รัน!! ไม่ได้ชวนวิ่งนะ แต่เป็น ถุงน่อง ต่างหากที่รัน แก้ด่วน

รัน!! ไม่ได้ชวนวิ่งนะ แต่เป็น ถุงน่อง ต่างหากที่รัน แก้ด่วน

ถุงน่อง รันปัญหาไม่ใหญ่แต่พอเจอแบบนี้ที่ไรเราก็เซ็งทุกทีล่ะค่ะ ถ้าความ ถุงน่อง รันเกิดตั้งแต่อยู่ในบ้านยังพอทนที่จะถอดออกหรือเปลี่ยนใหม่ได้ แต่เกิดไปรันระหว่างทางกำลังอยู่บนบีทีเอสอะไรแบบนี้ OMG!! งานเข้าสิคะคุณ อุตส่าห์จะใส่ให้น่องเรียวสวยเสริมบุคลิกที่ดีงามแต่กลับมารันเบอร์นี้ไม่ไหวจะเคลียร์ และเราก็ไม่เคยแก้ไขปัญหานี้ได้แบบจริงๆ จังๆ ซักทีค่ะ เพราะว่าแล้วก็แล้วกันไป พอนานๆ มาใส่อีกทีคู่ใหม่ก็รันอีก แล้วก็เข้าทำนองเดิมค่ะ ดังนั้นวันนี้เรามาแก้ปัญหาที่ต้องซื้อ ถุงน่อง ใหม่ซ้ำๆซากๆ กันค่ะ

อันดับแรกสิ่งที่เราต้องรู้คือ สาเหตุที่ ถุงน่อง นั้นรันง่ายเหลือเกิน เป็นเพราะเส้นใยที่ใช้ผลิต ถุงน่อง นั้นๆ ค่ะคุณ ถ้าเส้นใยที่เป็นไนลอน 100% ก็จะเกิดการรันได้ง่าย เพราะความที่ไนลอนจะมีความลื่นมากถึงมากที่สุด เวลาที่เกาะเกี่ยวอะไรเข้าไปนิดๆ หน่อยๆ ความรันก็มาเป็นทางยาวเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งถ้าเป็นแบบที่มีใยสเปนดิกผสมอยู่ด้วยความลื่นนี้ก็จะน้อยหน่อยจะมีความเหนียมมากขึ้น ดังนั้นแล้วอันดับแรกคือเวลาที่เราเลือกซื้อก็ไม่ควรซื้อแบบไนลอนล้วนๆ 100% นะคะ

และเมื่อซื้อมาแล้ว สาวๆ อย่าเพิ่งแกะใช้งานในทันทีค่ะ เราต้องทำการสร้างภูมิคุ้มกันให้ ถุงน่อง ของเราซะก่อน โดยการ นำ ถุงน่อง ไปแช่น้ำจนเค้าดูดซับน้ำแล้วจากนั้นก็นำขึ้นมาค่ะไม่ต้องบิดหมาดนะคะสาวๆ เอาทั้งที่เปียกๆ ชุ่มน้ำแบบนั้นแหละใส่ในถุงพลาสติก หรือใส่ในกล่องพลาสติกที่มีฝาปิดค่ะ จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นช่องฟรีสต์ แช่จนเป็นน้ำแข็งเลยนะจ๊ะ จึงนำออกมา แล้วอย่าเพิ่งแกะทั้งที่ยังมีน้ำแข็งเกาะเด็ดขาด เพราะมันจะขาด ณ ตอนนั้นเลยทีเดียว ให้คุณๆ รอจนน้ำแข็งละลาย หรือจะเอาถุงหรือกล่องพลาสติกอันนั้นไปแช่ในน้ำธรรมดาก็ได้ค่ะ เพื่อให้น้ำแข็งละลายเร็วขึ้น หลังจากที่รอละลายเสร็จสรรพก็นำ ถุงน่อง ไปตากให้แห้งสนิท ก็เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ คุณสาวๆ ก็สามารถนำมาใช้งานได้เลย

วิธีการนี้จะช่วยให้ความลื่นของ ถุงน่อง ลดน้อยลง และความเย็นจะช่วยทำให้เส้นใยของ ถุงน่อง นั้นมีความเหนียวและเกาะตัวกันมากขึ้นค่ะ ซึ่งก็จะช่วยลดการรันได้นั่นเอง แต่ถ้ากรณีที่เราเจอ ถุงน่อง รันไปแล้วนิดนึง ให้นำสเปรย์ฉีดผม หรือน้ำยาทาเล็บแบบใสแต้มลงไปตรงที่มีการรันก็จะช่วยหยุดการรันไว้แค่ตรงนั้นได้ค่ะ

New Arrivals