เปิดประวัติกางเกงใน มีที่มาที่ไปยังไง ส่องจ้า!

เปิดประวัติกางเกงใน มีที่มาที่ไปยังไง ส่องจ้า!

อุต๊ะ!!! กางเกงใน ยังต้องมีประวัติรึ อะไรกันนี่ ?? ไม่ต้องแปลกใจไปค่ะคุณ เพราะว่าเรื่องใดก็ตามที่มีมาอยู่บนโลกนี้ให้เราได้เห็นได้ใช้ได้รับประทานกันอยู่ทุกวันนี้ล้วนแต่เป็นอะไรที่มีเรื่องราวมีประวัติกันมาทั้งนั้นล่ะค่ะ เรียกว่าแต่ละอย่างมีต้นกำเนิด แต่มาถึงยุคนี้จะเปลี่ยนไปอย่างไร ก็อีกเรื่องหนึ่ง และนี่ก็คงเป็นความน่าสนใจของประวัติศาสตร์ล่ะ เอาเป็นว่า Item กางเกงใน ที่เราใช้ๆ กันอยู่ทุกวันนี้ มีที่มาที่ไปยังไง เกิดมาจากอะไร วันนี้มาเม้าท์กันค่ะ

ถ้าย้อนกลับไปสมัยที่เราเริ่มเรียนประวัติศาสตร์ (นานจนลืม) ในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สมัยรัชกาลที่ 4 ช่วงปลายรัชสมัยนั่นเองค่ะ ชาวต่างชาติเริ่มเข้ามาในบ้านเรา อยู่กินอาศัยหลับนอนกันมากมาย ทั้งทำมาค้าขายเป็นช่วงที่ใครใคร่ค้าช้างค้านั่นล่ะจ้า และความที่ต่างชาติก็เอาของมาขายในบ้านเราและหนึ่งในนั้นก็คือ กางเกงใน นั่นเอง เป็น Item ที่ต่างชาติเอามาขายให้ชาวไทยเราตั้งแต่ยุคนู้น เราจึงเริ่มรู้จัก กางเกงใน และเริ่มใช้กันต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนั่นเองค่ะคุณ

แต่หากย้อนกลับไปไกลกว่านั้น ถึงต้นกำเนิดของ กางเกงใน ล่ะก็ เรียกว่า เราต้องเริ่มท้าวความกันตั้งแต่ปี 1323 ก่อนคริสตกาล โดยสมัยนั่นเค้าก็มีการขุดค้นพบผ้าเตี่ยวจำนวนร้อยกว่าตัวในหลุมฝังศพของกษัตริย์แห่งประเทศอียิปส์ ค่ะ ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังค้นพบข้าวของเครื่องประดับ เพชรนิลจินดาอีกมากมายด้วย สมัยนั้นก็มีการเริ่มนำมาผ้าเตี่ยวมาใช้กัน จนต่อมาผ้าเตี่ยวเริ่มล้าสมัย ไม่ค่อยได้รับความนิยม ในระหว่างนั้นเองก็มีการคิดค้นกางเกงชั้นในซึ่งมีความยาวประมาณเข่า บ้านเราสมัยนี้ก็คงจะเรียกว่าเป็นกางเกงซับในค่ะคุณ รูปแบบของสมัยก่อนเค้าใช้ผ้าลื่นๆ ในการทำค่ะ

สำหรับผู้หญิงแล้ว ก็ได้รับความนิยมเรื่องของ กางเกงใน ไม่แพ้กันเพราะการใส่ กางเกงใน ทำให้สาวๆ เริ่มมีความมั่นใจและความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวร่างกาย รวมไปถึงการเล่นกิจกรรมผาดโผนต่างๆ เช่น การเล่นเทนนิส (ในสมัยนั้น ก็นับว่าผาดโผนสำหรับผู้หญิง) หรือการขี่จักรยาน เป็นต้นค่ะคุณ

ว่าด้วยเรื่องแฟชั่นของ กางเกงใน น เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 1922 เรียกว่าเป็นการพัฒนารูปแบบมาจาก กางเกงใน ที่มีมาจากอดีตนั่นล่ะค่ะ โดยในยุคนี้มีการเพิ่มการตกแต่งด้วยผ้าชีฟอง ผ้าซาติน และมีการนำผ้าลูกไม้มาประดับด้วย จนกระทั้งในยุคปัจจุบัน กางเกงใน ก็ได้รับการพัฒนารูปแบบต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแก้ปัญหาและตอบสนองความต้องการในแง่มุมต่างๆ ของผู้หญิงเราจนเกิดเป็น Item ต่างๆ ที่เราใช้ๆ กันอยู่นั่นเองค่ะ

New Arrivals