ร่วมสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ไปกับแฟชั่นช่วยคลายร้อน

วันเทศกาลหรือประเพณีไทยอันเป็นที่รู้จักดีที่สุดทั้งในหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ก็คือเทศกาล วันสงกรานต์ นั่นเอง เพราะเป็นประเพณีที่สืบทอดต่อกันมาแต่โบราณนานแสนนานมากแล้ว จนอาจจะทำให้คนรุ่นใหม่หลงลืมหรือไม่ทราบถึงประวัติความเป็นมาของวันสำคัญวันนี้ไปแล้ว เราลองมารู้จักความเป็นมาของวันสงกรานต์ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า วันสงกรานต์ หรือ วันตรุษสงกรานต์ เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองวันสิ้นปีเก่าขึ้นปีใหม่ของคนไทย ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่ยึดถือสืบเนื่องเป็นประเพณีสืบต่อกันมาแต่โบร่ำโบราณ อยู่ในช่วงระยะเวลาต้นฤดูร้อนที่ชาวบ้านเสร็จจากการเก็บเกี่ยวข้าว เมื่อว่างจากการเกษตรกรรมจึงมาร่วมกันทำบุญ และมีการจัดงานรื่นเริงเฉลิมฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ มีการละเล่นสนุกสนานรื่นเริงร่วมกันในแต่ละท้องถิ่น แม้ในปัจจุบันทางราชการได้ประกาศให้วันที่ 31 ธันวาคม เป็นวันสิ้นปี และวันที่ 1 มกราคม ของทุกปีเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามหลักปฏิทินสากลแล้วก็ตาม แต่ประเพณีการทำบุญและการจัดงานรื่นเริงในวันตรุษและสงกรานต์ก็ยังคงมีอยู่ทั่วไป ประเพณีสงกรานต์ จากความเชื่อดั้งเดิมยึดถือการใช้ "น้ำ" เป็นตัวแทน แก้ทางกันกับความหมายของฤดูร้อนที่เป็นตัวแทนของไฟ ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์เคลื่อนเข้าสู่ราศีเมษ ก็จะใช้น้ำรดให้แก่กันเพื่อดับพิษร้อนและเพิ่มความชุ่มชื่น มีการขอพรจากญาติผู้ใหญ่ การรำลึกและกตัญญูต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับ ในชีวิตสมัยใหม่ของสังคมไทยเกิดประเพณีกลับบ้านในเทศกาลสงกรานต์ นับวันสงกรานต์เป็นวันครอบครัว ในพิธีเดิมมีการสรงน้ำพระที่นำสิริมงคล เพื่อให้เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่มีความสุข ปัจจุบันมีการประชาสัมพันธ์ถึงประเพณีวันสงกรานต์ในเชิงการท่องเที่ยวว่าเป็น Water Festival หรือ สงครามน้ำ มีภาพของการใช้น้ำเพื่อแสดงความหมายประเพณีการเล่นน้ำอันสนุกสนาน เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกายที่เหมาะสำหรับช่วงเทศกาลนี้สำหรับคุณสาวๆ ควรเป็นเสื้อผ้าที่เน้นไปที่ความเบาบางของเนื้อผ้า ช่วยระบายความร้อนหรือความอับชื่นได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ต้องเป็นเสื้อผ้าที่แห้งเร็วอีกด้วย เพราะคุณสาวๆอาจจะต้องโดนสาดน้ำจนตัวเปียกแน่นอนหากออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านในช่วงนี้ เราจึงอยากนำเสนอเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายคลายร้อนที่เหมาะสำหรับช่วงเทศกาลวันสงกรานต์นี้โดยเฉพาะ ในคอลเลคชั่นใหม่ที่ชื่อว่า "Water Splatter"

