เท้าของเราเกิดการเก หรือบิดตัวเข้าสู่นิ้วชี้มากไป บางทีก็ทำให้เกิดอาการซ้อนทับ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เท้าเกิดการรับน้ำหนักร่างกายอย่างไม่เหมาะสม จนทำให้ปวดเท้านั้นเอง และถ้าคุณมีอาการปวดเท้าอยู่แล้ว แต่ยังทนที่จะเลือกสวมรองเท้าที่ไม่เหมาะสมเพียงเพราะมันสวยถูกใจ ก็อาจส่งผลให้มีอาการปวดเท้าเรื้อรังต่อไปได้อีก เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อ รองเท้า ให้เหมาะสมกับรูปเท้านั้นจึงสำคัญ เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียภายหลัง

การดูแลรักษา รองเท้าผ้าใบ

แน่นอนว่า รองเท้าผ้าใบ หลายรุ่นหลายแบรนด์นั้นถูกทำจากผ้าหลากหลายสีสัน มีสีสันที่ทั้งเข้มบ้างอ่อนบ้าง และเมื่อต้องใช้งานกับเท้า ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่ใกล้ชิดพื้นที่สุดอย่างก็มีโอกาสจะเปื้อนได้ง่าย เพราะถนนหนทางที่เราเดินและวิ่งกันอยู่ทุกวันนั้นก็ไม่ค่อยจะสะอาดเท่าไหร่นัก ทั้งคราบสกปรกที่เกิดน้ำกระเซ็น หรือแม้แต่ฝุ่น มลภาวะต่างๆก็พร้อมที่จะเข้ามาเปื้อนอยู่บนรองเท้า สวย ๆ ของเรา ดังนั้นอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การเลือกซื้อรองเท้า ก็คือการรู้จักวิธีในการดูแลทำความสะอาด

สำหรับวิธีทำความสะอาด รองเท้าผ้าใบ อย่างถูกต้อง ก็คือ ควรเลือกใช้แปรงขนนุ่ม และหลีกเลี่ยงแปรงที่แข็ง ถูรองเท้าเราด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ แนะนำว่าไม่ควรเลือกใช้ผงซักฟอกเข้มข้น เพราะอาจทำให้เนื้อผ้าของผ้าใบ เสียหาย รวมไปถึงสีสวยๆอาจหลุดร่อนหรือเกิดการตกสีได้ ค่อยๆ ถูอย่างเบามือเพื่อไม่ให้ผ้าเสียหาย รวมไปถึงระวังไม่ให้โดนบริเวณขอบยาง ดังนั้น สิ่งที่สำคัญคือต้องใจเย็นๆ และเอาใจใส่รายละเอียดของตัวรองเท้า ค่อยๆ เอาแปรงถูทีละส่วนของรองเท้า และแยกทำความสะอาดทีละสี

New Arrivals