เทคนิคง่ายๆปาดอายแชโดว์อย่างไรให้สวยปัง

เทคนิคง่ายๆปาดอายแชโดว์อย่างไรให้สวยปัง

เชื่อว่ายังมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ แต่งตา ด้วยอายแชโดว์ไม่เป็น เข้าใจดีว่าส่วนของใบหน้าที่แต่งยากที่สุดก็คือเปลือกตา ไม่ว่าจะมือใหม่สมัครเล่นหรือมือเก่าเก๋าเกมก็อาจมีพลาดกันได้บ้าง อาจจะเพราะไม่มั่นใจและมือไม่นิ่งด้วยเป็นส่วนร่วม วันนี้เราเลยมีเทคนิคการปาดอายแชโดว์ง่ายๆมาฝากกันตั้งแต่เริ่มต้นทำความเข้าใจกันเลยทีเดียว

1. สำรวจสีที่เหมาะกับผิวเรา

จริงอยู่ที่ว่าผลิตภัณฑ์อายแชโดว์ มักออกสีใหม่ๆ มาอยู่ตลอดเวลา ทำให้สาวๆหลายคนตื่นเต้นที่จะอยากทดลอง แต่สิ่งที่คุณควรทำคือไม่ใช่การวิ่งไล่ตามแฟชั่น เพราะบางสีก็ไม่เหมาะกับคุณ ควรเลือกสีอายแชโดว์ที่เข้ากับดวงตา

2. เลือกระดับเฉดสี

ในการเลือกสีอายแชโดว์ จะเลือกสีอะไรก็ได้ แต่ต้องได้ 3 โทน คือ โทนสว่าง โทนกลาง และ โทนสีดาร์ก ลงน้ำหนักให้ดวงตา โดยเราจะใช้โทนสีกลางๆทาทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีโทนสว่างในบริเวณหัวตาใกล้จมูก และใช้โทนสีเข้มในการลงเงาบริเวณหางตา แบบนี้เป็นต้น

3. เทคนิคปาดแล้วตาโต

การเลือกใช้โทนสีของอายแชโดว์ มีเทคนิคที่ช่วยให้ตาดูโตขึ้น โดยจะใช้สีสว่าง ในการลงบริเวณหัวตา แล้วลงสีกลาง ให้ทั่วเปลือกตา เน้นสีเข้มตั่งแต่กลางตา จนถึงหางตา แล้วเกลี่ยให้เกิดเป็นสามเหลี่ยม หรือปีก ที่ตรงหางตา จากนั้นก็เน้นดวงตาให้เข้มขึ้น ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ ตวัดหางตาให้ดูมีปีก แค่นี้ ดวงตาก็ดูกลมโตขึ้นแล้ว

4. เทคนิคปาดแล้วตาเรียว

สำหรับสาวๆตาเล็ก แล้วต้องการปรับแต่งให้ดวงตาได้รูป ขั้นแรกที่แนะนำเลย คือ สีอายแชโดว์ ต้องเป็นธรรมชาติสักหน่อย อย่างสีน้ำตาล สีบรอนซ์ เป็นต้น แล้วใช้สีโทนเข้ม ลากหางตาให้ยาวออกไป แล้วตวัดปีกตรงหางตา แค่นี้ ก็จะได้ดวงตาที่ยาวขึ้นแล้ว

5. เขียนอายไลเนอร์แบบพอดี

แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีสวยให้เนียนเป็นธรรมชาติอย่างดี ถ้าเกิดไปกรีดอายไลเนอร์ยาวเฟื้อย หรือสวิงปัดหางตาไปจนเกือบถึงหางคิ้ว อาจถือคราที่ต้องดับได้ แนะนำว่าให้ใช้แค่อายไลเนอร์แบบดินสอถมโคนขนตาให้ดูเต็มและไม่มีช่องว่างก็พอ หากสาวคนไหนอยากกรีดอายไลเนอร์ก็ขอแค่เขียนเส้นบางๆ จำไว้ว่ายิ่งเส้นเล็กยิ่งสวยแบบเนียนๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับลุคที่สาวๆต้องการ

New Arrivals