กระเป๋าหนังและการเก็บรักษาให้สภาพพร้อมใช้งานตลอดๆ

กระเป๋าหนังและการเก็บรักษาให้สภาพพร้อมใช้งานตลอดๆ

กระเป๋าหนัง เป็นกระเป๋าที่เรามีใช้ในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะหนังแท้ หรือหนังเทียมซึ่งส่วนมากแล้วจะเป็นหนังเทียมนั่นแหละที่มีการนำมาออกแบบและตัดเย็บเป็นกระเป๋าหลากหลายให้เราใช้กัน เรียกว่าเป็น กระเป๋าหนัง แบบแฟชั่นเลยล่ะค่ะ รูปแบบของกระเป๋าก็มีหลากหลายดีไซน์ทั้งแบบที่เป็นกระเป๋าสะพายข้าง หนึ่งในนั้นก็นิยมเอาหนังเทียมมาตัดเย็บด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีในส่วนของผ้าแคนวาส ที่มีความทนทาน และผ้าหรือวัสดุประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งในส่วนของ กระเป๋าหนัง ก็เรียกว่าเป็นที่นิยมมากค่ะโดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ วัยทำงานเพราะดีไซน์แบบแฟชั่นทำให้เราสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทท์ให้เข้ากับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ด้วยความที่เราต้องมิกซ์แอนด์แมทท์นี่ล่ะ ทำให้เราคนนึงมีกระเป๋ามากกว่าหนึ่งใบ ซึ่งเวลาใช้งาน เราก็ใช้ทีละใบและมีความซื้อใหม่ทุกครั้งที่มีกิจกรรมใหม่ๆ เข้ามา เช่นต้องเดินทาง ต้องไปเที่ยว อะไรแบบนี้ล่ะค่ะ คราวนี้ใบที่มีอยู่เดิมๆ จะเก็บยังไงไม่ให้พังเร็ว ไม่ให้เสื่อมสภาพกันล่ะ เรามีวิธีการเก็บรักษามาฝากค่ะ

การเก็บรักษากระเป๋าที่ถูกต้อง หลายคนอาจจะมีความเชื่อผิดๆ เช่น เก็บไว้ในถุงพลาสติกเพื่อกันฝุ่น แต่ละใบก็แต่ละถุง ซึ่งการเก็บแบบนี้ โดยเฉพาะกับ กระเป๋าหนัง เป็นการเก็บที่ไม่ถูกต้องนักค่ะ เพราะด้วยสภาพอากาศร้อนและร้อนมากแบบบ้านเราจะยิ่งทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพเร็ว แห้งกรอบเร็วนั่นเอง เพราะถุงพลาสติกไม่มีระบายอากาศค่ะ

การเก็บกระเป๋าไว้ในตู้เสื้อผ้า หลายคนมีหลายใบมากจนไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหนไหว จะทิ้งก็เสียดาย จึงมีความเก็บยัดเข้าไว้ในตู้เสื้อผ้าซะเลย ดูๆ ก็เหมือนจะเป็นวิธีการที่ดี แต่เชื่อมั๊ยคะว่าวิธีการนี้ผิดถนัด เพราะการที่เราโยนกระเป๋าเข้าไปเก็บในตู้เสื้อผ้านั้น ด้วยอากาศที่ร้อนเป็นอุปสรรค์ที่สำคัญทำให้เกิดการละลายของกระเป๋าใบแล้วใบเล่าที่ซ้อนๆทับกันอยู่ นึกถึงเวลาที่เราไปหยิบกระเป๋าแล้วมันต้องมีซักใบที่แปะติดกันราวกับทากาว นั่นล่ะค่ะสภาวะกระเป๋าละลาย ทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพเร็วใบเดียวไม่พอ แถมยังละลายไปเลอะกระเป๋าใบอื่นทำให้เกิดความเสียหายมากกว่าที่เราคิดซะอีกค่ะ

ดังนั้นการเก็บกระเป๋าที่ดี ควรอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ให้กระเป๋าของเราได้โดนลมผ่านบ้าง โดยการแขวนไว้บนราวแขวนกระเป๋านั่นแหละ นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นข้างต้นแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับอีกด้วยค่ะ ในเรื่องของฝุ่นเราสามารถใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่น หรือใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดได้เรื่อยๆ ยิ่งเป็นการดีกว่าเก็บในตู้ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเก็บถาวร และทำให้กระเป๋าเสียหายอีกด้วย นอกจากนี้หากนำกระดาษยัดในกระเป๋าจะยิ่งเป็นการคงสภาพรูปทรงของกระเป๋าได้อีกด้วยค่ะ

New Arrivals