เข็มขัดหนังกับการดูแลที่ถูกวิธี

เข็มขัดหนังกับการดูแลที่ถูกวิธี

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราอยู่กับงานช่วงเอวค่ะ ซึ่งก็คือ เข็มขัดหนัง นั่นเอง ต้องบอกเลยว่า Item นี้ไม่ใช่แค่คุณผู้ชายจะใส่ได้นะคะ คุณผู้หญิงอย่างเราๆ ก็ใส่ดีเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะเข็มขัดที่มีความแฟชั่นต่างๆ และที่ก็ขาดไม่ได้เช่นกันกับ เข็มขัดหนัง ที่เราสามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแนวแม้แต่ เข็มขัดหนัง เส้นเล็กๆ ก็สามารถนำมาใช้กับชุดเดรสยาวยังได้เลยจ้า ก็ใช่ว่าจะใส่กับกางเกงได้เพียงอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ล่ะคะคุณ สำหรับคุณผู้ชายอาจจะมีเข็มขัดอยู่เพียงเส้นสองเส้น แต่สำหรับผู้หญิงเราอาจจะมีมากกว่าสองเส้นค่ะ เหตุผลไม่มีอะไรมาก ก็เพื่อความชิคความคูลเห็นแล้วสวยก็อยากได้คิดว่าจะเอามาไว้ใช้กับชุดนั้นชุดนี้ แต่ที่เรามักจะลืม ก็คือวิธีการดูแลรักษาเข็มขัดของเราให้อยู่ยาวนานแบบไม่พัง โดยเฉพาะเข้มขัดหนังค่ะ ถ้าเป็นเข็มขัดธรรมดาราคาไม่แรงก็แล้วไป และวันนี้เราก็มีเรื่องราวของวิธีการต่างๆ ที่จะช่วยยืดอายุการใช้งาน เข็มขัดหนัง ของคุณให้อยู่ยั้งยืนยงมากขึ้นไปอีกค่ะ ไปดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

- อันดับแรกค่ะคุณ ไม่ว่า เข็มขัดหนัง ของคุณจะเป็นหนังแท้หรือหนังเทียม (ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังเทียม) และแน่นอนว่าการใช้งานจะต้องมีการชื้นจากเหงื่อของเรา ซึ่งบริเวณเอว หลัง เป็นอะไรที่ชุ่มมากที่สุดล่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าวันนั้นใส่กางเกงผ้าเข็มขัดและยังมีเสื้อสูทคลุมทับอีก ท่ามกลางการลงพื้นที่กลางแจ้ง รับรองว่าเข็มขัดของคุณเปียกแน่นอนค่ะ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นพอกลับถึงบ้านให้คุณรีบถอดแล้วผึ่งลมให้แห้งจากนั้นก็น้ำออยล์มาเช็ดนะคะ

- ถ้ามีหลายเส้นควรเปลี่ยนสลับๆ บ้าง จริงอยู่ที่คุณอาจจะมีเส้นเก่งของคุณ แต่การใส่บ่อยๆ ก็จะทำให้พังเร็วค่ะ

- การเก็บรักษาเข็มขัดให้ทรงยังตรงดี ก็คือการห้อยแบบตรงๆ ในแนวดิ่ง คุณๆ เอาหัวเข็มขัดคล้องไว้กับที่แขวนเสื้อหรือตอกตะปูทำที่แขวนเข็มขัดเลยก็ได้ค่ะ

- การทำความสะอาดด้วยการซัก ให้คุณๆ ใช้แปลงเฉพาะนะคะ นั่นก็คือ แปลง Banister blush ชโลมสบู่แล้วถูเบาๆ แล้วตากให้แห้งได้ค่ะ

- วิธีการป้องกันหนังแห้งที่ดีที่สุดคือการใช้ครีมบำรุงหนังค่ะ (เหมือนบำรุงผิวหน้านั่นแหละ) ชโลมครีมลงไปที่เข็มขัดทั้งสองด้านค่ะ จากนั้นก็นำไปแขวนไว้ตามเดิมรับรองว่าถ้าหนังไม่แห้งกรอบซะอย่างก็ลดปัญหาเข็มขัดพังได้แล้วล่ะค่ะ

New Arrivals