8 ข้อสำรวจที่ห้ามทำแบบนี้กับชุดว่ายน้ำ

8 ข้อสำรวจที่ห้ามทำแบบนี้กับชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำสุดสวยสีสดใสของเรานี่บางก็ดูยาก บางทีก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมนะ ยิ่งซักยิ่งซีด ยิ่งใส่ยิ่งพัง แถมยังย้วยง่าย ทั้งๆที่เพิ่งใส่ไปลงสระได้แค่ไม่กี่ครั้งเอง ที่เป็นแบบนี้อาจเป็นเพราะเราซักและดูแลชุดว่ายน้ำแบบผิดวิธีกันอยู่หรือเปล่า ลองสำรวจด้วยตัวเองกันเลย

1. คุณกำลังชุดว่ายน้ำด้วยเครื่องซักผ้า ตัวการหลักที่ทำให้ชุดเราย้วยคือการซักชุดด้วยเครื่องซักผ้านี่แหละ เพราะปกติชุดจะมีฟองน้ำอยู่จำนวนมาก เมื่อฟองน้ำโดนเครื่องซักผ้าปั่นๆๆๆ ก็ทำให้การยืดหยุ่นเสียไป และทำให้ย้วยอย่างรวดเร็วค่ะ

2. คุณเลือกซักชุดด้วยผงซักฟอก ลายคนอาจบอกว่าสบู่อ่อนๆก็โอเค แต่จริงๆ แล้วควรซักด้วยน้ำยาซักชุดว่ายน้ำเท่านั้นค่ะ ซึ่งน้ำยานี้จะไม่ทำลายความยืดหยุ่นของชุด และยางยืด ในขณะเดียวกันก็กำจัดพวกคลอลีนออกจนหมดด้วยนะ

3. คุณกระโจนลงทะเล หรือสระว่ายน้ำทันที ก่อนล้างตัวด้วยน้ำฝักบัว การลงว่ายน้ำในสระหรือน้ำทะเลทุกครั้ง จำเป็นมากๆ เลยที่จะต้องล้างตัวก่อน เพราะเมื่อชุดของเราเปียกจากน้ำสะอาด ชุดจะดูดซึมคลอรีนหรือน้ำเกลือได้น้อยลงยังไงล่ะ

4. คุณถอดชุดว่ายน้ำโดยไม่ซัก พอว่ายน้ำเสร็จ ก็รีบอาบน้ำ แล้วจัดการยัดชุดลงกระเป๋าหรือถุงแทบจะทันที ระวังคลอลีนจากสระหรือเกลือจากทะเลจะทำลายชุดตัวโปรดของเรา แนะนำว่าให้ซักหรือล้างด้วยน้ำสะอาดสักนิดหน่อยก็ยังดี

5. คุณตากชุดว่ายน้ำไว้กลางแดด จริงอยู่ว่าแสงยูวีช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ แต่ด้วยความร้อนที่สุดแสนจะร้อนแรงในบ้านเมืองเรานั้นจะทำลายความยืดหยุ่นของเนื้อผ้า ทำให้ชุดยืดย้วยเสียทรง อีกทั้งยังจะทำให้สีสวยๆ ของชุดหมองเร็วอีกด้วย วิธีตากแบบถูกวิธีคือต้องตากในร่ม ให้ลมผ่านเท่านั้น

6. คุณบิดๆม้วน ขย้ำชุดว่ายน้ำ ให้น้ำออกจากชุดเด็ดขาด เพราะการบิดม้วนชุดก็เหมือนยืดชุดให้รูปร่างผิดแปลกไปจากรูปทรงเดิม โดยเฉพาะช่วงที่ชุดเปียก จะเป็นช่วงที่ชุดสามารถเปลี่ยนรูปได้ง่ายมากๆ ดังนั้นควรม้วนด้วยผ้าเช็ดตัวสะอาดๆ แล้วค่อยบีบน้ำออกอย่างเบามือ

7. คุณเอาชุดว่ายน้ำที่ยังไม่แห้งมาใส่ เป็นเรื่องน่าแปลกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบว่ายน้ำมากๆ หรืออาจเป็นนักกีฬา อาจจะต้องใช้ทุกวัน หรือลงสระมากกว่าวันละ 1 ครั้ง ควรมีชุดสลับมากกว่า 1 ตัว เพื่อช่วยยืดอายุให้ชุดไม่ย้วยเร็วจนเกินไป

8. คุณอาบแดดในชุดว่ายน้ำเปียกๆ หลายคนไปทะเลทั้งทีเล่นน้ำเหนื่อยแล้วก็อยากจะอาบแดดให้ผิวสีสวยก็เลือกที่จะอาบแดดมันทั้งที่ชุดยังเปียก ขอบอกเลยว่าไม่แนะนำ เพราะความร้อนและน้ำที่ยังคงอยู่ในชุดนั้นจะให้ชุดเขาเราเสื่อมสภาพได้

New Arrivals