อัพเดทเทรนด์ฮอต ต้อนรับฤดูร้อน 2018

อัพเดทเทรนด์ฮอต ต้อนรับฤดูร้อน 2018

หน้าหนาวเริ่มหมดไป ฤดูร้อน ซัมเมอร์ แสงแดดและทะเลกำลังจะกลับมาให้สาวๆได้นุ่งน้อยห่มน้อยกันแล้วค่ะ เรื่องอากาศร้อน สายเดี่ยว แขนกุด บ้านเราถนัดนักล่ะ ดังนั้นต้องลองมาอัพเดทเทรนด์สุดฮอตจากเมืองนอกเค้ากันก่อนเลย

1. กระโปรง Mini Skirt สั้นกุด
มาแรงมาโดยเฉพาะที่เราเห็นล่าสุดคือในรันเวย์ของ Chanel เค้ามีคอลเลคชั้นที่นางแบบสวมกระโปรงสั้นเกือบเสมอหู ถึงแม้จะสั้นแต่ก็ยังดูแพงสไตล์ Chanel นะคะ ดังนั้นคาดได้ว่าเทรนด์ปีนี้ฤดูร้อนก็คงหนีไม่พ้นกระโปรงสั้นๆแน่นอน หรือถ้าไม่ใช่กระโปรงที่เป็นเฉพาะท่อนล่าง ก็อาจจะเป็นเดรสแบบสั้นก็มีนะคะ นอกจากจะอินเทรนด์ฉล้ว สาวตัวเล็กๆยังทำให้ขาดูยวขึ้นอีกด้วย

2. กางเกง Cargos
หรือกางเกงสีเข้มแข้มลายทหาร หรือจะน้ำเงินเข้ม เนื้อผ้าจะแข็งๆหน่อยและมีกระเป๋าด้านข้างกางเกงเยอะๆ เลือกแบบที่เป็นทรงขากระบอกหรือทรงพอดีกับขา แต่อย่าเลือกแบบใหญ่เกินไปหรือรัดเกินไปค่ะ ส่วนเสื้อท่อนบนอาจจะจับคู่กับเสื้อกล้าม เกาะอก หรือสายเดี่ยวเส้นเล็กๆ รองเท้าก็ต้องเป็นส้นสูงสุดชิค หรือจะเป็นรองเท้าผ้าใบที่ทมัดแทมง

3. ชุดเดรสยาวทรง Oversize
สมัยนี้คนเรามักจะค่อยๆห่างไกลจากการแต่งกายเซ็กซี่กันมากขึ้นนะคะ แถมยังหันมาให้ความสำคัญกับสไตล์ของตัวเอง และนั่นทำให้ชุดกระโปรงทรง Smock Frocksกลับมาฮิตมากๆ เป็นชุดเดรสที่จะเริ่มกว้างออกตั้งแต่ช่วงอกจรดปลายเท้า ทำให้ช่วยอำพรางหุ่นได้แถมยังดูมีสไตล์ด้วยล่ะ

4. ชุดเดรสที่เย็บแบบจับจีบเข้าหากัน
เมื่อเย็บส่วนของเดรสหรือเสื้อตรงกลาง เพื่อให้ด้านข้างมันยับเข้าหากันเป็นแนวแล้ว จะทำให้สาวๆดูตัวเล็ก หุ่นดีมากขึ้นเลยล่ะ ถ้าเป็นคนตัวเล็กอยู่แล้วก็แนะนำให้เลือกแบบทรงใหญ่ๆมาใส่หน่อย จับคู่กับรองเท้าบู๊ทหรือผ้าใบน่ารักมากเลยนะ

5. สกรีน ปัก หรือมีลายของสัตว์บนเสื้อผ้า
ทั้งหมา แมว เสือ นก จนแทบจะเปิดสวนสัตว์วิ่งเล่นกันบนเสื้อผ้าได้ และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆตั้งแต่ตอน Gucci แล้วล่ะค่ะ ดังนั้น Summer นี้เหล่าแบรนด์ต่างๆเลยพากันออกคอลเลคชันสัตว์ต่างๆที่จะสามารถสะท้อนสไตล์ของตัวเองได้มาจัดวาง เย็บ สกรีนไว้บนชุดของคุณยังไงล่ะ

6. ชุดสูทที่เข้ารูปช่วงเอว
ปีที่แล้วจะเห็นว่าเป็นปีทองของเสื้อผ้าแบบ Oversize ที่แม้กระทั่งเสื้อสูทเองก็ฮิตทรงตัวใหญ่ๆ อกกว้างๆหน่อย แต่พอมาถึงปีนี้ก็จะนิยมเสื้อสูทที่มีการเข้ารูปเฉพาะบริเวณเอวเท่านั้น ก็ดีเลยนะคะ ใส่ยังไงก็ดูหุ่นดี๊ดี

New Arrivals