เมื่อต้องป้องกันเส้นเลือดขอด ถุงน่อง ก็ต้องมา

เมื่อต้องป้องกันเส้นเลือดขอด ถุงน่อง ก็ต้องมา

เดาค่ะเดา...ว่าสาวๆ ทุกคนต้องเคยผ่านการใส่ ถุงน่อง มาแล้วแน่นอน อย่างน้อยก็งานรับปริญญาหรือก็ต้องงานแสดงงานโชว์อะไรซักอย่างไม่ตอนเด็กก็ตอนโตล่ะน่า ตอนนั้น ถุงน่อง ก็สวยๆ ช่วยทำให้ขาเราดูเนียนดี แต่พอตอนโตมาข้าสู่วัยทำงาน จึงได้รู้ว่า ถุงน่อง ไม่ใช่แค่ ถุงน่อง อีกต่อไปค่ะ เพราะในการทำงานของเราสาวๆ ทั้งหลาย ทั้งต้องเดินเยอะ ยืนเยอะ แถมยังต้องใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำสม่ำเสมอไปอีก งานนี้หลายคนคงมีโอดครวญกับปัญหาเส้นเลือดขอดกันมั่งล่ะ และคุณๆ ทราบมั๊ยคะว่าเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วย ถุงน่อง

ซึ่งความ ถุงน่อง นั้นมีมากมายหลายแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งแบบบางธรรมดา แบบหนา แบบ บลาๆๆๆ มากมายค่ะ แต่วันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของ “ ถุงน่อง เพื่อสุขภาพ” และเราก็มักจะได้ยินคำว่า “ดีเนียร์” ตามมา ห๊ะ!!! อะไรคือ ดีเนียร์??? นั่นไงล่ะ มาถึงตรงนี้ศัพท์แสงเริ่มเยอะบางคนอาจจะงงค่ะ เราขออธิบายแบบนี้ว่า “ดีเนียร์” ก็คือความหนาของ ถุงน่อง ซึ่งเวลาที่เราจะไปซื้อเราหรือไม่ก็เจ้าของร้านก็มักจะถามว่า เอากี่ดีเนียร์คะ เราก็ยืนงงไปค่ะเพราะเราไม่รู้ว่าดีเนียร์คืออะไร และนอกจากนี้แล้วยังมีสิ่งที่สำคัญกว่านั้นค่ะ นั่นก็คือ “Pressure” (นั่นไงความศัพท์แสงมาอีกแล้ว)

“Pressure” ก็คือ ระดับของแรงบีบรัดของ ถุงน่อง ค่ะ เพราะสิ่งนี้แหละที่เราตามหามานาน แรงบีบรัดจะเป็นตัวที่จะช่วยเราให้รอดพ้นจากเส้นเลือดขอดค่ะคุณ OMG!!! ดีใจน้ำตาไหล

ดังนั้นแล้วเรามาดูกันที่ “Pressure” หรือว่าแรงบีบรัดของ ถุงน่อง กันค่ะ

ระดับ 1 “Light Support” เป็น ถุงน่อง ที่มีแรงกดเบาๆ ถ้าคุณๆ ต้องนั่งหรือยืนเป็นเวลานาน ก็เหมาะมากค่ะ เพราะเราสามารถใส่เพื่อลดความเมื่อยล้าและสามารถช่วยป้องกันเส้นเลือดขอดได้

ระดับ 2 “Firm Support” สาวๆ ที่ยืนเยอะ เช่น พริ้ตตี้ทั้งหลายที่ต้อวยืนนานแถมยังอยู่บนส้นสูงไปอีก งานนี้เป็นงานที่เกิดมาเพื่อคุณค่ะ แรงบีบรัดของ ถุงน่อง ระดับนี้ จะช่วยลดอาการเส้นเลือดขอดในระยะเริ่มต้น บรรเทาความเมื่อยล้าและลดอาการปวดเมื่อยจากการยืนบนส้นสูงได้ดีทีเดียวล่ะ

ระดับ 3 “Extra Firm Support” ระดับแรงสุด กดแน่นมากกก ใส่ยากมากด้วยเพราะความที่มันแน่นมาก งานนี้เหมาะกับใครก็ตามที่เคยผ่านการรักษาเส้นเลือดขอดมาแล้วค่ะคุณ ซึ่งคุณหมอจะเป็นคนคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ ถุงน่อง เบอร์นี้นะคะ

New Arrivals