เสื้อยืด แฟชั่นกันตายใส่กับอะไรก็เข้ากัน

เสื้อยืด แฟชั่นกันตายใส่กับอะไรก็เข้ากัน

เสื้อยืด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความนิยมของคนทั่วโลก เพราะนอกจากเสื้อโปโลแล้ว เสื้อยืดนั้นถือว่าเป็นเสื้ออีกหนึ่งประเภทใส่สบายและใส่ได้กับทุกวัย อีกทั้งยังสามารถแมทซ์กับชุดต่างๆได้อย่างไม่จำกัดลุค นอกจากใส่ง่าย สบายแล้วยังหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังมีทุกระดับทุกราคาให้คุณได้เลือกสรรหามาใส่ แล้วแต่คุณสมบัติของเนื้อผ้า

เสื้อยืดนั้นเป็นเสื้อที่ไม่มีกระดุมติดเหมือนเสื้อเชิ้ตแบบปกติ ไม่มีปกเสื้อ ขึ้นอยู่กับการออกแบบของผู้ผลิต หรือสีพื้นเรียบๆลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดของเสื้อ คือตรงส่วนคอจะเป็นคอกลม แขนของเสื้อนั้นจะไม่เลยข้อศอก มีทั้งลวดลายสกรีนสวยๆ โดยทั่วไปนั้น เสื้อยืดจะผลิตมาจากผ้าฝ้าย (Cotton) หรือผ้าใยสังเคราะห์ มีความนุ่ม ยืดหยุ่น ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี

การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะกับรูปร่าง

รูปร่างของคุณเป็นแบบไหน หากถามคำถามนี้หลายคนอาจตอบยากนิดหน่อย สาวๆบางคนอาจรู้ไซส์ของตัวเองได้เป๊ะๆ และก็อาจจะยังไม่รู้ว่าจริงๆแล้วรูปร่างของตัวเองนั้นมีจุดเด่นตรงไหนบ้าง หรือเสื้อยืดแบบใดที่เข้ากันได้ดีกับรูปร่างตัวเอง ซึ่งการเลือกซื้อเสื้อยืดจริงๆแล้วไม่ได้อยาก เพียงคำนึงถึง 3 ข้อ ดังต่อไปนี้

• เนื้อผ้า (Fabric): หากจะแบ่งตามลักษณะของเนื้อผ้าแล้ว เสื้อยืดส่วนใหญ่ในท้องตลาดนั้นมักทำมาจาก cotton (ผ้าฝ้าย) สามารถแบ่งผ้าฝ้ายได้อีกเป็น

1. Cotton OE เป็นผ้า Cotton เกรดต่ำสุด ผลิตด้วยวิธีการนำเส้นใยมาปั่นโดยไม่ผ่านกระบวนการคัดคุณภาพของเส้นใยฝ้าย ลักษณะของผ้าที่ได้ก็จะมีความกระด้างมากกว่าผ้า Cotton ชนิดอื่นๆ อยู่ในระดับต่ำที่สุด

2. Cotton Semi เป็นผ้า Cotton เกรดปานกลาง ผลิตเส้นด้ายด้วยวิธีการสางเส้นใยฝ้าย จากเครื่องจักรทำให้ได้เส้นใยฝ้ายที่เป็นเส้นด้ายสั้นๆ ผ้าจึงมีความเรียบเนียนระดับหนึ่ง ไม่กระด้าง ราคาไม่สูง และคุณภาพใช้ได้ดี คุณภาพอยู่ในระดับกลาง

3. Cotton Comb เป็นผ้า Cotton เกรดดีที่สุด มีการคัดเลือกฝ้ายที่จะนำมาผ่านกระบวนผลิตเส้นด้าย โดยวิธีการหวีเส้นใยด้วยเครื่องจักร ซึ่งมีกระบวนที่ละเอียดอ่อน และสามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากเส้นใยได้ในเปอร์เซ็นที่มากกว่า รวมถึงได้เส้นด้ายที่มีเส้นใยที่ยาวกว่า ลักษณะผ้าจะมีความเนียนและเงามาก ราคาสูงมากกว่า Cotton เกรดอื่นคุณภาพอยู่ในระดับดีที่สุด

• ทรงเสื้อ (Shapes): สำหรับทรงเสื้อยืดมาตรฐานนั้น ประกอบด้วย

- Long Sleeves (แขนยาว) เหมาะกับสภาพอากาศที่ไม่ได้ร้อนมากหรือหนาวมาก เพื่อปกคลุมร่างกาย

- No Sleeves (แขนกุด) เหมาะกับสาวสายแฟชั่น ที่ใส่หรือแมทซ์กับอะไรก็สวย

- Muscle (เข้ารูป) เหมาะกับสาวที่ต้องต้องการความคล่องตัวหรืออาจใส่เมื่อยามออกกำลังกาย

- Short Sleeves (แขนสั้น) เหมาะกับทุกสภาพจะใส่ทั่วไปหรือแมทซ์ใส่กับไอเท็มอื่นๆออกบ้าน

- Tank Tops (คอลึกสำหรับเล่นกีฬา) เหมาะกับสาวสปอร์ตเกิร์ลที่ต้องการความคล่องตัวยืดหยุ่นสูง

• รูปแบบปกเสื้อ (Necklines): นอกเราต้องคำนึงถึงทรงเสื้อแล้ว เสื้อยืดตามท้องตลาดทั่วไปยังแยกย่อยได้อีก ตามรูปแบบปกเสื้อ คือ

- High Crew-Neck (คอกลม)

- High V-Neck (คอวี)

- Low Crew-Neck (คอกว้าง/คอลึก)

- Low V-Neck (คอวีลึก)