รู้ที่มารู้แหล่งเลือกถูก กับเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อน้ำหอม

รู้ที่มารู้แหล่งเลือกถูก กับเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อน้ำหอม

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า น้ำหอม กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้พอๆ กับขาดยาสีฟันไม่ได้นั่นล่ะค่ะ เพราะวันไหนเดินออกจากบ้านไปแบบ เอ๊ะ!!! เหมือนลืมอะไรสักอย่าง พอมานึกได้อีกที อ้าว!!! ลืมฉีด น้ำหอม ก่อนออกจากบ้าน เมื่อคิดได้ดังนั้นวันนั้นทั้งวันเราจะสูญเสียความมั่นใจไประดับหนึ่งเลยทีเดียวเชียว และสำหรับหลายๆ คนที่อาจจะยังไม่ปักใจเลือก น้ำหอม ดีๆ มาใช้สักขวดก็เป็นเพราะว่ากลิ่นหอมนั้นมีมากมายเหลือเกิน จะเลือกก็เลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะใช้กลิ่นแบบไหนที่เข้ากับเรา หรือไม่มั่นใจว่าเราใช้กลิ่นนี้จะหอมหรือเปล่า

วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อ น้ำหอม มาฝากกันค่ะ ก่อนอื่นเลยสิ่งที่เราต้องรู้คือกลิ่นหอมๆ นั้นได้แต่ใดมา

กลิ่นแรกเลยก็คือ กลิ่นที่ได้จากความหอมของดอกไม้ตระกูลต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นกลิ่นที่มีความหอม มากที่สุดก็ว่าได้ค่ะ และเป็นกลิ่นหอมแบบหอมหวาน ละมุนๆ ซึ่งในการผลิต น้ำหอม แต่ละกลิ่นก็ไม่ใช่ว่าจะใช้กลิ่นเดียวนะจ๊ะ เค้าต้องเฟ้นหากลิ่นที่ต้องการแล้วน้ำความหอมจากดอกไม้นานาชนิดมากบ้างน้อยบ้างมาผ่านกระบวนการจนกลายเป้นกลิ่นหอมๆ ของ น้ำหอม นั่นล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละกลิ่นก็จะมีกลิ่นหลักที่โดดเด่นมาจากดอกไม้บางอย่าง ดังนั้นแล้วเราชอบกลิ่นของดอกอะไรก็สามารถเลือก น้ำหอม ที่มีกลิ่นนั้นนำมาก่อนได้เลยจ้า

กลิ่นถัดมาคือกลิ่นหอมที่ได้จากสมุนไพรค่ะ กลิ่นนี้จะซอฟกว่ากลิ่นหอมจากดอกไม้ กลิ่นสมุนไพรจะทำให้เราผ่อนคลาย เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ ( ลาเวนเดอร์ อยู่ในหมวดสมุนไพรนะคะอย่าเข้าใจผิดว่าเป็นดอกไม้ล่ะ) กลิ่นอบเชย ขิง แซนดัลวูด ซีดาร์วูด ซึ่งจากชื่อก็พอจะรู้ว่าเป็นการนำส่วนของรากไม้มาสกัดนะคะ กลิ่นเหล่านี้นอกจากจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายแล้วยังให้ความรู้สึกหอมแบบอบอุ่นค่ะ

สุดท้ายคือกลิ่นจากผลไม้ เช่น ราสเบอรี่ แอปเปิ้ล เกรปฟรุ๊ต เลมอน ซึ่งกลิ่นที่ได้จากผลไม้เหล่านี้ จะทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ส่วนใหญ่เมืองไทยบ้านเรานิยมใช้กันมากค่ะ แต่หากใครที่ชื่นชอบกลิ่นแบบไหนก็ต้องลองๆๆๆๆ และลอง อีกเช่นเคยค่ะ

แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า ผู้หญิง หากใช้ น้ำหอม กลิ่นของผู้ชายจะยิ่งมีเสน่ห์ และดึงดูดเพศตรงข้ามนะคะ ย้ำ!!!! เฉพาะผู้หญิงที่ใช้ น้ำหอม กลิ่นของผู้ชายนะคะ ส่วนถ้าหนุ่มก็ใช้กลิ่นของตัวเองไปค่ะถูกต้องแล้วนะจ๊ะ

New Arrivals