รูปหน้าแบบคุณเหมาะที่จะใส่หมวกแบบไหนดีนะ

รูปหน้าแบบคุณเหมาะที่จะใส่หมวกแบบไหนดีนะ

การจะเลือกหมวกซักใบ จริงๆก็ไม่น่ายากเท่าไหร่ ตอนลองที่ร้านมันอาจจะสวยเหมาะสุดๆแต่พอเอากลับมาใส่จริงๆทำไมถึงไม่เป็นเหมือนตอน่องกระจกที่นั่น แถมเราก็ไม่ค่อยได้หยิบมาใช้ซะด้วยสิ มันเกิดจากการที่คุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้ยังไงล่ะ เพราะรูปหน้าของคนเราแต่ะแบบมันก็จะไม่สามารถทำให้สาวๆเลือกสวมหมวกที่เป็นทรงเหมือนกันแล้วดูดีเท่ากันได้หมดหรอก ดังนั้นสาวๆก็ควรจะรู้ไว้ก่อนว่ารูปหน้าแบบเราเนี่ยเหมาะที่จะสวมหมวกแบบไหนดีนะ

1. ใบหน้ารูปหัวใจ
คนรูปหน้านี้คือจะมีไรผมแหลมยื่นลงมาตรงกลางหน้าผากนิดหน่อย จะลำบากเวลาต้องรวบผมตึง หรือเวลาแสกกลาง แต่ยังดีนะคะที่รูปหน้าแบบนี้คุณมีคางนิดๆ ไม่ต้องไปฉีดฟีลเลอร์คางให้เสียเวลาเล้ย ส่วนหมวกที่จะเหมาะกับสาวๆหน้ารูปทรงนี้ เราแนะนำเป็นหมวกทรงคาวบอย เพราะจะยิ่งจับรูปหน้าให้ดูดีขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงหมวกที่มีปีกกว้างเกินไป เพราะจะทำให้หน้าของคุณดูเล็กไม่สมส่วน สำหรับหมวกคาวบอยจะเลือกแบบปีกหมวกแบนหรือเป็นแบบปีกหมวกพับขึ้นมาที่ตัวหมวกก็ได้นะคะ สามารถใส่ได้ทั้งสองแบบเลย

2. ใบหน้าเหลี่ยม
สาวๆที่หน้าเหลี่ยมถ้าคุณยังมีชีวิตอยู่ในยุคสมัยนี้คือถือว่าโชคดีมาก เพราะเป็นรูปหน้าที่อินเทรนด์สุดๆ ไม่ว่าจะโหนกแก้ม กราม ที่เห็นชัดจนไม่ต้องลงคอนทัวร์ ดังนั้นหมวกที่เหมาะกับคุณไม่ควรเป็นหมวกปีกกว้างเลย ควรจะสวมหมวกแก๊ปเพื่อให้หน้าของคุณดูเรียวขึ้นและเห็นกรอบที่กรามชัดเจน สวยงาม แต่ถ้าไม่ชอบหมวกแก๊ปเราก็ขอแนะนำให้เลือกหมวกไหมพรม หรือหมวกที่ทำจากผ้าเนื้อนิ่ม ไม่ได้ตั้งเป็นทรงแข็ง เช่น หมวก Beanies หรือ Berets ก็จะทำให้รูปหน้าของคุณดูซอฟลงมาได้ ไม่แข็งจนเกินไปค่ะ

3. ใบหน้ารูปไข่
สำหรับสาวๆที่มีรูปหน้าทรงนี้ ส่วนหน้าผากจะกว้างกว่าคางและจะมีส่วนโค้งที่บริเวณกรามและแก้มนิดๆ ดังนั้นหมวกที่เหมาะกับสาวๆก็จะเป็นหมวกทรงปีกกว้าง เหมือนหมวกใส่ไปชายหาด เพราะหมวกพวกนี้จะช่วยปิดหน้าผากของสาวๆได้ เมื่อมีการปิดหน้าผากไปนิดนึงก็จะทำให้รูปหน้าได้สัดส่วนมากขึ้นค่ะ หมวกปีกกว้างก็ไม่ว่าจะเป็นหมวกสาน หมวกผ้า หรือเนื้อกำมะหยีแข็งก็สามารถใส่ให้ดูลุคชิคเริ่ดๆได้เหมือนกัน

4. ใบหน้ากลม
ถ้ากลมจะเป็นรูปหน้าที่หาหมวกและแว่นตากันแดดใส่ค่อนข้างยาก แต่จำไว้เลยว่าถ้าคุณหน้ากลมออกด้านข้าง ให้เลือกหมวกที่ช่วยยืดหน้าขึ้นด้านบน เพื่อให้หน้าดูเรียวยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงหมวกไหมพรม หรือหมวกที่ไม่เป็นทรง ยวบยาบ เพราะจะยิ่งทำให้หน้ากลมไปอีก เราคิดว่าทรง Fedora เหมาะกับคนหน้าทรงกลมที่สุดแล้ว เพราะตัวหมวกจะสูงส่วนปีกหมวกจะแคบ เหมาะที่จะช่วยจัดรูปหน้ามากๆ

New Arrivals