เห็นเป็น ครีมนวดผม แล้วไง ก็ต้องมีวิธีการใช้เหมือนกันนะ

เห็นเป็น ครีมนวดผม แล้วไง ก็ต้องมีวิธีการใช้เหมือนกันนะ

เรื่องของผมคุณไม่เกี่ยว...ไม่ได้นะคะสาวๆ เพราะเรื่องของเส้นผมและสุขภาพผมเป็นเรื่องที่สำคัญในการส่งเสริมบุคลิกภาพทำให้เราดูดีขึ้นเลยทีเดียวนะ ดังนั้นเราจะปล่อยทิ้งๆ ขว้างๆ ให้ฟูฟ่องล่องลอยไปไม่ได้เด็ดขาดค่ะคุณ ดังนั้นแล้วเราต้องดูแลสภาพเส้นผมของเราให้ดูดีอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นการทำความสะอาดผมเราจากมลภาวะและเหงื่อค่ะ โดยการใช้แชมพูสระผมเป็นประจำ และการใช้ครีมมาร์คผมเพื่อบำรุงเพิ่มเติมก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ แต่สิ่งหนึ่งนอกจากนี้ที่เราไม่ควรมองข้ามในการช่วยบำรุงเส้นผมของเรา คือ ครีมนวดผม นั่นเอง สำหรับการใช้ ครีมนวดผม เราก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกนะคะสาวๆ ไม่อย่างนั้นแล้วอาการคันจะตามมา อาการรังแคจะถามหา มีความคันไปอีก แล้วก็ต้องกังแคก็ร่วงมาเลอะเสื้อเสียบุคลิกไปอีก ดังนั้นแล้วเราไปดูวิธีการเลือก ครีมนวดผม กันดีกว่าค่ะ

เลือก ครีมนวดผม ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณๆ ให้ดี เพราะ ครีมนวดผม มีมากมายหลายแบบได้แก่ ครีมนวดผม ปกติ ครีมนวดผม แบบลีฟอิน และ ครีมนวดผม สูตรเข้มข้น แม้ว่าทั้งหมดนี้จะทำหน้าที่เดียวกันคือช่วยให้ผมนุ่มลื่นไม่ชี้ฟูค่ะ แต่ที่ต้องเลือกเพราะบางอย่างอาจจะไม่เหมาะกับเรา เราใช้แล้วคัน ในขณะที่คนอื่นไม่เป็นอะไร เป็นต้น ซึ่งวิธีการคือต้องลองค่ะ คุณๆ อาจจะลองขวดเล็กก็ได้เพื่อดูว่าอันไหนเราใช้แล้วโอเค

การสระผมขณะอาบน้ำตามปกติคุณๆ ควรออกแรงนวดศีรษะเพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตค่ะ ซึ่งถ้าการไหลเวียนดีรากผมก็จะได้รับอาหารเพียงพอก็จะมีความแข็งแรงตามมาอาการขาดร่วงก็จะน้อยลงด้วย หลังจากนั้นใช้ ครีมนวดผม ชโลมเบาๆ แล้วล้างให้สะอาด ขั้นตอนนี้ก็ไม่ควรดึงหรือบิดผมแรงๆ นะคะเพราะจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงง่ายขึ้น แค่บีบน้ำออกจากผมก็พอค่ะ

เพิ่มเติมเคล็ดลับผมสวยกันอีกหน่อยค่ะคุณ ในการใช้ ครีมนวดผม นั้นเราไม่ควรชโลมทั้งศีรษะนะคะ ใช้แค่ส่วนกลางลงมาถึงปลายเส้นผมก็พอ ขั้นตอนนี้ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้การสระเลยทีเดียว คุณๆ บีบ ครีมนวดผม ลงบนฝ่ามือแล้วค่อยๆ เคลื่อนมือตั้งแต่ช่วงกลางเส้นผมจนถึงช่วงปลายเส้นผมนะคะ พยายามเคลือบให้ทั่วถึงทุกเส้นก็จะดีงามสำหรับเส้นผมเรา และถ้าจะให้ง่ายในขั้นตอนนี้คุณสาวๆ ต้องก้มศีรษะแล้วโกยผมมาไว้ด้านหน้า การชโลมผมของเราจะทำได้ง่ายขึ้นค่ะ

New Arrivals