กรีดอายไลน์เนอร์เส้นแบบไหนให้เหมาะกับลุค และดวงตาของคุณ

กรีดอายไลน์เนอร์เส้นแบบไหนให้เหมาะกับลุค และดวงตาของคุณ

ดวงตาเป็นยิ่งกว่าหน้าต่างของหัวใจอีกค่ะคุณ เพราะดวงตาที่สวยน่ามองเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมให้ส่วนอื่นๆ ก็น่ามองตามไปด้วย และคุณจะดูสวยขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียวล่ะ การตกแต่งดวงตาให้สดใสด้วยอายไลน์เนอร์จึงเป็นส่วนที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการแต่งแต้มสีสันในส่วนอื่นๆ เลยล่ะค่ะ แต่ก็มีเรื่องราวที่เป็นประเด็นสำหรับการกรีดอายไลน์เนอร์อยู่นิดหน่อยค่ะว่า ตาของเราแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แม้แต่ในคนๆ เดียว ตาเราสองข้างยังไม่เท่ากันเลย แล้วแบบนี้จะกีดตายังไง อีกอย่างหนึ่งคือรูปตาแต่ละแบบจะเหมาะกับการกรีดอายไลน์เนอร์แบบไหนถึงจะดูดี ไม่ดูป้า และเหมาะกับเรามากที่สุด

ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันค่ะว่ารูปตาแต่ละแบบควรกรีดตาแบบไหนดี เส้นหนาหรือเส้นบาง

สำหรับรูปทรงของตาคนเอานั้นก็มีหลักๆ อยู่ไม่กี่แบบค่ะ

- ดวงตากลมโต ทรงอัลมอนด์ มีชั้นตาชัด ดวงตาแบบนี้เรียกว่าเป็นที่น่าอิจฉาของใครหลายๆ คนค่ะเพราะคุณสามารถแต่งตาได้ทุกแบบทั้งกรีดตาแบบเส้นเล็กๆ บางๆ ไม่ต้องเห็นเส้นอายไลน์เนอร์เยอะ ก็จะดูสะอาดๆ เกาหลีๆ หรือว่าจะกรีดตาแบบมีหางของอายไลน์เนอร์หน่อยๆ ดวงตาก็จะยิ่งดูกลมโตมากขึ้น ถ้ากรีดเส้นหนาตาจะดูแบ๊วๆ ทันทีค่ะ

- ดวงตาไม่มีชั้นตา หรือที่เราเรียกว่าตาชั้นเดียว รูปทรงของดวงตาแบบนี้ส่วนใหญ่ตาจะเล็กและเรียว สาวๆ หลายคนก็พยายามแก้ไขดวงตาแบบนี้ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์เส้นหนา ขึ้นมาจนถึงแนวเส้นรอบพับตาค่ะ เพื่อให้เวลาที่ลืมตาขึ้นมานั้นยังเห็นเส้นของอายไลน์เนอร์ ทำให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้นอีกด้วย หรืออีกหนึ่งเทคนิคที่สามารถใช้ได้คือ คุณๆ ลองหาซื้อสติกเกอร์ที่แปะตาสองชั้นมาค่ะ ลองดูว่าไซส์ S หรือ M ที่แปะแล้วทำให้ดูมีชั้นตามากกว่ากัน ซึ่งงานนี้ต้องบอกว่าไซส์อะไรนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคนจริงๆ ค่ะ

- ตาสองข้างไม่เท่ากันอย่างชัดเจน คือมีรูปแบบของดวงตาทั้งแบบที่ 1 และแบบที่ 2 ค่ะ คือ ข้างนึงมีชั้นตา อีกข้างนึงไม่มี ถ้ามารูปนี้ คุณสาวๆ ต้องแก้ไขรูปตาก่อนค่ะ โดยวิธีการแปะสติกเกอร์ตามข้อ 2 เลยจ้า แต่แปะข้างเดียวนะคะ คือข้างที่ไม่มีชั้นตา ก็แปะให้ใกล้เคียงกับตาข้างที่มีชั้นมากที่สุด หลังจากนั้นเทคนิคการเขียนอายไลน์เนอร์คือ เขียนข้างที่แปะสติกเกอร์เส้นหนากว่าข้างที่ไม่ได้แปะค่ะ เพื่อพรางตา และเพื่อช่วยให้ตาเราดูเท่ากัน หรือบางครั้งก็แล้วแต่กรณี ซึ่งต้องดูทีดวงตาของคนๆ นั้นเป็นหลักนะคะ

New Arrivals