ครีมบำรุงผิวในรูปแบบมาส์ค ตัวช่วยผิวขั้นเทพ

ครีมบำรุงผิวในรูปแบบมาส์ค ตัวช่วยผิวขั้นเทพ

สภาพอากาศทุกวันนี้เรียกว่าเป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาผิวค่ะ ซึ่งศัตรูตัวร้ายของผิวสาวๆ อย่างเราก็คือมลภาวะ แสงแดด ความเครียด อาหารการกิน การหลับนอน และที่สำคัญคือการบำรุงผิว โดยเฉพาะการที่เราหลีกเลี่ยงปัญหาของสภาพอากาศและมลภาวะต่างๆ ไม่ได้ เราก็ต้องหันมาดูแลผิวเราอย่างใกล้ชิดค่ะ เพื่อปกป้องผิวเราไม่ให้ถูกทำลายก่อนวัยอันควร ซึ่งการดูแลผิวที่สำคัญ คือการเติมสารอาหารให้ผิวอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ นั่นก็คือการใช้ ครีมบำรุงผิว นั่นเองค่ะ

ในส่วน ครีมบำรุงผิว ที่มีมากมายหลายประเภท นอกจากที่เราควรใช้ทั้ง ครีมบำรุงผิว สำหรับกลางวัน และ ครีมบำรุงผิว สำหรับสำหรับตอนกลางคืนแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มสุขภาพผิวและแก้ปัญหาผิวของคุณๆ ให้กลับมาฟื้นคืนชีพ แลดูสดใสมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง อย่างรวดเร็วนั้น คือ ครีมมาส์คหน้า นั่นเองค่ะ

ครีมมาส์หน้า จัดอยู่ในหมวดของ ครีมบำรุงผิว สูตรเข้มข้น แน่นอนว่าชื่อมาชัดเบอร์นี้แล้ว ส่วนผสมของตัวครีมต้องเป็นส่วนผสมที่มีความเข้มข้นขั้นสูง และในครีมมาส์คหน้ายี่ห้อต่างๆ ล้วนมีส่วนผสมที่ออกแบบมาเฉพาะแต่ละผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผิวแต่ละประเภทและเพื่อแก้ไขปัญหาผิวแต่ละรูปแบบ ซึ่งปัญหาผิวที่พบส่วนใหญ่ ได้แก่ ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง ขาดคอลลาเจน อีลาสติน สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวไม่ขาวกระจ่างใส ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และปัญหาริ้วรอยต่างๆ อันเกิดจากการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าก็ส่วนหนึ่ง และปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการลดลงของคอลาเจน อีลาสตินซึ่งเกิดขึ้นตามวัยที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ

ปัญหาผิวมากมายเบอร์นี้ แน่นอนว่าบางทีแค่ ครีมบำรุงผิว ประจำวันอย่าง Day Cream และ Night Cream คงเอาไม่อยู่แน่นอนค่ะ ดังนั้นแล้วเราจึงต้องมีตัวช่วยพิเศษนั่นก็คือ ครีมบำรุงผิว เข้มข้นอย่างมาส์ค หน้า ที่ได้เกริ่นไปแล้วในตอนต้น ซึ่งลักษณะของครีมมาส์คหน้า จะเป็นครีมเข้มข้นใช้มาส์คทาลงไปทั่วหน้าหลังจากขั้นตอนของการทำความสะอาด ปริมาณที่เหมาะสมคือเวลาทาเนื้อครีมลงไปบนผิว ต้องมีความหนาพอที่จะมองไม่เห็นผิวค่ะ หากทาบางเกินไปก็จะไม่เกิดประสิทธิภาพเท่าที่ควร หากทาหนาเกินไปก็เกินความจำเป็น สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุค่ะ หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที (หรือมากกว่านั้นแล้วแต่ยี่ห้อนะคะ) จากนั้นล้างออก เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วตามด้วย ครีมบำรุงผิว กลางวัน หรือกลางคืน ขึ้นอยู่กับว่าคุณๆ ใช่มาส์คตอนไหนนั่นล่ะค่ะ ความถี่สัปดาห์ละ 2 ครั้งกำลังดี หากเราทำได้แบบนี้ตลอดๆ รับรองว่าผิวเราจะกลับมา 14 อีกครั้งแน่นอนค่ะ

New Arrivals