อัพเดทแฟชั่น Spring Summer 2018 แฟชั่นสไตล์นี้มาแน่นอน

อัพเดทแฟชั่น Spring Summer 2018 แฟชั่นสไตล์นี้มาแน่นอน

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นเสื้อผ้าสไตล์ผ้าถัก ผ้าปักลายดอกไม้ต่างๆกันมาบ้างแล้ว แต่โทนสีนั้นจะเน้นเป็นสีเข้มซะมากกว่าเพราะเป็นฤดูหนาว ก็จะไม่เน้นสีสันสดใสอะไรมากมายนัก แต่พอมาถึงช่วง Summer แบบนี้แล้วหลายแบรนด์ดังเริ่มออกคอลเลคชันใหม่ช่วง Spring Summer กันมาเยอะพอสมควร เราเลยรวบรวมสไตล์มาให้ เป็นภาพกว้างดีกว่าค่ะ ว่าสไตล์แบบไหนมาแน่ในปีนี้

1. สไตล์จีน
เอาง่ายๆตรงๆเลยนะคะ ถึงแม้ว่า pantone จะประกาศออกมาแล้วว่าสีม่วงเป็นสีของปีนี้ แต่เราก็ยังไม่เห็นวี่แววว่าแบรนด์ไหนจะเอาสีม่วงมาใช้งาน ซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์วงการแฟชั่นก็เป็นได้ ต้องลองรอดูผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ว่าเค้าเอาด้วยมั้ยกับสีม่วง แต่ที่แน่นอนสุดๆคือสไตล์หมวยจีนมาแน่ ไม่ว่าจะเป้นเสื้อผ้าสไตล์กี่เผ้า ประดับแต่งคอคล้ายๆกับชุดจีน หรือแม้กระทั่งลวดลายบนเนื้อผ้า ที่มีสีทองและสีเงินเล่นวาดไปตามลายเหมือนดอกไม้บนชุดกี่เผ้า เสื้อผ้าสไตล์นี้ก็จะมีความแดง ทอง และเนื้อผ้ามันวาวแบบจีนๆ

2. สไตล์ Tribal หรือชาวเขา
ชาวเผ่ามากขึ้น แต่ปกติชาวเขาบ้านเราเค้าจะอยู่บนภูเขา แต่ตอนนี้แฟชั่นกำลังทำให้สไตล์เหล่านั้นไต่ลงมาริมทะเลกันแล้ว เช่น ชุดว่ายน้ำแบบสไตล์ชาวเขา เน้นสีแดงๆ ผ้าปักและมีพู่กลมๆประดับค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดว่ายน้ำ รองเท้าส้นแบน ชุดคลุมอาบน้ำหรือแม้กระทั่งหมวกกันแดด ซึ่งเค้าเลือกออกแบบกันมาได้ดูขัดกันแบบมีสไตล์มากๆเลยนะ ถ้าใครชอบสไตล์ขาวเขาเอยู่แล้วเราแนะนำให้รีบหามาใส่เลยค่ะ

3. สไตล์ยิปซี
ลุคแบบหิน อัญมณี หรือสีสันเสื้อผ้าที่เน้น Earth tone มากๆแน่นอนว่าปีนี้ซัมเมอร์จะต้องมาแน่นอนค่ะ ถ้าสาวๆที่ชอบลุคแบบนี้อยู่แล้วก็สามารถขุดเอาเสื้อผ้าที่มีออกมาใส่รอได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีเราว่าเสื้อผ้าสไตล์นี้หาซื้อไม่ยาก เพราะมันจะอยู่ระหว่างความวินเทจและความยิปซีนิดๆ ดูฮิพหน่อยๆ ถ้านึกไม่ออกนึกถึงปาล์มมี่เลยค่ะ สไตล์นี้คัมแบคชัวร์

4. สไตล์สีสันสดใส Color Full สุดๆ
เห็นได้จากแบรนด์ออกกำลังกายที่ออกคอลเลคชันมากระตุ้นความอยากตั้งแต่ต้นปีด้วยเสื้อผ้าที่มีแทบจะทุกสีให้เลือกกัน ซึ่งมันก็สามารถสะท้อนตัวตนของแต่ละคนได้จากสีที่เลือกนะคะ หรือถ้าเลือกไม่ถูกใส่วันละสีก็ดีไปเลย ปีก่อนหน้าสีของซัมเมอร์อาจจะเป็นสีขาวหรือสีฟ้าอ่อนๆ แต่ปีนี้สีที่แสบซ่าที่สุดชนะเลิศไปเลยล่ะค่ะ