ชุดเดรสออกงานของสาววัยใส กับสไตล์ผ้าไหมแต่งยังไงก็เข้ากัน

ชุดเดรสออกงานของสาววัยใส กับสไตล์ผ้าไหมแต่งยังไงก็เข้ากัน

สำหรับสาวๆ วัยใสและวัยทำงานตอนเริ่มๆ และเมื่อต้องออกงานกับ ชุดเดรสออกงาน สไตล์ผ้าไหม โหว!!! ใครคิดคอนเซปงานคะ พูด!!! หลายคนอาจจะมีเคืองในใจเลยทีเดียว เพราะความเชื่อและค่านิยมที่มีต่อผ้าไหมอาจจะเห็นว่าเป็นงานที่เกิดมาเพื่อผู้สูงวัยไม่เหมาะกับวัยรุ่นวัยใสอย่างเราๆ ดังนั้นแล้วงานผ้าไหมจึงเป็นงานที่ค่อนข้างจะถูกมองข้าม ทั้งๆ ที่ผ้าไหมไทยของเรานั้นมีความงามอย่างที่หาที่ติได้ยากยิ่ง ยกเว้นว่าอาจจะร้อนนิดหน่อยเพราะผ้าไม่ค่อยระบายอากาศ

สำหรับการนำผ้าไหมมาตัดเป็น ชุดเดรสออกงาน นั้น เรียกว่ายังไม่ค่อยมีมากนัก เพราะหากจะตัดก็เป็นงานเฉพาะกิจ ที่มีคอนเซ็ปเป็นงานผ้าไหม หรือเป็นชุดผ้าไหมนั่นล่ะค่ะ แต่พอผ้าไหมของเราสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างออกมาเป็นชุดแล้วล่ะก็ สวยงามอย่าบอกใครเชียว และสำหรับงานนี้หากสาวๆ ต้องมีออกงานในคอนเซ็ป ชุดเดรสออกงาน สไตล์ผ้าไหมแบบนี้ เรามีไอเดียสวยๆ สำหรับการจัดและตัดชุดเดรสผ้าไหมสวยเก๋แบบที่ดูอายุน้อยมาฝากกันค่ะ

แบบแรกกับ ชุดเดรสออกงาน สไตล์นี้ต้องเป็นชุดเปิดไหล่แต่ไม่ใช้เกาะอกนะคะสาวๆ ยังมีปิดที่ต้นแขนนิดๆ ช่วงกระโปรงยาวถึงพื้นเป็นงานจับจีบใหญ่ความหนาประมาณหนึ่งคืบรอบตัวชุดแบบนี้เน้นที่เอวคอดกิ่ว รับรองว่าจะดูสูงเพรียวมากขึ้นและยังดูทันสมัยอีกด้วยล่ะค่ะ

แบบที่สองกับสาวๆ ที่ช่วงบนใหญ่ ไหล่หนา งานนี้ไม่ต้องเปิดทั้งหมด แต่ถ้าปิดทั้งหมดตัวจะยิ่งดูตันนะคะ ชุดที่เหมาะกับคุณๆ คือชุดเปิดไหล่ข้างเดียว ความที่ดีไซน์บังคับว่าต้องโค้งจากไหล่อีกข้างมาที่ใต้รักแร้อีกข้างจะช่วยพรางตาให้ช่วงบนของคุณดูโปร่งและมีความเพรียวบางมากยิ่งขึ้นค่ะ ส่วนของกระโปรงเป็นทรงเอหน้าสั้นหลังยาวเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างรูปร่างทั้งช่วงล่างและช่วงบนของสาวๆ ให้ดูสมส่วน แถม ชุดเดรสออกงาน ยังดูดีสุดๆ

แบบที่สามกับงานผ้าไหมครึ่งตัวด้านบนมีลูกเล่นเป็นงานลูกไม้ปักเลื่อมแบบคอจีนแขนกุดแต่ระบายตุ้งติ้งนิดๆ ที่ไหล่ ช่วงกระโปรงเป็นงานผ้าสักหลาดมีความเลื่อมของผ้าที่ดูไฮเอ็นมากๆ ค่ะ ทรงของกระโปรงจัดมาที่งานเข้ารูปช่วงเข้าถึงปลายเท้าบายออก ลากพื้นนิดๆ งานนี้ไม่อยากเด่นก็ต้องเด่นจ้า

สำหรับการเลือก ชุดเดรสออกงาน ของสาวๆ ถ้าเป็นชุดผ้าไหมอาจจะไม่ต้องใช้ผ้าไหมแท้ ก็จะมีความง่ายในการดูแลมากกว่านะคะ ความสวยของผ้าอาจจะน้อยกว่าผ้าไหมแท้นิดหน่อยแต่ดูรวมๆ แล้วหยวนจ้า

New Arrivals