ข้อควรรู้ไว้ว่าเมื่อไหร่ที่เราต้องใช้ออยล์บำรุงผม

ข้อควรรู้ไว้ว่าเมื่อไหร่ที่เราต้องใช้ออยล์บำรุงผม

การดูแลสุขภาพเส้นผมช่วยทำให้ผมคุณมีสุขภาพดีและเงางาม นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมตามโฆษณาต่างๆแล้ว เวลาที่เราบำรุงผมโดยใช้น้ำมัน คุณสาวๆในที่นี้หลายคนรู้ไหมว่าใช้ตอนไหนแล้วจะได้ผลที่สุด วันนี้เราจะมาพูดถึงผลลัพธ์ของการใช้น้ำมันใส่ผม ว่าใช้ตอนไหนดี ใช้แล้วได้ผลแบบไหน

1. ก่อนสระผม

คุณลองชโลมออยล์บำรุงลงบนผมก่อนสระ ทิ้งไว้สักประมาณ 10 นาที แล้วหลังจากนั้นค่อยสระผมตามปกติ

2. ก่อนย้อมผม

เมื่อใดที่คุณอยากเปลี่ยนลุคปรับสไตล์ในเรื่องของสีผม อย่าลืมกำหนดให้วนก่อนทำสีผมหนึ่งวัน เป็นวันดีๆที่ต้องเตรียมเส้นผมและดูแลสุขภาพก่อนการทำสี โดยวิธีง่ายๆคือชโลมออยล์บำรุงผมลงบนเส้นผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วค่อยสระผมล้างออก

3. ก่อนไดร์หรือเป่าผม

การไดร์และเป่าผมนั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญหลักที่ทำให้ผมสุขภาพเสีย แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราจึงมีวิธีดูแลและช่วยเพิ่มเกราะป้องกันเส้นผม เพียงชโลมออยล์บำรุงผมลงบนผมเปียกหมาดๆ ใช้หวีซี่ถี่หวีให้ออยล์ซึมซาบสู่เส้นผม แล้วจึงค่อยเป่าและไดร์ตามใจคุณ

4. ในวันที่ต้องเผชิญแดด

เจ้าออยล์บำรุงผมก็สามารถช่วยป้องกันแสง พัยงใช้ออยล์ในวันแดดจ้าเพื่อปกป้องเส้นผมจากแสงแดด โดยการหยดออยล์ลงบนเส้นผมลูบไล้ไปบนเส้นผมเพียงเล็กน้อย

5. เพิ่มประกายเงางาม

หากวันไหนที่รู้สึกว่าผมแห้งไร้ความเงางาม ให้ลองชโลมออยล์บำรุงผมเพียง 2-3 หยดลงบนเส้นผม ออยล์จะซึมซาบสู่เส้นผมพร้อมมอบสัมผัสที่นุ่มละมุนและให้ความเงางาม

6. ซ่อมผมแบบเร่งด่วน

ในยามที่เส้นผมถูกทำร้ายจากแสงแดดหรือเกลือทะเล เป็นผลมาจากทริปทะเลในหน้าร้อนสุดแซ่บของสาวๆ เพียงแค่เลือกใช้ออยล์บำรุงผมไม่กี่หยด ชโลมลูบไล้ค้างคืนไว้ ก็ฟื้นฟูความเจิดจรัสบนทุกอณูผมให้กลับมาเฉิดฉายได้ทันที

7. ก่อนว่ายน้ำ

สำหรับสาวผู้ที่ชื่นชอบการดำผุดดำว่ายเป็นนางเงือก คงจะรู้สึกว่าผมแห้งและหยาบได้เป็นอย่างดีเมื่อขึ้นจากสระน้ำ เพียงชโลมเส้นผมทุกครั้งก่อนว่ายน้ำเพื่อปกป้องผมจากความแห้งและคลอรีนที่จะมาทำร้ายเส้นผม

8. ผมต้องการฟื้นฟู

หากวันไหนมีเวลาว่างและรู้สึกว่าผมของเราเสียเกินกว่าที่จะรับได้เกินไปแล้ว ให้ลองทรีตเมนต์ผมง่ายๆ โดยการหยดออยล์บำรุงผมเพียงเล็กน้อยลงบนเส้นผมและผ้าขนหนู หมักผมนั่งดูละครหรือซีรีย์มาราธอนกันไปเลย

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการสังเกตสุขภาพผมของเราว่าช่วงไหนควรใช้ออยล์บำรุงผม เพียงแค่เราหมั่นสังเกตและสนใจสุขภาพผมเราให้มากๆเท่านั้นเอง รับรองว่าเป๊ะปังดีต่อใจแน่นอน

New Arrivals