รู้จักกับแต่ละประเภทของกระเป๋าเป้

รู้จักกับแต่ละประเภทของกระเป๋าเป้

กระเป๋าเป้ เป็นกระเป๋าที่มีสายสะพาย พร้อมแผ่นรองรับสำหรับการกระจายน้ำหนัก รวมทั้งมีสายสะพายสำหรับใช้สะพายบนหลัง ซึ่งคนไทยมักเรียกติดปากว่า กระเป๋าเป้ หรือเป้ ซึ่งกลายเป็นคำจำกัดความสำหรับการสะพายกระเป๋าหลังทุกประเภทในขณะนี้ สำหรับกระเป๋าแต่ละใบนั้นได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งจะมีอยู่หลายรุ่นและหลายขนาด และการออกแบบนั้นยังจะอิงจากจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับแนวทางในการเลือกซื้อ กระเป๋าเป้ ให้ตรงกับความต้องการนั้นจะต้องทำความเข้าใจให้ดีก่อนว่า คุณจะใช้กระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของอะไร

ข้อดีที่สุดของการใช้ กระเป๋าเป้ ก็คือ มือทั้งสองข้างคุณจะเป็นอิสระ จะจับสิ่งของ โหนรถ หรือแม้แต่ถ่ายรูปได้เซลฟี่ก็ได้ง่าย รวมถึงสามารถแบกการที่สามารถแบกสัมภาระขึ้นภูเขาได้อย่างสบายๆ ได้อีกด้วย สำหรับการแบกกระเป๋าขึ้นภูเขาหรือการเดินทางไกลนั้น จริงๆแล้วควรจะเลือกใส่เฉพาะของที่จำเป็นสำหรับการเดินทางเท่านั้น ส่วนไหนที่ไม่จำเป็น ก็อาจจะเอาเก็บไว้ที่พักก่อน เพราะถ้าหากกระเป๋า มีของที่หนักมากเกินไป สัมภาระของคุณอาจเป็นอุปสรรคอันหนักหนาสำหรับการเดินทาง และยังอาจต้องเสี่ยงกับอันตรายระหว่างทางอีกด้วย เพราะคุณจะต้องแบกตลอดเวลา ควรเลือก กระเป๋าเป้ ให้เหมาะสำหรับการเดินทาง และเตรียมของที่จำเป็นที่สุด

นอกจากช่องกระเป๋าหลักด้านในแล้ว สำหรับ กระเป๋าเป้ แล้ว ส่วนใหญ่มักจะมีช่องสำหรับจัดเก็บของขนาดเล็กๆ อีกหลายช่องเพื่อใส่สิ่งจำเป็นต่างๆ เรียกได้ว่ามีประโยชน์สำหรับการจัดระเบียบภายในกระเป๋ามาก ในบางจุดจะมีซิปปิดแยกเพื่อเป็นสัดส่วน สำหรับการแยกของสำคัญออกเป็นสัดส่วนและจัดใส่ในช่องเก็บของต่างๆนั้น ถือว่าเป็นระเบียบและสะดวกต่อการค้นหาสิ่งของ นอกจากช่องเล็กๆ แล้ว กระเป๋าเป้ สะพายหลังยังมีสายรัดที่ปรับระดับได้ เพื่อปรับขยายกระเป๋าสามารถปรับระดับบริเวณช่วงอก หรือเอวได้ เพื่อเพิ่มความกระชับในการสะพายนั่นเอง

สำหรับการเลือกซื้อ กระเป๋าเป้ นั้นลักษณะของกิจกรรมการเดินทางเป็นปัจจัยหลักที่คุณจะต้องพิจารณาเป็นสิ่งแรก ขนาดของ กระเป๋าเป้ จะเล็กหรือใหญ่นั้น จะขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่คุณวางแผนไว้ในการเดินทางท่องเที่ยว หรือตามวัตถุประสงค์อื่นๆ รวมถึงการไปยังสถานการณ์ต่างๆที่คุณต้องการใช้งานกระเป๋า ไม่ว่าจะเลือก กระเป๋าเป้ แบบขนาดเล็ก สำหรับเอาไว้เพื่อใส่ของที่ใช้สำหรับเดินทางไปทำงานในชีวิตประจำวันทั่วไป การเลือกกระเป๋าขนาดกลาง เพียงเพื่อการเดินทางพักผ่อนในช่วงวันหยุดระยะสั้น หรือใช้เพื่อเดินทางไกลไปต่างจังหวัด สำหรับการไปต่างประเทศก็อาจเลือกขนาดของกระเป๋าที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ระยะเวลาของการทำกิจกรรม จะทำให้คุณรู้ว่าการเดินทางของคุณ ควรจะใช้กระเป๋าแบบไหนดีที่สุด

New Arrivals