สาวๆ ชอบงานทำมือห้ามพลาด กับงานแหวนลวด

สาวๆ ชอบงานทำมือห้ามพลาด กับงานแหวนลวด

งานนี้ความ D.I.Y. ก็มาค่ะคุณ สำหรับใครที่รักการออกแบบและอยู่บ้านว่างๆ เป็นไม่ได้ ต้องหานู่นหยิบนี่ ซื้อนั่นมาลองทำอยู่เป็นประจำ แต่จะทำทั้งทีงานนี้ก็ทำขายซะเลยก็ไม่เลวนะคะ สำหรับงาน แหวน ลวดที่ทำไม่ยากเลยล่ะใช้เพียงความสามารถและไอเดียเก๋ๆ (บางคนบอกว่านั่นล่ะเรื่องที่ยาก) คุณๆ อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เรามาเริ่มต้นลองทำกันซะก่อน ไม่แน่ว่าลองแล้วคุณจะหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ และยิ่งทำแล้วขายได้มีคนสนใจซื้องานของคุณด้วยแล้วล่ะก็ ความภูมิใจและเงินจะทำให้คุณขยันที่จะประดิดประดอยงานนี้อีกเป็นเท่าตัว

กับเครื่องประดับแนวนี้ที่เราต้องยกให้กับความทันสมัยตลอดเวลาจริงๆ ค่ะ เห็นว่าเค้าเป็นแค่ลวดเส้นเล็กๆ นะ แต่ว่าความดีความชอบนั้นมีมากเลยล่ะ ยิ่งเป็นการออกแบบแล้วล่ะก็งานลวดก็สามารถทำได้หมดไม่เคยบ่นไม่เคยมีปัญหา นอกจากนำมาทำ แหวน ได้แล้วยังสามารถทำสร้อยข้อมือเก๋ๆ ทำต่างหูชิคๆ ดีไซน์ต่างๆ มากมายอีกด้วย นอกจากนี้งานอื่นๆ ที่เราสามารถนำขดลวดไปใช้ได้ก็เยอะ เช่น จานรองแก้ว หรือถ้าชิ้นใหญ่กว่านั้นขึ้นมาหน่อยก็ งานถาดรองจาน อะไรก็ได้หมดจริงๆ ค๊า

กลับมาที่งาน D.I.Y แหวน เก๋ๆ ของเรากันบ้างค่ะ ด้วยความที่เป็นงานลวด คุณสาวๆ สามารถใช้อุปกรณ์ เส้นลวดทองแดง ครีมดัดหรือตัดลวด เท่านี้เลย ส่วนขนาดของเส้นลวดก็ตามแต่ใครจะครีเอทงานค่ะ ว่าต้องการแบบไหน ซึ่งขนาดของเส้นลวดนี้ก็มีหลากหลายตั้งแต่เล็กๆ บางๆ ไปจนถึงหนาพอประมาณที่เราจะมีแรงข้อมือข้อนิ้วมาดัดมาตัดเค้าได้นั้นล่ะค่ะ และยิ่งงานดัดเก๋ๆ ที่มีความมินิมอล อยู่ด้วยแล้ว ยิ่งจะทำให้งานชิ้นนั้นๆ ของเราเป็นที่ต้องการของท้องตลาด และเรายังสามารถต่อยอดไอเดียของเรา พัฒนางานของเราให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้เยอะทีเดียวค่ะ

งานลวดที่นำมาขดมาดัดมาตัดเป็น แหวน เป็นต่างหูแบบนี้ อาจจะมีใครก็ได้ที่สามารถทำ หรือนำมาเลียนแบบกันได้ค่ะ แต่ความคิดสร้างสรรค์หรือว่าไอเดียต่างๆ ที่ถ่ายทอดออกมาทางชิ้นงาน รับรองว่าไม่มีใครสามารถเลียนแบบใครได้แน่นอน ดังนั้น หากใครคิดจะทำขายก็ไม่ต้องกลัวคู่แข่งค่ะ เพียงแค่เรามั่นใจว่าเรามีดีสามารถพัฒนางานของเราให้มีเอกลักษณ์ได้มากขึ้นกว่านี้ และสร้างช่องทางการจำหน่ายได้ดีเป็นที่ต้องการของตลาด เราอาจจะขยายธุรกิจนี้ไปสู่ธุรกิจค้าส่งขนาดใหญ่ในอนาคตก็ได้ ใครจะไปรู้ จริงมั๊ยคะ

New Arrivals