เสื้อคลุม Blazer สุดฮิตที่คุณต้องรีบไปสอยด่วน

เสื้อคลุม Blazer สุดฮิตที่คุณต้องรีบไปสอยด่วน

ช่วงนี้อากาศหนาวเหมือนกันนะคะบ้านเรา แต่ก็ไม่ถึงกับหนาวอะไรมากมาย จะใส่เสื้อโค้ตไปทำงานก็กระไรอยู่เหมือนกัน ดังนั้นพวกเสื้อคลุมผ้าไม่ได้หนามากอย่าง Blazer เป็นตัวช่วยสำคัญสุดๆเลยล่ะ ว่าแล้วก็ต้องลองอัพเดทเสื้อคลุม Blazer ว่าทรงไหนกำลังมากันบ้างค่ะ

เสื้อคลุมทรง Oversize
จะเป็นทรงที่ค่อนข้างใหญ่กว่าตัว บริเวณไหล่อาจจะกว้างกว่าไหล่ของคุณเองได้ และช่วงแขนก็จะไม่รัดพอดีกับแขนนะคะ แต่จะกว้างออกมาหน่อยจะว่าไปก็ดูทำให้สวมใส่สบายเหมือนกันนะ ตกแต่งด้วยกระดุมด้านหน้า 2 แถวเพื่อให้ได้ลุคแบบ Vintage Funk นิดๆ มีกลิ่นอาย Retro ด้วยเสื้อสีฟ้าสะท้อนแสงแบบผ้ากำมะหยี่ก็ดีนะ ส่วนข้างในก็ใส่สีชมพูพาสเทล ดูเผ็ดและดูกวนดีอะ

เสื้อคลุมทรงสั้น
ชายของเสื้อคลุมจะเต่อขึ้นมาเหนือเอวด้วยซ้ำค่ะ แต่ความเท่ห์ของเสื้อคลุมทรงนี้คือบริเวณไหล่และแขนเสื้อก็จะยังคงเป็นแบบ Oversize อยู่ดี เพื่อความมีสไตล์ และที่จะช่วยสาวๆได้คือช่วยพรางต้นแขนให้สาวๆได้ด้วยนะคะ ลองหาเสื้อคลุมตัวสั้นแบบ crop สีส้มมีลวดลายมาสวมคู่กับเสื้อกล้าม crop top สีชมพูอ่อน จากนั้นก็สวมกางเกงทรง Jumper แบบลุควอร์มหน่อยๆแต่จั๊มปลายขากางเกง ส่วนรองเท้าส้นสูงต้องเปรี้ยวให้สุดด้วยรองเท้าที่เหมือนรองเท้าผ้าใบ มีเชือกร้อยด้านหน้าแต่ส้นสูงปรี๊ดประมาณ 3-5 นิ้วได้ เด็ดสุดๆเลยลุคนี้

เสื้อคลุมสีเดียวกับกางเกง
และเนื้อผ้าเดียวกันด้วย อาจจะเหมือนชุดสูทเลยล่ะ แต่มาทำให้มันดูลำลองกว่านั้นด้วยทรงแบบ oversize เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ไม่ค่อยใส่แบบรัดรูปกันแล้วล่ะ ก่อนออกจากบ้านลุคนี้ก็ลองหยิบแว่นตากันแดดไปด้วยได้เลยนะ

เสื้อคลุมเนื้อผ้ากำมะหยี่
มาแน่นอนกับลุคนี้ สวมแล้วอาจจะดูคลาสสิกเกินไปหน่อยมันอยู่ที่คุณว่าจะเลือกจับคู่กับอะไร เราแนะนำว่าจับคู่กับกางเกงยีนส์แต่งขาดช่วงปลายแล้ว crop ขาเต่อขึ้นมาก็เข้ากันมากเลยล่ะ ส่วนเสื้อท่อนใจก็ลองเป็นเสื้อยืดสบายๆดูไม่เสียหาย

เลือกสวมเสื้อคลุมให้เข้ากับสีเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆในลุค จะช่วยให้ลุคของคุณดูอินเทรนด์ขึ้นไปได้อีกขั้นเลยล่ะ เช่น โทนสีชมพู ก็อาจจะไล่สีชมพูอ่อนหรือเข้มทั้งตัวได้ แต่ต้องอยู่ในโทนสีเดียวกัน ถ้าไม่ชอบเล่นสีเยอะก็เลือกสวมสีดำหรือสีขาวไปเลยก็ได้ แต่แน่ใจหรอว่าจะไม่ลองแต่งตัวสีสันดูบ้างน่ะ นี่มันจะซัมเมอร์อยู่แล้วนะ