"Water Splatter" สนุกสุดเหวี่ยงในสงครามน้ำในวันสงกรานต์

เพราะเทศกาลสำคัญของบ้านเราอย่าง “วันสงกรานต์” นั้นเป็นเทศกาลที่ประชากรชาวไทยเรียกว่าทั้งประเทศรอคอยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นวาระรื่นเริงที่ไม่ว่าใครก็ล้วนแฮปปี้ยินดีปรีดาทั้งนั้น ทั้งได้หยุดยาว ทั้งได้กลับบ้าน แล้วไหนจะได้ออกมาเล่นน้ำให้สนุกสนานจนสาแก่ใจกับเพื่อนฝูงญาติพี่น้องอีก! และแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่บรรดาสาวๆหนุ่มๆค้าตั้งตารอกันก็คือการเล่นน้ำปะแป้งตามประสาประเพณีนิยมของวันสงกรานต์นี่แหละ ซึ่งไอครั้นจะให้ออกมาปะแป้งให้ตัวเปียกน้ำกันเฉยๆละก็กะไรอยู่ เพราะสมัยนี้เค้ามีอีเว้นท์จัดเทศกาลให้ออกมาเล่นน้ำกันอย่างหลายหลาก เรียกว่าใครจะออกมาเล่นน้ำในวันสงกรานต์ก็ต้องเตรียมตัวเตรียมพร้อมที่จะเปียกกันแบบสวยๆหล่อๆเอาไว้ให้ดี เพราะรับรองได้ว่าเทศกาลแบบนี้คุณจะต้องคุณจะต้องโดนสาดแบบไม่ยั้งแน่ๆ ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่รอช้าที่จะมาจัดความแซ่บให้หนุ่มๆสาวๆทั้งหลายได้เปียกแบบสวยหล่อกับไอเท็มเสื้อผ้าในคอลเลคชั่น "Water Splatter" ให้สมใจอยาก รับรองเลยว่าจะเปียกแค่ไหน จะโดนจัดหนักแค่ไหนก็ยังดูสวยหล่อสดใสด้วยดีไซน์ที่เราขนมาให้เลือกสรรกันแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มจัดหนักความมีสไตล์ของคุณผู้ชายที่จะมาแต่งกลิ่นอายแฟชั่นแนวมิลิทารี่เท่ๆอันแสนจะทะมัดทะแมงไว้บนตัวกางเกงขาสั้นทรงใส่สบายอย่าง กางเกงขาสั้น รุ่น Camouflage Print จากแบรนด์ Fabboz ตัวนี้ ที่ตัดเย็บมาด้วยผ้าฝ้ายผสมเนื้อนุ่มยืดหยุ่น สวมใส่สบาย มาพร้อมแนวขอบเอวติดยางยืดติดเชือกผูก ให้คุณเคลื่อนไหวได้สะดวกและรู้สึกสบายตามแบบฉบับของแฟชั่นลุคแคชชวลสุดเท่สุดคูล งานนี้จะเปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่นไร้กังวลว่าความเท่ของคุณว่าจะดรอปไป ส่วนในฝากของสาวๆเค้าก็ไม่น้อยหน้ากับ เสื้อยืด รุ่น Painted Blossom ที่จะมาตอบโจทย์ลุควันสบายๆของสาวๆที่เตรียมตัวไปเปียกกันแบบชิลๆ ด้วยเสื้อยืดคอกลมดีไซน์แจ่มๆตัวนี้ จากแบรนด์ FQ&L ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบสกรีนลายเพ้นท์รูปดอกไม้สุดอาร์ตที่ด้านหน้าด้วยสีสันสดใส พร้อมตัดเย็บด้วยผ้าคอตต้อนเนื้อบางเบาที่ระบายความร้อนได้ดี เหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศเมืองไทย ที่ยิ่งเมื่อเป็นเทศกาลสาดน้ำแบบนี้ยิ่งเหมาะจะใส่ไปสร้างความโดดเด่นมากทีเดียว

เรามีทุกสิ่งครบทุกความต้องการของคุณ ที่ ZALORA

ที่ร้านค้าออนไลน์ของ ZALORA เราได้ตั้งใจรวบรวมเอาแต่สินค้าประเภทเสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นที่เหมาะสำหรับใช้สวมใส่หรือเป็นของขวัญเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาล วันสงกรานต์ ที่มีคุณภาพชั้นดีจากทุกแบรนด์ชื่อดังชั้นนำ เพื่อมาเอาอกเอาใจคุณลูกค้าที่ต้องการมอบให้เป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับบุคคลอันเป็นที่รักของคุณได้เป็นอย่างดี สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการของคุณ คุณจะไม่พลาดทุกไอเดียการแต่งตัวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับตัวคุณแล้วหรือยัง หากคุณผู้หญิงกำลังค้นหาสินค้าแฟชั่นเหล่านี้อยู่ เราพร้อมที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการค้นหาสินค้าแฟชั่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และบ่งบอกความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณ ขอเชิญคุณเข้ามาสัมผัสกับแฟชั่นสุดฮ๊อตเทรนด์ใหม่ล่าสุดได้ที่นี่ เลือกซื้อเลือกช็อปกับเราได้ในขั้นตอนง่ายๆ และขอจงเตรียมตัวประหลาดใจได้ทุกๆสัปดาห์ เพราะเราจะมีโปรโมชั่นเด็ดๆพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับคุณลูกค้าทุกท่านโดยเฉพาะ และที่สำคัญ สั่งซื้อสินค้ากับเราวันนี้ เรามีบริการจัดส่งสินค้าฟรีถึงหน้าประตูบ้านของคุณ ค่อยจ่ายเงินเมื่อได้รับสินค้าครบถ้วน รวมถึง คุณสามารถชำะระเงินกับพนักงานส่งของเมื่อรับสินค้าได้ในทันที หรือจะเลือกชำระเงินด้วย Credit Card และ Paypal ก็ได้เหมือนกัน เรายินดีรับคืนสินค้าฟรีภายใน 30 วัน หากคุณลูกค้ามีข้อสงสังต้องการสอบถามรายละเอียดหรือข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับสินค้าและบริการของเรา สามารถติดต่อแผนกบริการลูกค้า Customer Service ของเรามาได้ที่สายด่วน เบอร์โทรศัพท์ 1639 หรือทางอีเมล์ customer@th.zalora.com เรายินดีให้บริการอย่างเต็มที่ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกท่าน