เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลิปสติกที่สาวๆควรรู้

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลิปสติกที่สาวๆควรรู้

ลิปสติก เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ที่มีการใช้กันอย่างกว้างขวางในหมู่สาวๆยุคนี้ โดยผู้ใช้จะทาริมฝีปาก เพื่อช่วยให้ชุ่มชื้นไม่แห้ง และแต่งแต้มสีสันให้กับริมฝีปากช่วยให้รูปปากสวยงามขึ้น อีกทั้งบางยี่ห้อนั้นยังช่วยปกป้องผิวของริมฝีปากจากสิ่งกระทบภายนอก เป็นต้น

เนื่องจากลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่ใช้บริเวณปาก จึงมักจะมีการกลืนกินเข้าไปในร่างกายได้ เราจึงควรต้องเลือกซื้อและใช้ด้วยความระมัดระวังและใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าหากที่เราเลือกซื้อมาใช้นั้น ไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย สำหรับส่วนประกอบต่างๆของลิปสติก จะประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวริมฝีปาก และสารที่ให้ความคงทนยืดเกาะกับผิวปาก สีที่ใช้การผลิตต้องเป็นสีที่ได้รับอนุญาตให้ใช้จากกระทรวงสาธารณสุข ในบางส่วนประกอบเสริม ก็จะมีสารที่ทำให้ความรู้สึกอื่นๆเพื่อดึงดูดความน่าใช้ เป็นต้น ประเภทของลิปสติก

1.ลิปสติกเนื้อครีม เป็นรูปแบบที่ให้สีสันที่ได้ชัดเจนและจัดจ้านที่สุด เนื่องจากเม็ดสีที่อัดแน่นอยู่ในเนื้อลิปสติก นั้นสามารถวาดสีลงไปบนริมฝีปากได้อย่างสม่ำเสมอและเรียบเนียน ซึ่งก็จะทำให้เรียวปากของคุณดูสวยอวบอิ่มสะดุดตาน่าหลงใหลเลยทีเดียว

2.ลิปสติกเนื้อแวววาว จะมีส่วนผสมของกลิตเตอร์ ซึ่งก็จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณเปล่งประกายเงางาม มีความมันวาวและอวบอิ่ม ขอแนะนำผู้ที่กำลังริมฝีปากที่กำลังแห้งลอกว่าห้ามใช้เป็นอันขาด เพราะจะเห็นรอยตำหนิได้ชัดเจนมาก

3.ลิปกลอสและทินส์ เป็นอีกหนึ่งประเภทที่สามารถเติมสีสันให้กับเรียวปากได้อย่างสวยงาม เพียงต้องใช้ควบคู่กันตลอด คือทาทินส์แล้วทับด้วยลิปกลอส

4.ลิปสติกเนื้อเชียร์และซาติน จะมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เยอะ จึงช่วยให้ความมันวาวให้กับริมฝีปาก และเน้นสีสันให้ชัดเจนขึ้นได้อย่างลงตัว แถมยังทำให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นลิปสติกที่ได้รับความนิยมมาอย่างมากแลยทีเดียว

5.ลิปสติกเนื้อแมท ลิปสติกที่สามารถให้สีสันที่ชัดเจน ทั้งทำให้ริมฝีปากดูเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้ก็อาจทำให้เรียวปากแห้งขาดความชุ่มชื้นได้เหมือนกัน จึงควรใช้ร่วมกับลิปบาล์ม เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากอยู่เสมอนั่นเอง

ลักษณะลิปสติกที่ดี

1. ควรจะต้องมีที่เนื้อเรียบ ให้สัมผัสที่นุ่มนวล มีความชุ่มชื้น และความมันพอเหมาะ

2. ไม่มีเหงื่อแตกร่วน หรือแข็งเป็นก้อน คงสภาพทั้งเมื่อเก็บไว้และขณะใช้

3. ทนต่อสภาวะต่างๆ ได้ดี หลอมละลายได้ทันทีเมื่อสัมผัสกับริมฝีปาก

4. ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง แต่ให้สีติดทน

5. สามารถล้างออกได้ง่ายเมื่อต้องการ กลิ่นดี

New Arrivals