เมื่อเป็นคุณแม่ยังสาวเลยต้องหาชุดคลุมท้องต้องชิคๆ

เมื่อเป็นคุณแม่ยังสาวเลยต้องหาชุดคลุมท้องต้องชิคๆ

คุณแม่ยังสาวทั้งหลายอย่าได้วิตกไปค่ะ แหม่!!! เกิดและโตมาในยุคสองพันทั้งที กับ ชุดคลุมท้อง สมัยนี้ไม่ต้องเป็นชุดหมีขั้วโลกแล้วจ้า เป็นคุณแม่ก็สวยได้แฟชั่นได้ ลูกน้อยไม่อึดอัด ใครไม่ถนัด ชุดคลุมท้อง แบบสมัยก่อนที่ต้องเป็นชุดเสื้อตัวใหญ่ยาว แลดูก็สบายตัวทั้งคุณแม่และลูกน้อยดีค่ะ ประโยชน์ก็มากมี และเป็นชุดที่ถูกสุขลักษณะ เสียอย่างเดียว ไม่ชิค!!! ใครถนัดก็จัดไปไม่ว่ากัน ส่วนคุณแม่ที่ยังอยากแฟชั่นเชิญป้ายนี้จ้า เรามาดูกันซิว่า เป็นคุณแม่ท้องโตแล้วจะชิคคูลยังไงไหว เลือกชุดยังไงให้ลูกน้อยไม่อึดอัด

อันดับแรกว่ากันไปตามขนาดท้องน้อยๆ ของคุณแม่ยังสาวทุกท่านนะคะ ท้องแรกหรือท้องไหนๆ หากเป็นช่วงเดือนแรกๆ 1-3 เดือน ท้องจะยังเล็กชนิดที่ว่าบางคนก็ดูไม่ออกว่าท้องเลยก็มี เพราะคุณแม่ก็ดันตัวเล็กซะนี่ ชุดสวยแบบไหนก็ยังจัดให้ชิคได้ค่ะ แต่ต้องเป็นชุดที่ไม่อึดอัดใส่แล้วสบายตัว เป็นเสื้อผ้านิ้มตัวหลวม หรือเป็นชุดเดรสสั้นสมัยนี้ก็สวยชิคได้ เป็น ชุดคลุมท้อง ได้สบายๆ ค่ะ

ถัดมาที่ความเติบโตช่วง 3-6 เดือน ท้องจะเริ่มป่องออกมาให้เห็นชัดแล้ว ลูกน้อยจะเริ่มดิ้นๆๆ เบาๆ พอให้รู้สึกตัว ดังนั้นชุดชิคของคุณแม่ต้องเป็นผ้ายืดๆ แล้วจ้า ไม่ว่าจะเป็นชุดสไตล์เดรส คุณแม้อาจจะต้องจัดเดรสผ้านิ่มยืดไปตามรูปร่างงานนี้ไม่ต้องกลัวน่าเกลียดนะคะ และไม่ต้องกลัวว่าลูกน้อยจะอึดอัดเพราะเนื้อผ้าที่ยืดได้ตามตัวเราเรื่อยๆ แบบนี้ แทบจะไม่รู้สึกถึงความรัดรึงทีเดียวล่ะ หากจัดเป็นเสื้อก็เป็นเสื้อตัวหลวมกับกางเกงยืดเข้ารูปยังได้ออยู่ค่ะ เพราขอบเอวของกางเกงจะหล่นมาอยู่ที่ใต้สะดือแล้วล่ะ งานนี้ยังไงๆ ก็ไม่กระเทือนลูกน้อยแน่นอน

ช่วงสุดท้าย 6 เดือนขึ้นไป จนถึงคลอด งานนี้ท้องจะเริ่มโตขึ้นมา ชุดแบบช่วง 6 เดือนแรกอาจจะไม่ไหว คุณแม่ยังชิคได้ด้วยการเปลี่ยนแนวมาเป็นเสื้อลูกไม้ที่ถักด้านล่างกว้างๆ มีบริเวณให้ลูกน้อยหายใจไม่รัดไม่อึดอัดทั้งคู่ค่ะ ส่วนช่วงไหล่จะใส่ลูกเล่นยังไงก็ได้ สายเดี่ยว แขนกุด แฟชั่นจ๋า ยังไงก็ได้ตามสบายใจคุณแม่เลยจ้า ส่วนท่อนล้างจัดกระโปรงเอวยืดสบายๆ ซักตัวก็ดีงามแล้วค่ะ หรือ คุณแม่จะจัดชุดเดรสลูกไม้ หรือเดรสแฟชั่นตัวยาว ทรงเดียวกับ ชุดคลุมท้อง ปกติ ก็ได้เลยเช่นกันค่ะ

New Arrivals