รองเท้าคัทชูกับทางออกของปัญหารองเท้ากัด

รองเท้าคัทชูกับทางออกของปัญหารองเท้ากัด

การสวมใส่ รองเท้าคัทชู เรียกว่าเป็นรองเท้าที่นอกจากจะช่วยเสริมลุคของเราให้ดูดีมีความสง่างามขึ้นมาแล้วยังช่วยทำให้เรามีความมั่นใจในบุคลิกภาพของเรามากขึ้นอีกด้วยนะคะ เพราะเวลาเราสวม รองเท้าคัทชู เราจะสูงขึ้นอีกสเตปหนึ่งเลยทีเดียวล่ะ และพูดถึงเรื่องของความสูงของรองเท้า ก็นึกถึงความสูงของรองเท้าที่มีความพอดีค่ะ ประมาณ 2 นิ้วกำลังสวยเลยล่ะค่ะคุณ ถ้าสูงกว่านั้นเป็นงาน 3 นิ้ว 4 นิ้วขึ้นไปแล้วล่ะก็ต้องเป็นรองเท้าเสริมหน้าแบบพิเศษที่ใช้ในงานเฉพาะกิจเท่านั้นล่ะค่ะ เช่น งานที่ต้องโชว์ตัว โชว์ความสวย เช่น สาวๆ พริตตี้ ที่ต้องยืนทั้งวัน และงานก็อาจจะไม่ได้ทุกวัน แต่สำหรับสาวๆ ออฟฟิศที่ต้องเจอกับ รองเท้าคัทชู ทุกวันนั้นควรเลี่ยงซะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะสูงมากจนดูไม่สวยแล้วยังไม่เหมาะกับกาลเทศะอีกด้วย

ความที่เราต้องใส่ รองเท้าคัทชู อยู่เป็นประจำอาจจะทำให้เราประสบปัญหานึง นั่นก็คือ ปัญหารองเท้ากัดค่ะ ซึ่งความจริงแล้วปัญหานี้จะเกิดกับเราตั้งแต่วันแรกที่เราใส่รองเท้าคู่ใหม่ ซึ่งสาวๆ หลายคนก็เตรียมเลยทีเดียวเพราะรู้แท้แน่นอนแล้วว่า โอ้ว!!!! วันนี้ใส่รองเท้าใหม่ต้องกัดเท้าแน่เลย และสิ่งที่เราจะพกติดกระเป๋าไว้เสมอก็คือ พลาสเตอร์ปิดแผล และวันแรกของการใส่รองเท้าใหม่นั้น เราอาจจะต้องใช้ พลาส เตอร์ซัก 6-7 อัน ติดมันรอบเท้าเลยทีเดียว นับเป็นเป็นความทรมานอย่างที่สุดค่ะ

ดังนั้นแล้ววันนี้เราก็เลยเอาวิธีทางแก้ปัญหานี้มาฝากสาวๆ กันค่ะ นั่นคือ

- ในการเลือกซื้อรองเท้า ให้เราไปซื้อหากันในตอนเย็น เพราะตอนเย็นเท้าเรามักจะขยายเพราะการที่เราเดินๆๆ และใช้เท้ามาทั้งวันนั่นเองค่ะ เราก็จะได้รองเท้าที่มีขนาดพอดีที่เราสามารถใช้ได้ถึงตอนเย็นโดยที่รองเท้าไม่บีบรัดเท้าเรามากเกินไป

- ดูรูปเท้าของเราก่อนทำการซื้อนะคะ ไม่ใช่ว่ารองเท้าสวยอย่างเดียวแต่เท้าเราไม่พอดี โดยเฉพาะในส่วนของปลายเท้า เช่น คุณๆ อาจจะมีรูปเท้าที่แบนหน้าเท้ากว้างแต่บังเอิญรองเท้าที่เราชอบ หน้าเท้าเรียวเล็กและแคบ มันก็ดูสวยดี แต่มันไม่เข้ากับเท้าค่ะ และก็จะทำให้เกิดการบีบและรองเท้ากัดจนทำให้เท้าพองเลยล่ะ รับรองว่าตุ่มน้ำใส่ๆ นั่นทำให้คุณๆ เจ็บน่าดูเลยล่ะค่ะ

- พื้นรองเท้าด้านในถ้ามีสัมผัสที่นุ่มจะช่วยลดการเสียดสีของเท้ากับรองเท้านะคะ โดยเฉพาะที่นิวก้อย นิ้วหัวแม่เท้า และส้นเท้าที่เกิดแผลได้มากที่สุด

นอกจากวิธีการเลือกซื้อรองเท้าแล้วเรายังสามารถใช้วาสลีนทาผิวเพื่อลดการเสียดสี และทำการบีบรองเท้าเพื่อให้รองเท้านั้นอ่อนตัวก่อนวันที่จะต้องสวมใส่ ก็เป็นการลดความแข็งกระด้างและลดปัญหารองเท้ากัดได้ค่ะ

New Arrivals