สุขภาพกับความเหน็บหนาว เสื้อกันหนาว Item ที่เราไม่ควรมองข้าม

สุขภาพกับความเหน็บหนาว เสื้อกันหนาว Item ที่เราไม่ควรมองข้าม

ร้อนก็แล้ว ฝนก็กำลังจะแล้ว และเดี๋ยวก็หนาวแล้ว แหม่ เวลาช่างผ่านไปเร็วจริงอะไรจริงค่ะ เผลอแป๊บเดียวเดี๋ยวก็สิ้นปีอีกแล้ว ใครที่มีอะไรวางแผนไว้ว่าจะทำก็รีบๆ เข้านะคะ เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ เราโตขึ้นอีกปี แหม่ๆๆๆ ไม่อยากจะใช้คำว่า “แก่” ขึ้นอีกปี ฟังดูไม่ลื่นหูเท่าไหร่เลยค่ะคุณ เอาเป็นว่าโตขึ้นอีกปีอายุก็เพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยเท่านั้นเอง ดังนั้นแล้วปัญหาเรื่องสุขภาพที่ไม่เข้าใครออกใครก็อาจจะตามมาได้ง่ายๆ เลยล่ะ ใครไม่เคยป่วยอาการอะไรที่ไม่เคยเป็น โรคอะไรที่มากับอายุที่เพิ่มขึ้นก็ระวังๆ ดูแลสุขภาพกันให้ดีๆ ค่ะ โดยเฉพาะในยามที่อากาศบ้านเราก็ค่อนข้างจะแปรปรวน บางที่ร้อน หนาว ฝน วนๆ กันไม่ตรงตามฤดู เรียกง่ายๆ ว่ามีความมั่วอยู่พอสมควรทีเดียว ดังนั้นใครจะไปไหนมาไหนนอกจากเดินตัวปลิวไปพร้อมกับกระเป๋าสะพายแล้วก็อย่าลืมหยิบ เสื้อกันหนาว ติดตัวไปด้วยสักหน่อย อย่างน้อยก็กันความเย็นจากแอร์รถยนต์หรือรถโดยสารได้ ที่สำคัญในวันที่ฝนตกและอากาศเย็นมากขณะที่เราอยู่บนรถโดยสาร หรือรถไฟฟ้าสิ่งที่คิดถึงมากที่สุดจังหวะนั้นคือ เสื้อกันหนาว เลยล่ะค่ะคุณ

การเตรียมตัวสำหรับรับกับอากาศหนาว นอกจากที่เราจะจัด เสื้อกันหนาว อาจจะบางอาจจะหนาแล้วแต่โอกาสและสถานที่แล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายเราแข็งแรง อบอุ่นและมีภูมิต้านทานพอ เพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรงพอ และสิ่งนี้เรียกว่าเป็น เสื้อกันหนาว ที่จะติดตัวเราไปได้ทุกที่เลยล่ะค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่ทำงานออฟฟิศ นอกจากที่เราจะมีความสนุกสนานบันเทิงกับการเลือกใส่เสื้อผ้าที่สวยงามแล้ว อย่าลืมสุขภาพกับอากาศในออฟฟิศไว้ให้ดีค่ะ เพราะนอกจากแอร์เย็นๆ ซึ่งเป็นศัตรูกับสุขภาพของเราแล้ว ภายในห้องทำงานที่เป็นศูนย์รวมทุกอย่างตั้งแต่ ความชื้น ฝุ่นละอองที่มากับอากาศและแอร์คอนดิชันเนอร์ แล้วยังมีเรื่องของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่สามารถแพร่กระจายมากับอากาศ ถือว่าเป็นสิ่งที่เรายากจะหลีกเลี่ยงค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่มีใครเป็นหวัดเราก็จะเห็นหวัดตามๆ กันมา เรียกว่าทายาทอสูรหวัดเลยล่ะ ดังนั้นแล้ว Item เสื้อกันหนาว นับว่ามีความสำคัญที่จะทำให้ร่างกายเราอบอุ่นขึ้นขณะที่นั่งทำงานในห้องแอร์ และนอกจากกันหนาวแล้วยังกันแดดกันร้อนเวลาที่เราออกไปข้างนอกออฟฟิศได้อีกด้วย ประโยชน์สารพัดแบบนี้ อย่าลืมพก เสื้อกันหนาว ไปทิ้งไว้ที่โต๊ะทำงานซักตัวนะคะ

New Arrivals