คุชชั่นกับครีมรองพื้น ต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะกับใคร

คุชชั่นกับครีมรองพื้น ต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะกับใคร

คุชชั่น คืออะไร แม้จะเคยได้ยินชื่อนี้ แต่เชื่อเลยค่ะว่าสาวๆ หลายคนยังไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ Item นี้อย่างแน่นอน เพราะเครื่องสำอางเรามีมากมายเหลือเกินค่ะคุณ เยอะจนบางทีสาวๆ หลายคนก็เลือกที่จะแต่งหน้าด้วย แป้ง ตามด้วยการลงอายแชโดว และปัดแก้มเบาๆ ด้วยบรัชออน เติมปากอ่อนๆ ด้วยลิปกรอสหรือลิปมัน เท่านั้นเป็นอันว่าเสร็จสิ้นกระบวนการแต่งหน้า ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลยค่ะ

แต่จะถือว่าเป็นการดีกว่านั้นมาก ถ้าเราสามารถแต่งหน้าตัวเองและยังสามารถดูแลและปกป้องผิวของเราจากมลภาวะได้มากกว่านั้น ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่นอกเหนือจากสกินแคร์ดูแลผิว นั่นก็คือ การใช้เครื่องสำอางในหมวดของการ Makeup หรือว่าการแต่งหน้านั่นเองค่ะ และขั้นตอนที่สำคัญมากๆ ในการเตรียมผิวนั่นก็คือ การลงผิวในขั้นตอนแรกของการแต่งหน้า ซึ่งก็คือการลงรองพื้นนั่นเองค่ะ และในวันนี้เราจะไม่ลงรองพื้นด้วยครีมรองพื้น แต่เราจะลงรองพื้นด้วย คุชชั่น นั่นเอง

ซึ่ง คุชชั่น ก็คือ รองพื้นประเภทบีบีบรรจุอยู่ในตลับมาพร้อมกับพัฟอันจิ๋ว เวลาที่จะใช้เราสามารถใช้พัฟอันนั้นแตะ คุชชั่น และเกลี่ยที่ผิวได้เลยค่ะ ซึ่งต่างๆจากรองพื้นตรงที่ว่าครีมรองพื้นเราต้องบีบมาที่มือหรือถาดรองแล้วจึงใช้พู่กันหรือนิ้วน้อยๆ ของเรานี่แหละแตะและทาลงไปบนผิว ซึ่งข้อดีของทั้งสองอย่างก็ต่างกันค่ะ สำหรับ คุชชั่น เนื่องจากเค้ามาเป็นแบบพัฟ หรือที่เรียกกันว่าฟองน้ำ จึงสามารถทำให้เราใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณน้อย จึงเป็นการลงผลิตภัณฑ์ที่เบาบาง และนอกจากนี้เนื้อของ คุชชั่น ยังมีความเบาและบางกว่าเนื้อของครีมรองพื้นอีกด้วยค่ะ แต่ก็ใช่ว่าครีมรองพื้นเราจะใช้ให้เบาไม่ได้นะคะ แต่ถึงย่างไรก็ยังมีความหนากว่า การใช้ คุชชั่น อยู่นั่นเอง

ดังนั้นแล้วทั้งสองแบบ จึงถูกออกแบบมาเพื่อคนสองกลุ่ม นั่นคือ ใครก็ตามที่มีผิวหน้าเนียนใสไร้สิวไร้ริ้วรอย หรือไร้ปัญหาที่จะต้องแก้ไขด้วยเทคนิคการแต่งหน้า ไม่จำเป็นต้องปกปิดผิวสามารถเผยผิวโชว์ได้ คุณๆ เหมาะกับ คุชชั่น ค่ะ หรือถ้าอยากจะใช้ครีมรองพื้นก็ได้นะคะ เพื่อให้ผิวเรียบเนียนขึ้น แต่ถ้าอยากแต่งหน้าใสๆ ก็จัดไปกับความบางเบาเท่านั้นก็พอแล้วค่ะ

ส่วนใครที่มีปัญหาผิวหน้าที่จำเป็นต้องแก้ไขด้วยการแต่งหน้า เช่น ปกปิดรอยสิว หรือรอยแดงต่างๆ คุณๆ จำเป็นที่จะต้องใช้ครีมรองพื้นค่ะ เพราะอย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเนื้อของครีมรองพื้นมีความเข้มข้นกว่า ดังนั้นจึงเหมาะกับงานปกปิดมากว่าค่ะ

New Arrivals