อัพเดทแฟชั่นชุดราตรี เวลาไปร่วมงานแต่งปีนี้จะได้ไม่เอาท์

อัพเดทแฟชั่นชุดราตรี เวลาไปร่วมงานแต่งปีนี้จะได้ไม่เอาท์

ฤดูหนาวใครบอกเป็นฤดูของคนโสด เหงาๆกัน ไม่จริงซักนิด เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนใครๆก็แต่งงาน แต่รอบนี้เราของดราม่าที่ว่าทำไมไปเป็นได้แค่เพื่อนเจ้าสาว เมื่อไหร่จะถึงคิวเรานั้นไม่สำคัญ สำคัญที่ว่างานมีวันนี้พรุ่งนี้แล้วชั้นยังไม่มีชุดจะใส่ไปเลย!! ใครกำลังเจอปัญหาแบบนี้และไม่รู้ว่าตอนนี้เทรนด์ชุดราตรี เค้าใส่แบบไหนกัน เรามีคำตอบมาให้สาวๆกันจ๊ะ เพราะนี่รวบรวมเทรนด์ชุดราตรี เก๋ๆมาให้เพียบเลยเด้อออ

1. เรียบไปเลย Minimal
ห้ามมีลวดลายใดๆ ห้ามมีการจับจีบ หรือเนื้อผ้าชีฟองดูผู้หญิงๆอันนั้นไปเอาลุคอื่น ถ้าสาวๆชอบแบบเรียบ minimal อย่างแรกเลยคือชุดของคุณจะต้องดูไม่มีอะไรเลย เพราะน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้นั่นคือคำตอบของลุคนี้ค่ะ ซึ่งลูกเล่นของชุดราตรี แบบนี้คือการคัตติ้งต้องเนี๊ยบ แต่ดีไซน์ของมันจะต้องไม่ฆ่าคนสวม อาจจะดูเป็นแบบปาดไหล่ หรือเป็นแบบคอเต่าแต่เว้าเกือบจะถึงสะโพก แบบนี้แหละคนเหลียวมองทั้งงาน

2. ลูกไม้ทั้งตัวและปักลูกปัดประดับประดา
ชุดราตรีแบบนี้เมืองนอกเมืองนาเค้าชอบกันนักล่ะค่ะ เห็นได้จากแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำหลายแบรนด์ที่มักจะมีชุดราตรีแบบปักลูกปัดบ้าง ปักคริสตัลอะไรเต็มตัวไปหมด ส่วนเนื้อผ้าก็จะเป็นทั้งลูกไม้ ซีทรูบางส่วน และผ้าก็จะต้องนิ่มพอสมควรเพื่อให้เย็บของตกแต่งเข้าไปแล้วมันดูหวานๆฝันๆเหมาะกับสาวๆที่ชอบลุคเซ็กซี่หรือ Feminine

3. ชุดสูทแบบ Masculine
ถ้าอยากเปลี่ยนลุคดูบ้างลองหันมาสวมชุดสูทแทนการสวมชุดราตรี ในบางงาน จะได้เพื่อสีสันให้กับการจับคู่เสื้อผ้าให้ตัวเองค่ะ ชุดสูทแบบสีอ่อนๆ หรือจะเป็นสีเข้มก็ได้ แล้วเลือกเข็มกลัดหรือพินติดปกสูทที่ดูเข้ากันกับธีมของงานเค้า หรือถ้าสาวๆเสื้อเชิตด้านในสีอะไรก็เสื้อพินสีนั้นได้เหมือนกันค่ะ ดูเท่ห์ๆแต่ยังแฝงไว้ด้วยความน่ารัก

4. ชุดราตรีแบบผ้าพันผูก
อันนี้เริ่มต้นมาจากแบรนด์ที่ชุดแพงกว่าเงินที่ใส่ซองไปแน่ๆที่เค้าออกแบบมาให้ดาราแถมหน้าของเมืองไทยใส่กันจนเหล่าชะนีหรูหราไปจนถึงรากหญ้าอยากจะใส่กันบ้าง เพราะชุดสไตล์นี้มันสวยๆจริงๆ ลักษณะชุดจะเป็นการใช้ผ้าสีเดียว เนื้อเดียวกัน มาบิดเป็นเกลียวและผูกแล้วพันกันไปมาจนเป็นทรงที่สวยแบบโอ้โห้ เราเห็นแล้วร้องอยากใส่ ไม่ได้ไปงานแต่งที่ไหนก็ยังอยากได้ชุดราตรีแบบนี้ แต่ตอนนี้หลายแบรนด์ก็เริ่มทำมาให้ช็อปแล้วล่ะค่ะ รับรองว่าใส่แล้วโดดเด่นอินเทรนด์แน่นอน

New Arrivals