อายไลน์เนอร์เลือกแบบไหนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

อายไลน์เนอร์เลือกแบบไหนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

สำหรับในยุคนี้ อายไลเนอร์ ก็ยังถือเป็นเครื่องสำอางที่คุณสาวๆไม่สามารถขาดได้ เพราะไม่ว่าใครก็อยากที่จะมีดวงตาที่คมสวยด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อทำการกรีดอายไลเนอร์ไปแล้ว ก่อนที่คุณสาวๆ จะตัดสินใจเลือกซื้ออายไลเนอร์มาใช้ ก่อนอื่นต้องมารู้จักกับประเภทของอายไลเนอร์ รวมไปถึงข้อดี ข้อเสีย และการใช้งานที่เหมาะสมกับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณสาวๆ ว่าต้องการแต่งหน้าแบบไหน

1. อายไลเนอร์ปลายพู่กัน

มีลักษณะคล้ายกับปากกาเมจิก เรียกว่าใช้งานง่ายมากๆ เส้นเรียวเล็ก เขียนง่าย แห้งเร็ว สำหรับสาวมือใหม่ หากคุณลองใช้แล้วจะติดใจแน่นอน รับรองว่าเส้นที่ออกมาค่อนข้างคมชัด แต่ถ้าต้องการความคมเข้ม ควรเขียนซ้ำหลายทีๆ รับรองหนาคมเข้ม

2. อายไลเนอร์แบบน้ำ หรือ ลิควิด อายไลเนอร์

ต้องขอบอกว่าเหมาะสำหรับสาวมือโปร มือสมัครเล่นอย่าพึ่งลอง เพราะปลายที่แหลมเล็ก เส้นที่ออกมาคมชัด หนาทึบ ตวัดหางหน่อยได้ลุคสาวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยวเลยทีเดียว ส่วนสาวมือใหม่ที่อยากลองจริงๆก็คงต้องฝึกฝน หัดบ่อยๆทำทุกวัน รับรองไม่กี่วันก็ชิน ไม่ต้องกลัวว่าบ่ายๆหน้าจะกลายเป็นหลินปิง ติดทนยันผับปิดแน่นอน ยิ่งสมัยนี้มีการผสมไฟเบอร์ช่วยให้ล้างออกง่ายมากๆ แค่แตะด้วยน้ำก็จะหลุดลอกออกมาเป็นเส้นๆเลย จึงไม่ต้องกลัวว่าจะถูกันตาเหี่ยวตาย่นเลย

3. อายไลเนอร์แบบมีกลิตเตอร์

เป็นชนิดเดียวกับ ชนิดน้ำ เพียงแต่ผสมกลิตเตอร์เพื่อเพิ่มประกายวิ้งๆให้กับดวงตาดูสดใส ในยามค่ำคืนเหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องออกงานกลางคืน สาวๆควรมีติดไว้สักอันเพื่อการแต่งหน้ากลางคืนโดยเฉพาะ

4. อายไลเนอร์ เนื้อเจล

วันไหนที่อยากแต่งตาแบบคมเข้ม ต้องเลือกเนื้อเจล เริ่ดที่สุดค่ะ จะได้ดวงตากลมโต คมเข้ม โดดเด่นขึ้นไปอีก และยังติดทนยาวนานทั้งวัน ไม่ต้องหวั่นเรื่องแพนด้าเลยล่ะค่ะ เนื้อเจลจะมาพร้อมกับพู่กัน ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลเส้นที่ออกมา หนาทึบ เข้มสะใจ แถมเนื้อเจลยังนิ่มเขียนง่ายอีกด้วย แรกๆคุณอาจยังใช้ไม่ถนัด แต่ถ้าได้ลองแล้วคุณจะติดใจ ถึงขนาดเป็นอายไลเนอ์ในดวงใจเลยก็ได้นะคะ (ตัวนี้เราเลิฟสุด คอนเฟิรม์ค่ะ) แต่ข้อเสียนิดนึงคือถ้าเนื้อเจลแห้งก็จะใช้ยาก เกลี่ยยากมากกก เพราะฉะนั้นต้องปิดฝาดีๆค่ะ เนื้อเจลจะได้เนียนนุ่มใช้ได้อีกนานๆ

5. แชโดว์ ไลเนอร์

ที่สามารถเป็นอายแชโดว์ได้ด้วย ใช้เกลี่ยแรเงารอบดวงตา เพื่อให้ดวงตากลมโต และคมเข้มมากขึ้น เนื้อเนียนนุ่ม ลื่น เขียนง่าย เขียนเพียงนิดเดียวสีก็ติดแล้ว แต่ด้วยเนื้อที่หนาและเข้มจึงควรล้างออกด้วย Eye Remover จะช่วยให้เช็ดออกง่ายสะอาดหมดจด

6. อายไลเนอร์ แบบดินสอ

เหมาะสำหรับสาวมือใหม่หัดเขียน เพราะเขียนง่ายและแก้ไขง่ายด้วย แต่เส้นจะไม่คมชัดเท่าไร และค่อนข้างเลอะง่าย เมื่อเวลาเหงื่อออก แถมต้องเหนื่อยออกแรงเหลาให้ปลายหัวแหลมอีกต่างหาก

New Arrivals