วางลงซะ!!! สำหรับชุดเดรสทำงานที่ไม่ควรใส่ในที่ทำงาน

วางลงซะ!!! สำหรับชุดเดรสทำงานที่ไม่ควรใส่ในที่ทำงาน

ชุดเดรสทำงาน สมัยนี้มีหลากหลายแบบหลายสไตล์ดีไซน์เก๋กู๊ดทั้งนั้นเลยค่ะ ไปเดินช้อปทีแทบจะพาตัวเองออกมาจากร้านไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับที่ทำงานใครมีชุดยูนิฟอร์มก็แล้วไป แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ฟรีสไตล์ล่ะก็ รับรองจัดหนักจัดเต็มกันรัวๆ และนอกจาก ชุดเดรสทำงาน แล้ว ใน Item ชุดที่เหมาะและสามารถใช้ในการทำงานได้ ก็ยังมีอีกหลายสไตล์ แต่สำหรับความสวยงาม ความเรียบร้อย และความง่ายต่อการแต่งตัว เรียกว่าหยิบมาสวมแล้วเสร็จเลยทันทีก็ต้องยกให้ ชุดเดรสทำงาน นี่ล่ะค่ะ เพราะเราไม่ต้องคิดว่าจะหยิบอะไรมาคู่กับเสื้อ กระโปรง หรือ กางเกง ซึ่งบางทีก็จะมีความหลายสิ่งอยู่ในตัว แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่า ในความสวยงามนั้นก็ยังมีบางอย่างที่เราไม่ควรหยิบชุดนั้นมาใส่ในที่ทำงาน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเรื่องแรกก็คือ ชุดเดรสทำงาน ที่เข้ารูปเน้นสัดส่วนมากเกินไป แม้ว่ารูปร่างเราจะดีงาม ผอมบางหุ่นนางแบบแค่ไหน ก็ไม่ควรหยิบ ชุดเดรสทำงาน ที่เข้ารูปมาใส่โดยเด็ดขาดค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นชุดที่ไม่น่ามองแล้ว ยังอาจจะถูกมองว่าไม่รู้จักกาลเทศะเอาซะเลย เพราะชุดที่เข้ารูป เน้นสัดส่วนขนาดนั้น เหมาะกับการจะไปเดินบนสตรีทวอร์คมากกว่าในที่ทำงานแบบนี้นะคะสาวๆ ดังนั้นแล้วหากไม่อยากโดนสายตาประชาชนมองเหยียด ก็ควรเลี่ยงและเก็บไว้ใช้ในโอกาสหน้าดีกว่าค่ะ

ชุดเดรสที่เป็นชุดลูกไม่ซีทรูแบบมองเห็นผิวเนื้อ แม้ว่าจะเป็นการโชว์แค่ช่วงคอ ไหล่ ลงมาไม่ถึงเนินอกดี และ ถึงแม้ว่าชุดจะไม่สั้น ไม่รัดรูปแต่ความที่โชว์หวิวผ่านเนื้อผ้าบางๆ โปร่งๆ ก็จะทำให้คุณโดนสายตาไม่แตกต่างจากในข้อแรก จนทำให้เสียความมั่นใจไปเลยก็ได้ค่ะ ทำให้วันทำงานวันนั้นพาลไม่มีความสุขไปซะงั้น ดังนั้นเลี่ยงได้เป็นต้องเลี่ยงค่ะ

ลำดับสุดท้ายคือ ชุดที่มีความเป็นแฟชั่นมากเกินไป อาจจะมีดีไซน์ที่ดูเลอค่า อีกนิดนึงก็เรียกว่าแทบจะใส่ไปงานแต่งได้ ชุดเดรสแบบนี้มีความก้ำกึ่งระหว่างใส่ทำงานได้ กับใส่ทำงานไม่ได้ อันนี้ก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับวิจารณญานของคนซื้อแล้วล่ะค่ะ หากแนวคิดคนละแบบก็อาจจะคิดไปคนละอย่าง ดังนั้นแล้วเทคนิคง่ายๆ คือ เมื่อไหร่ที่เรามีความสงสัยว่าชุดนี้สวยดี แล้วจะใส่ทำงานได้ไหม เหมาะไหม หากมีคำถามนี้เกิดขึ้นในใจ คิดเอาไว้ได้เลยค่ะว่าชุดนั้นไม่เหมาะแน่นอน เพราะหากเป็นชุดที่ใส่ทำงานได้ คุณจะมีความรู้สึกเลยว่า เห้ย!! ชุดนี้สวยใส่ทำงานได้ แบบฟันธงไปเลยตั้งแต่แรก แต่ถ้าเกิดคำถามว่าได้หรือไม่ได้นะ ก็ฟังธงได้เช่นกันว่า ไม่ได้แน่นอนค่ะ

New Arrivals