จะดูแลเท้าแต่เลี่ยง รองเท้ามีส้น ไม่ได้ แล้วต้องยังไงล่ะ

จะดูแลเท้าแต่เลี่ยง รองเท้ามีส้น ไม่ได้ แล้วต้องยังไงล่ะ

สาวๆ ขา วันนี้เรายังอยู่ด้วยที่เรื่องของรองเท้าจ้า ซึ่งถือว่าเป็นไอเท็มหนึ่งของสาวๆ ที่สำคัญไม่แพ้เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง และอื่นๆ เลยทีเดียวล่ะ เรียกว่ามีความห้ามป่ายค่ะ ห้ามเท้าป่วย ห้ามเท้าบาดเจ็บ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่จะพาเราไปได้ทุกที่ ดังนั้นหากเป็นอะไรขึ้นมาล่ะก็ กบดานในบ้านอย่างเดียวเลยล่ะ ต้องหาคนเอาข้าวต้มมาส่งเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วการที่เราใส่รองเท้าส้นสูงนานๆ เป็นประจำเป็นเรื่องที่สวยสง่า แต่ว่าเป็นการดีที่เราจะพักเท้าบ้างหากมีโอกาสค่ะ และเมื่อต้องใส่ รองเท้ามีส้น เพื่องานทางการล่ะก็ อาจจะต้องเลือกส้นที่เตี้ยๆ หน่อย หรือต้องหาอะไรซัพพอร์ทเท้า เช่น ใส่ถุงน่อง อันนี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะสาวๆ หรือแผ่นรองส้นเท้าเพื่อกันการรับน้ำหนักที่มาเกินไป ส่งผลให้เกิดความปวดส้นเท้า และยังสามารถช่วยไม่ให้รองเท้ากัด และช่วยไม่ให้เท้าเป็นแผลอีกด้วยล่ะ

ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันค่ะว่า เราจะดูแลเท้าของเรายังไง ในขณะที่ต้องสวมใส่รองเท้าส้นสูงหรือ รองเท้ามีส้น

ใส่รองเท้าส้นสูงหรือ รองเท้ามีส้น ให้เหมาะกับโอกาสต่างๆ อย่าเชียวค่ะคุณ อย่าใส่ พร่ำเพรื่อแบบว่าอยากสูงตลอดเวลา อันนี้ก็ไม่แนะนำนะคะสาวๆ

อย่าใส่ส้นสูงหรือ รองเท้ามีส้น นานเกินไป เช่น เวลาขับรถ หรือนั่งทำงานที่โต๊ะ ชาวเราทั้งหลายควรจะเปลี่ยนเป็นใส่รองเท้าสลีปเปอร์นะคะคุณ หรือรองเท้าส้นแบน อะไรแบบนี้ค่ะ

ขึ้นชื่อว่า รองเท้ามีส้น มันก็ต้องมีส้นล่ะค่ะ แต่เอาพอประมาณ ความจริงแล้วดีไซน์ของรองเท้าแบบนี้ส้นก็จะไม่สูงมากอยู่แล้ว เพียงแต่เราต้องเลือกดีๆ ที่ไม่เล็กจนเกินไปเพราะมันจะบีบเราจนเจ็บเลยล่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่า 155 อย่างเรา อยากจะมีโมเม้นสูดอากาศด้านบนให้สดชื่นเหมือนยืนบนไหล่เขากับเค้าบ้าง ถ้างั้นก็ต้องเลือกรองเท้าส้นสูงแบก็แนะนำว่าคุณๆ จัดส้นตึกไปเลยจ้า เพราะรองเท้าส้นตึกหรือส้นเตารีด มีความสูงกว่ารองเท้าส้นสูงซะอีก ที่สำคัญพื้นรองเท้าด้านหน้าด้านหลังก็ไล่ระดับแบบใส่สบายๆ ไม่ต้องจิกเท้าให้เมื่อยเลย และถ้าใส่ รองเท้ามีส้น พยายามเลี่ยงรองเท้าหัวแคบ หัวแหลม อาจจะคิดว่าทำให้เท้าเราดูเล็กดูเรียว แต่ถ้าหน้าเท้าใหญ่ใส่เข้าไปไงก็ดูไม่สวย แถมยังเจ็บเท้าสุดๆ อีกด้วยสาวๆ ความสวยต้องมีแบบพอดีๆ ถ้าเจ็บตัวพี่จะไม่ทน และสุดท้าย ขอให้คุณๆ เลือกซื้อแบบที่ส้นรองเท้าทำจากยางดีกว่าไม้แข็งๆ นะคะเพราะจะช่วยดูดซับแรงกระแทก ได้ดีกว่านั่นเอง

New Arrivals