เทคนิคการเลือกรองเท้าคัทชูที่จะทำให้คุณสบายตัวขึ้นเยอะ!

เทคนิคการเลือกรองเท้าคัทชูที่จะทำให้คุณสบายตัวขึ้นเยอะ!

หลายๆครั้งเมื่อพูดถึงรองเท้าคัทชูอย่างแรกที่คนส่วนใหญ่นึกก็คืองานพิธีการ แม้แต่เราเองก็ไม่ได้ใส่มันนานมาแล้ว และมักจะประสบปัญหาทุกครั้งเมื่อถึงเวลาต้องหาซื้อรองเท้าคุทชูจริงๆ อันที่จริงมันก็ไม่ได้หาซื้อยากมากมายอะไร แต่ทำไมเราถึงกลุ่มใจเวลาที่ต้องเลือกทรงรองเท้า! มันต่างกันยังไง ใส่แล้วจะช่วยอะไรได้บ้าง ลองมาอ่านไปด้วยกันเลยดีกว่า

1. รองเท้าคัทชูหัวแหลม หรือ หัวตัด
อย่างแรกที่แตกต่างคือบริเวณด้านหน้าของรองเท้า ทรงหัวแหลมมันจะยื่นออกมาปลายแหลม ส่วนหัวตัดนั้นจะเป็นปลายเหลี่ยมๆ ความต่างของรูปทรงนี้ก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน แต่เทคนิคในการสวมใส่นั้นอยู่ตรงที่ ถ้าคุณเป็นคนขาใหญ่ ไม่มั่นใจในเรียวขาท่อนล่าง เราแนะนำให้คุณเลือกสวมหัวแหลม เพราะมันจะทำให้ขาสาวๆเรียวยาวขึ้นได้ค่ะ ส่วนทรงหัวตัดนั้นจะเป็นทรงที่ดูไม่แฟชั่นมากนัก ใส่ได้หลายโอกาส ดูเรียบร้อยกว่า ต่อมาคือคุณต้องดูนิ้วเท้าของตัวเอง ว่าเป็นคนนิ้วเท้าแบบไหน เพราะถ้าสวมรองเท้าหัวแหลม ช่วงปลายนิ้วเท้าของคุณจะสบายขึ้นเพราะมีพื้นที่เหลือด้านหน้า แต่ก็จะถูกบีบรัดจากทรงของรองเท้า แต่ถ้าเป็นหัวตัด ปลายนิ้วเท้าของคุณจะชนกับรองเท้าตรงๆ ทำให้หลายคนมีปัญหาต่อการสวมใส่ เจ็บนิ้วเท้าบ้างล่ะ แต่ช่วงด้านข้างจะถูกบีบรัดน้อยกว่า ดังนั้นต้องเลือกให้ดีที่เหมาะกับเราค่ะ

2. รองเท้าคัทชูส้นเข็ม หรือ ส้นหนา
ส้นเข็มจะไล่ระดับความหนาของส้นไปจนจรดพื้นเป้นส่วนที่เล็กที่สุด ส่วนส้นหนาก็จะหนาและตรงเท่ากันเป็นทรงกระบอกเหลี่ยมหรือกลมลงมาจรดถึงพื้น ความต่างย่อมมีแน่นอนค่ะ เพราะน้ำหลักในการลงส้นเท้านั้นสามารถรองรับได้เท่ากันก็จริง แต่ความสบายของคนที่สวมใส่ไม่เท่ากันแน่นอน ส้นเข็มบอกตรงๆเลยว่ามันจะเดินลำบากกว่า แต่ก็ตามมาด้วยความทันสมัย ดูแฟชั่นกว่า และยิ่งถ้าคุณกังวลเรื่องความกว้างของขา ก็ควรจะเลือกส้นเข็ม ส่วนส้นหนานั้นเวลาเดินจะรู้สึกมั่นคงกว่า หนักแน่นทุกย่างก้าว แต่ถ้าสาวๆขาเล็กก็สามารถใส่ได้สบายค่ะ แถมส้นหนายังดูสุภาพเรียบร้อยกว่าด้วยนะ

3. ใส่ไปงานพิธี หรือ ใส่เพื่อทำงาน
ถ้าสาวๆจะใส่ไปงานพิธี เช่นงานราชการ งานรับปริญญา หรืองานต่างๆ เรามั่นใจว่าคุณจะอยู่กับมันเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นการเลือกรองเท้าคัทชูจะไม่ถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขใดๆนอกจากทำให้ถูกระเบียบข้อกำหนด แต่ถ้าสาวๆต้องใส่รองเท้าคัทชูเพื่อทำงานตลอดเวลา สิ่งสำคัญคือการเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับเราที่สุดนะจ้ะ เพราะคุณจะต้องอยู่กับมันอีกนานเลยล่ะ

New Arrivals