กระเป๋าสะพายข้างแบบไหนที่ไม่ควรมีไว้ในครอบครองเด็ดขาด

กระเป๋าสะพายข้างแบบไหนที่ไม่ควรมีไว้ในครอบครองเด็ดขาด

การเลือกซื้อกระเป๋ามาใช้สักใบนั้น คงไม่ใช่แค่เรื่องว่าหยิบใบไหนที่สวยที่ชอบมาใช้ได้เลย แต่ต้องดูไปถึงความเข้ากันกับบุคลิกภาพ รูปร่าง และงานที่ใช้อีกด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระเป๋าสะพายข้าง ที่มีความหลากหลาย ดีไซน์เยอะ มีให้เลือกกันอย่างสนุกสนาน แต่บางทีอยู่ที่ร้านก็ดูสวย พอกลับมาถึงบ้านใช้งานจริงเรากลับรู้สึกว่า ไม่เข้าอ่ะ!!! แล้วก็ทิ้งไว้บนหลังตู้และลืมมันไป เป็นการสิ้นเปลืองที่เราก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้วล่ะค่ะ นอกจากซื้อใหม่ ซึ่ง “เท่าไหร่ก็ยอม” เพื่อความดูดีและสนอง Needs นั่นเองค่ะคุณ ก็จัดกันไปแบบสวยๆ

แต่หากการเลือกซื้อกระเป๋าของเราสักใบไม่ต้องเป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ เลือกทั้งทีต้องเอาให้ดีเอาให้โดน ไม่ต้องซื้อมาทิ้ง น่าจะเป็นการดีกว่าค่ะ ดังนั้นแล้วเรามาดูกันค่ะว่า รูปร่างอย่างเรากระเป๋าสะพายข้างแบบไหนที่ไม่ควรหยิบมาไว้ในครอบครอง

1.) กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่ ที่สามารถคล้องไหล่ได้ ความยาวแค่ใต้รักแร้ กระเป๋าทรงนี้ไม่เหมาะเป็นอย่างมากกับสาวๆ รูปร่างใหญ่ช่วงบนค่ะ คือ ไหล่กว้าง มีหน้าอกค่อนข้างมาก เพราะการใช้กระเป่าแบบนี้จะยิ่งเป็นการเน้นให้ช่วงบนนั้นดูใหญ่ขึ้นไปอีก และนอกจากนี้ยังจะเป็นการเพิ่มความตันให้กบรูปร่างของเราด้วยค่ะ ดังนั้นแล้วควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าแบบนี้ไปเลยจะยิ่งเป็นการดีกับคุณๆ ค่ะ

2.) กระเป๋าสะพายข้างใบเล็กจิ๋ว ไม่ว่าจะความยาวขนาดไหน ก็ไม่เหมาะกับสาวๆ รูปร่างสูงใหญ่ ประหนึ่งไซส์ฝรั่งค่ะ เพราะจะเป็นการทำให้คุณดูมีรูปร่างที่ใหญ่ขึ้นไปอีก เรียกว่ากระเป่าไม่สมดุลกับตัวนั่นเองค่ะคุณ

3.) กระเป๋าใบใหญ่เกินตัว เพื่อเป็นการสร้าง Balance ให้กับรูปร่าง สาวๆ ไซส์เด็ก หรือสาวตัวเล็กมินิมอลไม่ควรหยิบ กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่ ไม่ว่ากระเป๋าใบนั้นจะมีความยาวขนาดไหน ก็ไม่เหมาะกับคุณๆ นะคะ เพราะสิ่งนี้จะยิ่งทำให้คุณสาวๆ ดูตัวเล็กจิ๋วเข้าไปอีก จำง่ายๆ ว่าตัวใหญ่ก็ใช้ใบใหญ่ ตัวเล็กก็จัดใบเล็ก แบบพอดีกับตัว จะมีความเข้ากันมากกว่าค่ะ

4.) กระเป๋าสะพายข้างสายยาว ไม่ว่าใบใหญ่หรือใบเล็ก ก็ไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างเล็กช่วงบน แต่ช่วงล่างใหญ่ เอวหนา สะโพกใหญ่นะคะ เพราะถ้าเรายิ่งใช้กระเป๋าสายยาวมาถึงสะโพกหรือเอว จะยิ่งเน้นให้ดูเหมือนว่าเอวใหญ่ขึ้น หรือสะโพกหนาขึ้น พูดง่ายๆ ว่าคุณๆ กำลังจะเอากระเป๋าไปเพิ่มขนาดของเอวและสะโพกให้ใหญ่ขึ้นนั่นเองจ้า แบบนี้จะยิ่งดูตันดูหนามากขึ้นนะคะ

New Arrivals