สวมเสื้อวิ่งไปวิ่งพร้อมกับเทคนิคการวิ่งได้ไกลขึ้น

สวมเสื้อวิ่งไปวิ่งพร้อมกับเทคนิคการวิ่งได้ไกลขึ้น

สาวๆ สายวิ่งทั้งหลายกว่าจะมาเริ่มวิ่งจริงจังแบบนี้หรืออะไรก็ตาม ในระยะแรกของการวิ่งเราจะต้องประสบพบเจอกับปัญหาการวิ่งที่วิ่งได้ระยะทางแสนใกล้ คือความที่เราก็ตั้งใจว่าจะวิ่งให้ได้ระยะทางไกลๆ มากที่สุด แต่พอเอาเข้าจริงกลับวิ่งได้นิดเดียว ซึ่งในการวิ่งนั้นระยะแรกก็อาจจะมีบ้างที่เรายังอยู่ในช่วงวอร์ม หรือร่างกายจะยังปรับตัวไม่ได้ แต่เมื่อไหร่ที่เราซ้อมมาเป็นเวลานอนพอ เราจะเริ่มวิ่งได้ระยะทางมากขึ้นค่ะ ทั้งนี้ในเรื่องของการใส่ เสื้อวิ่ง หรือชุดที่ถูกต้องและเหมาะสำหรับการวิ่งก็จะช่วยซัพพอร์ทร่างกายเราให้วิ่งได้นานขึ้นด้วยนะคะ ส่วนใครที่เอาจริงเอาจังกับการวิ่ง วันนี้เรามีเทคนิคที่ช่วยให้คุณๆ วิ่งได้ไกลมากขึ้นมาฝากกันค่ะ

เริ่มต้นจากการลดความเร็วลงในช่วงแรกของการวิ่ง เพราะใครหลายคนก็เข้าใจว่าในช่วงออกตัวเรายังมีแรงมากดังนั้นวิ่งเต็มที่ไปเลย นับว่าเป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ เพราะการวิ่งแบบนี้จะทำให้เราหมดแรงไปซะก่อนจะทำรอบหรือทำระยะทางได้ตามเป้านะคะ และไม่ว่าคุณจะใส่ เสื้อวิ่ง ที่ดี กางเกงวิ่งที่ซัพพอร์ตมากๆ แต่ถ้าวิ่งสุดแรงเกิดตั้งแต่แรกแบบนี้ยังไงเสื้อผ้าก็ไม่ช่วยค่ะ

หลังจากที่เราวิ่งมาเป็นสัปดาห์แล้วเราค่อยๆ เพิ่มระยะทางในการวิ่งให้มากขึ้น โดยการตั้งเป้าหมายค่ะ เช่น ในช่วงสัปดาห์แรก เราอาจจะตั้งเป้าหมายที่ 2 กิโลเมตร สัปดาห์ที่สองหรือสามอาจจะเพิ่มเป็น 3 หรือ 4 กิโลเมตร อันนี้เราต้องประเมินร่างกายเราเองนะคะ สำหรับช่วงแรกนี้ถ้าใครพร้อมใส่ เสื้อวิ่ง ก็จัดไปได้เลยค่ะ เพราะการแต่งกายที่ถูกต้องตั้งแต่แรกจะทำให้เรารู้สึกดีและชินกับชุดด้วยค่ะ

ใช้เทคนิคการเดินสลับการวิ่งค่ะ บางคนมีความตั้งใจแน่วแน่มากในการวิ่ง ก็ตั้งใจว่าต้องวิ่งโดยที่ไม่หยุดเดินบ้างเลย อันนี้เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีต่อร่างกายเรานะคะ เพราะถ้าวิ่งจนวีคมากๆ ก็อาจจะทำให้ร่างกายพังได้ง่ายๆ และการเดินบ้างก็ไม่ได้หมายความว่าวันนั้นเรา Fail หรือไม่ประสบความสำเร็จในการวิ่งค่ะ แต่การเดินบ้างวิ่งบ้างยังเป็นการดีต่อร่างกายเราอีกด้วยสำหรับที่จะให้ร่างกายปรับสภาพและยังช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญอีกด้วย และจังหวะนี้เราต้องใส่ เสื้อวิ่ง นะคะจำเป็นมากๆ ในการระบายความร้อนและเหงื่อเพื่อการวิ่งที่ยาวนานขึ้นค่ะ

นอกจากนี้แล้วการแบ่งการวิ่งออกเป็นระยะสั้นๆ หลายๆ ช่วงจะช่วยเราได้เยอะในเรื่องของสภาพจิตใจค่ะเพราะเราจะรู้สึกว่าไม่ต้องวิ่งรวดเดียวจบซึ่งอาจจะท้อไปซะก่อน ตาเราค่อยๆ วิ่ง 3 กิโลเมตร 3 รอบ ก็ครบตามเป้าแล้ว เป็นต้น แบบนี้จะช่วยให้เรารู้สึกว่าเราบรรลุเป้าหมายไปทีละขั้นๆ ค่ะ

New Arrivals