มิกซ์แอนด์แมทท์ชุดสวยยังไงให้เข้ากับ ผ้าพันคอ ฉบับหน้าร้อน

มิกซ์แอนด์แมทท์ชุดสวยยังไงให้เข้ากับ ผ้าพันคอ ฉบับหน้าร้อน

ผ้าพันคอ ก็ต้องใช้หน้าหนาว แล้วเหตุใดเล่าเราจึงเอามาใช้หน้าร้อน ถูกต้องค่ะคุณ เรียกว่าสิ่งนี้เป็นความเชื่อและแนวคิดที่มีมาตั้งแต่สมัยโบร่ำโบราณ เรียกว่าเป็นกรอบความคิดที่ตรงไปตรงมาตามหลักตรรกศาสตร์เลยทีเดียวค่ะ ว่า “ผ้าพันคอ ใช้สำหรับเพิ่มความอบอุ่นให้ลำคอ ช่วยให้คลายหนาว ดังนั้น Item นี้ จึงเป็นงานสำหรับหน้าหนาว” ความคิดนี้ถูกต้องค่ะคุณ แต่สำหรับปัจจุบันขณะนี้ ซึ่งความชิคความคูลไม่เข้าใครออกใคร และแฟชั่นดีไซน์ก็ไม่ได้มีกรอบ เพียงแต่ว่าเราต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับสถานการณ์ก็เท่านั้นเองล่ะค่ะ จะได้ไม่ขัดหูขัดตาผู้พบเห็น และ ผ้าพันคอ สมัยนี้ก็ดีไซน์ล้ำไปอีก ผ้าที่ใช้ทำ ผ้าพันคอ ก็เรียกว่ามีความบางเบา ว่าง่ายๆ ว่าเกิดมาเพื่อเป็นพร๊อพค่ะ ไม่ได้เกิดมาเพื่อคลายหนาวแต่อย่างใด ในส่วนของผ้าแบบไหนที่เกิดมาเพื่อคลายหนาวก็เอาไว้ทำหน้าที่ในวันที่หนาว ส่วนวันที่ร้อนก็หยิบเอาผืนบางๆ งานพริ้ว งานซีทรู เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งาน ผ้าพันคอ แม้ในหน้าร้อนได้แล้วจ้า ว่าแล้วเราก็มาเริ่มต้นงานถนัดของชาวเรากันดีกว่าค่ะ นั่นก็คืองานมิกซ์แอนด์แมทท์ Item ผ้าพันคอ แบบฉบับหน้าร้อน กับชุดไหนยังไงให้มีความชิคสไตล์วัยรุ่น

เริ่มกันที่ชุดเดรสสั้นสายเดี่ยวผ้าชีฟองพิมพ์ลายดอกไม้เก๋ๆ ทั้งชุด หรือจะเป็นงานโพก้าดอทก็เข้าท่าค่ะคุณขา งานนี้มีความรองเท้าหุ้มส้นกันหน่อยนะคะ เพราว่าลากแตะจะผิดคอนเซปค่ะคุณ ได้ชุดกับรองเท้าแล้ว คราวนี้มาดูกันที่ ผ้าพันคอ เมื่อชุดเราลายพร๊อยเบอร์นั้นแล้ว สาวๆ ควรต้องหยิบ ผ้าพันคอ สีขาวไม่มีลาย หรือสีอะไรก็ได้เรียบๆ แต่ว่าต้องเป็นสีที่มีใช้ในลวดลายของชุดนะคะคุณ นี่เรียกว่าเป็นเทคนิคการเลือกพร็อพเลยเชียว ซึ่งคุณสาวๆ สามารถเอาเทคนิคนี้ไปเลือกแมทท์ชุดอื่นๆ ด้วยเลยยังได้ค่ะ เพียงเท่านี้เราก็ตอบโจทย์ความชุดสวยชิคและ ผ้าพันคอ เก๋ๆ ในหน้าร้อนได้แล้วจ้า

อีกหนึ่งลุคคือ งานน่ารักๆ อย่างเสื้อเกาะอกสีขาวสุดคูล จะเป็นเกาะอกเข้ารูปหรือเป็นเกาะอกแบบพริ้วๆ ก็ได้ค่ะ กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงยีนส์สั้นเหนือเข่าทรงเอ หรือกระโปรงผ้าตัวยาวสีหวานงานพาสเทล กับรองเท้ารัดส้นแบบชิคๆ เลือก ผ้าพันคอ ผืนบางมาหนึ่งผืนที่มีลวดลายหรือเป็นผ้าพิมพ์ลายค่ะ จบเลย

สุดท้ายกับความ Cute ในชุดหมีสีขาวหรือชุดยีนส์สายเดี่ยวแบบหนาๆ เอวไม่จั๊มหรือจั๊มก็ได้ค่ะ แต่ใส่ที่ไม่จั๊มก็จะเป็นความสบายตาสบายตัว ดูชิลๆ ดี งานนี้จะขาสั้นหรือขายาวก็ได้นะคะ ถ้าเป็นขายาว คุณๆ ลองพับขากางเกงขึ้นมาให้เห็นข้อเท้า กับรองเท้าผ้าใบค่ะ จากนั้นจะเลือกใช้ ผ้าพันคอ ที่สีพื้นหรือแบบมีลายก็ได้ทั้งนั้นเลยค๊า

New Arrivals