บรอนเซอร์ กับ คอนทัวร์ เหมือนหรือต่าง

บรอนเซอร์ กับ คอนทัวร์ เหมือนหรือต่าง

ว่าด้วยเรื่องการแต่งหน้า ศิลปะที่ไม่มีวันหยุดนิ่งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ของการแต่งหน้า หรือแม้แต่เครื่องสำอางที่ปัจจุบันเค้ามีความล้ำหน้าทางด้านเทคโนโลยีการผลิตและเทคโนโลยีของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์กันเลยทีเดียวค่ะ และเรื่องราวของ Item ต่อไปนี้ เป็นความสวยงามที่มาเติมเต็มการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นั่นก็คือ บรอนเซอร์ นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนพอได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์ ก็อดไม่ได้ที่จะนึกไปถึงผลิตภัณฑ์อีกตัวที่ดูคล้ายกันเหลือเกิน นั่นคือ คอนทัวร์ และทั้งสองอย่างนี้มีความเหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ในส่วนของ บรอนเซอร์ นั้น มีความเป็นตัวเบรกค่ะนั่นคือ สำหรับการแต่งหน้าไม่ว่าจะลุคไหนก็ตาม หากต้องการให้การแต่งหน้าแล้วดูเป็นธรรมชาตินั่นคือ มีความสมจริงของผิว สีผิวสาวเอเชียจะไม่ได้ขาวแบบขาว แต่เราคือบ้านสีผสม เช่น ขาวอมชมพู ขาวอมเหลือง ขาวอมแดง หรือผิวสีน้ำผึ้ง ดังนั้น เพื่อให้การแต่งหน้าออกมาเหมือนจริงมีความสมดุลของผิวและช่วยให้ผิวดูสว่างกระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติ ต้องตบท้ายการแต่งหน้าด้วยการลง บรอนเซอร์ แบบฝุ่นค่ะ

บรอนเซอร์ มีทั้งแบบครีมและแบบฝุ่น ในขณะที่คอนทัวร์มีแบบฝุ่นอย่างเดียว ค่ะ เนื้อของคอนทัวร์จะเหมือนแป้งอัดแข็งที่มี 1-3 โทน คือ เหลืองนวล น้ำตาล น้ำตาลเข้ม ทุกโทนสีก็มีหลายเฉด ตั้งแต่น้ำตาลเบามากจนถึงกลาง ๆและทนของน้ำตาลเข้าก็จะมีหลากหลายเช่นกันค่ะ สำหรับคอนทัวร์นั้นเป็นงานที่ใช้ลงเพื่อทำการเฉดดิ้งกรอบหน้า ทำสันจมูก หรือเฉดดิ้งไรผม เพื่อให้เค้าโครงของหน้าดูสมดุล ปรับส่วนขาดส่วนเกินให้ให้พอดีนั่นเอง ส่วนมากจะเป็นการลงขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เป้นการคอนทัวร์ให้สีผวสมดุลกันทั้งใบหน้าค่ะ

ส่วนของ บรอนเซอร์ เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการทำให้ใบหน้าเรามีรูปไข่มากยิ่งขึ้น เรียวขึ้น ซึ่งถ้าเป็นเนื้อครีมจะยิ่งช่วยให้เรามีผิวโกลวๆ ทั้งวันเลยล่ะค่ะ เพราะความที่เป็นเนื้อครีมเราต้องลงตั้งแต่หลังรองพื้นเสร็จ ก็ทำการปรับพื้นที่ผิว ปรับแสงและเงาด้วย บรอนเซอร์ เฉดสีน้ำตาลอ่อน กลาง และเข้มในส่วนต่างๆ ของใบหน้า จากนั้นใชพัฟกดแตะเพื่อเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ขั้นตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญค่ะ การปรับพื้นที่ผิวตั้งแต่ตอนนี้จะทำให้เราแต่งหน้าง่ายขึ้น และถึงตอนสุดท้าย ก็เพียงใช้ บรอนเซอร์ แบบฝุ่น ในโทนสีต่างๆ ปัดทับลงไปเพื่อสร้างความชัดเจนของความมีมิติบนใบหน้า ความสว่างของผิว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็จสิ้นการเมคอัพสร้างสวยแล้วค่ะคุณ

New Arrivals