ก่อนจะมาเป็นรองเท้าส้นสูงของผู้หญิง Item นี้มีที่มาจากแบบนี้นี่เอง

ก่อนจะมาเป็นรองเท้าส้นสูงของผู้หญิง Item นี้มีที่มาจากแบบนี้นี่เอง

แหม่ๆๆ เริ่มๆ เราก็เข้าใจว่า รองเท้าส้นสูง ของผู้หญิงเราที่ใส่ๆ สวยๆ กันอยู่ทุกวันนี้มีกำเนิดเกิดมาจากผู้หญิงเราแต่เอาเข้าจริงๆ ผิดถนัดค่ะคุณ คุณๆ เคยทราบมั๊ยคะว่าแท้จริงแล้ว รองเท้าส้นสูง ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้มีที่มาจากอะไร เอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาคุณสาวๆ ไปรู้จักกับที่มาที่ไปของงาน Item เลิศๆ นี้กันค่ะว่า กว่าจะมาเป็น รองเท้าส้นสูง ที่เราใช้กันสวยๆ ในปัจจุบันนี้มีที่มายังไง รับรองว่าพอรู้แล้ว เราจะมีความรู้สึกต่อการใส่ส้นสูงเปลี่ยนไปในทางบวกๆๆๆๆ เลยล่ะ

ย้อนอดีตกลับไปเมื่อประมาณปี 1500 ค่ะคุณ รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าที่มีส้นสูงจากพื้นราบปกติ เกิดขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของคุณผู้ชายค่ะ เอ๊ะยังไง!! ก็เมื่อสมัยก่อนนั้นเป็นยุคของการเดินทางโดยการขี่ม้าเป็นยานพาหนะ และเมื่อขี่ม้าปุ๊บส่วนใหญ่แล้วรองเท้าก็มักจะลื่นหลุดออกจากเหล็กวางเท้าตลอดๆ ดังนั้นเค้าจึงมีการคิดค้นรองเท้าแบบที่มีส้นสูงกว่ารองเท้าทั่วไปประมาณ 1 – 1 นิ้วครึ่ง ซึ่งรองเท้าที่ว่านี้ก็มีลักษณะคล้ายกับรองเท้าของกลุ่มคาวบอยนั่นเอง

และดีไซน์ของรองเท้าแบบนี้ซึ่งถูกคิดค้นออกมาเพื่องานขี่ม้าโดยเฉพาะก็มีลักษณะที่สวยงามมากขึ้นในช่วงสามทศวรรษแรกของ รองเท้าส้นสูง ก็มีต้นแบบมาจากงาน รองเท้าส้นสูง ในช่วงยุคแรกๆ นั่นล่ะค่ะ ซึ่งประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศแรกที่ใช้ รองเท้าส้นสูง กันโดยเฉพาะในหมู่คุณสุภาพบุรุษ ทำไปทำมาดีไซน์ของรองเท้าเริ่มสวยขึ้นและก็สูงขึ้นอีกด้วย จนในที่สุดก็ไม่สามารถนำมาใช้ในการขี่ม้าได้อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะคุณ แต่กลับกลายมาเป็นแฟชั่น รองเท้าส้นสูง ในราชสำนักแทนค่ะ แต่ตอนนั้นผู้หญิงยังไม่ได้ใช้นะคะ แค่รองเท้าผู้ชายซึ่งเป็นแฟชั่นสูงประมาณ 3-4 นิ้วทีเดียว

และต่อมา รองเท้าส้นสูง ของผู้หญิงก็เกิดขึ้น โดยแคทเธอรีน รรเดอ เมดิซี เธอเป็นภรรยาของดุ๊ก ออฟ ออร์ลีน ซึ่งเธอเองมีรูปร่างแคระค่ะ จึงได้ให้ช่างช่วยออกแบบรองเท้าให้เธอคู่นึงซึ่งก็เป็น รองเท้าส้นสูง ที่สามารถเพิ่มทั้งความสูงและเป็นงานแฟชั่นอีกด้วย ตอนนั้นดีไซน์ของรองเท้าคือมีการเพิ่มความสูงที่หน้าเท้าและส้นที่สูงขึ้น เหมือนรองเท้าส้นตึกในตอนนี้ล่ะค่ะ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รองเท้าส้นสูง ก็กลายเป็นแฟชั่นยอดนิยมในหมูราชสำนักและหญิงสูงศักดิ์ จนทำให้ รองเท้าส้นสูง กลายเป็นเอกลักษณ์ของผู้ที่มีฐานะมั่งคั่ง และใครต่อใครก็หันมาใส่ รองเท้าส้นสูง เพื่อแสดงออกถึงความมั่งคั่งของตัวเองนั่นเอง

แหม่...ฟังแบบนี้แล้วอยากจะใส่ รองเท้าส้นสูง ทู๊กกกกกวันเลยทีเดียวเชียวค่ะ ไม่ใช่ว่ามั่งคั่งอะไรนะคะ แต่ว่าอยากจะดูมั่งคั่งบ้างเลยล่ะ

New Arrivals