ออยล์บำรุงผิวหน้าลงตอนไหนให้ผิวเป๊ะปัง

ออยล์บำรุงผิวหน้าลงตอนไหนให้ผิวเป๊ะปัง

การบำรุงผิวหน้าเราจะได้ผลดีนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมไปถึงความเหมาะสมกับสภาพผิว และอีกหนึ่งปัจจัยหนึ่งที่สำคัญอีกเป็นอย่างมากก็คือ ขั้นตอนการบำรุงผิว หรือ ลำดับการทาครีม รวมไปถึงการทาออยล์บำรุงผิวหน้า สาวๆหลายคนเคยสงสัยกันไหมว่าคุณลงลำดับขั้นตอนการบำรุงผิวถูกต้องรึเปล่า...อะไรมาก่อน อะไรมาหลังกันนะ จะใช้ตัวไหนก่อนดี แล้ว ออยล์บำรุงผิวหน้า ควรทาลำดับไหน วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจของสาวๆ กัน

1. Cleanser

ขั้นตอนแรกเริ่มสุดก่อนการบำรุงคือการทำความสะอาดผิวหน้า โดยใช้คลีนเซอร์ล้างหน้าให้สะอาด ก่อนที่จะลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ซึ่งคลีนเซอร์นี้ถือว่าเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงที่เรียกได้ว่าสำคัญที่สุดเลยทีเดียว เพราะผิวหน้าต้องการการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันผิว

2. Toner

อาจเช็ดด้วยคลีนเซอร์ยังไม่พอ เลยต้องตามด้วยโทนเนอร์ เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าผิวสวยๆของเราสะอาดแล้วจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นขั้นตอนการเตรียมผิวหน้าเราก่อนที่จะลองสกินแคร์อีกด้วย

3. Serum

ให้เลือกใช้แค่บางโอกาสที่อยากบำรุงผิวหน้าเป็นพิเศษ แนะนำว่าให้ลงหลังโทนเนอร์หรือ Spot Treatment ได้เลย เพราะเนื้อเซรั่มที่เบาและบาง จะทำให้ลงไปซึมซาบต่อผิวได้ดี ควรเลือกใช้แค่เซรั่มตัวเดียว ของลงในแต่ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

4. Moisturizer

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน เชื่อว่ามอยเจอไรเซอร์เป็นสิ่งที่คุณห้ามละเลยเด็ดขาด ทำให้ผิวคุณชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการบำรุงผิวหน้าเป็นอย่างมาก

5. Oil

ถึงไฮไลต์เด็ด นางเอกของเรา แนะนำว่าให้ลงออยล์บำรุงผิวหน้า หลังมอยเจอไรเซอร์ เพราะออยล์มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่หนักและหนา ควรลงก่อนขั้นตอนท้ายสุดเท่านั้น เพราะสามารถลงบำรุงใต้ตาได้ด้วย ให้ใต้ตาชุ่มชื้น รวมไปถึงป้องกันการตกร่องของคอนซิลเลอร์ เห็นมั้ยออยล์บำรุงผิวหน้า มีประโยชน์จริงๆ

6. Sun Screen

การทาครีมกันแดดถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะทำให้ผิวเราได้รับการปกป้องจากแสงแดด ควรใช้ครีมกันแดดทุกวัน ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากของการบำรุงผิว การทาครีมกันแดดนั่นเพียงแค่ปาดและเกลี่ยบางๆ ให้ทั่วใบหน้าก็เพียงพอแล้ว

เห็นอย่างนี้แล้วการบำรุงผิวก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่ทำตามขั้นตอนให้ถูกต้องเท่านั้นเอง เราก็จะมีผิวอยากสวยก็ต้องละเอียดใส่ใจ ลองใช้ ออยล์บำรุงผิวหน้า ดูแลพิถีพิถันให้เป็นพิเศษกันไปเลย

New Arrivals