แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแบบลินินไม่ให้ดูเหมือนป้า มีเทคนิคง่ายนิดเดียว

แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแบบลินินไม่ให้ดูเหมือนป้า มีเทคนิคง่ายนิดเดียว

สำหรับช่วงนี้ผ้าลินินมาแรงมากเลยนะคะ เพราะมันทั้งเบา ใส่สบายและโทนสีที่อบอุ่น สาวๆที่ไม่ชอบสีเข้มๆน่าจะเลิฟมากๆเลยล่ะ แต่ผ้าลินินเองก็มีความเสี่ยงอยู่นิดหน่อยว่า ถ้าเลือกใส่ไม่ดีหรือไม่เก๋พออาจจะดูเป็นผ้า หรือสวมชุดนอนเดินออกมาจากบ้านได้ ดังนั้นเราเลยนำเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าลินินมาแนะนำกันว่าควรจะจับคู่อะไรบ้าง

เสื้อแขนกุดผ้าลินินคอกลม
สิ่งที่สาวๆควรจะนำมาจับคู่ด้วยก็น่าจะเป็นกางเกงยีนส์ เพิ่มความชิลล์แถมยังไม่ดูหวานแหววจนเกินไปด้วยค่ะ ทรงของยีนส์ก็แล้วแต่จะชอบได้เลยนะ แต่อาจจะต้องหลีกเลี่ยงยีนส์ขาดที่ดูร็อคเกินเหตุ หรือปักหมุดปักเลื่อมอะไรที่มันไม่ค่อยเข้ากันกับเนื้อผ้าเท่าไหร่ ถ้าไม่ชอบยีนส์เราก็แนะนำให้ใส่กับกางเกงผ้าลินินไปเลย จะเป็นแบบ Crop ขาขึ้นมาหรือยาวตรงลงมาเลยก็ได้ค่ะ เน้นโทนสีใกล้เคียงกับเสื้อจะดีที่สุดนะคะ และรองเท้าที่สวมก็ควรจะเป็นส้นสูงโทนสีน้ำตาล เทา ขาว จะเหมาะกับลุคและดูไม่เหมือนชุดนอนค่ะ

ชุดเดรสผ้าลินิน
ความเก๋ของชุดเดรสผ้าลินินคือเมื่อสวมเมื่อไหร่คุณจะดูเหมือนอยู่ทะเลทันที หรือแม้กระทั่งเหมือนเหล่าดีไซน์เนอร์เมืองไทยที่ชอบอะไรแบบสมถะ แต่ถ้าคุณอยากชิคอยากเก๋เราแนะนำให้เลือกชุดเดรสผ้าลินินที่มีขนฟรุ้งฟริ้งหรือเฟอร์นิดๆเพิ่มความชิคเข้าไป แล้วต่อด้วยเครื่องประดับอย่างหมวกผ้าทรงกลมปีกไม่ต้องใหญ่มากเพื่อให้ดูฮิพ หรือจะเป็นทรง Bucket ดูน่ารักๆก็ได้ค่ะ ส่วนรองเท้าเราก็ขอแนะนำเป็นส้นสูงอยู่ดีนะ อาจจะดูเป็นรองเท้าส้นเตารีดแบบมีเชือกสานถักประดับ เล่นโทนสีน่ารักๆอย่างเหลือง ส้ม หรือชมพู

เสื้อเชิ้ตผ้าลินิน
จะเป็นเสื้อเชิ้ตสบายๆ เลือกทรง Oversize ไว้ก่อนเพราะส่วนใหญ่แล้วผ้าลินินจะไม่ได้นิ่ม มันเบาและสบายก็จริงแต่เวลาโดนผิวก็จะแข็งเหมือนกันค่ะ เว้นแต่บางร้านเค้าเอาไปทำกรรมวิธีแปรรูปผ้าให้นิ่มขึ้นมาหน่อย เสื้อเชิ้ตอาจจะสวมเป็นเชิ้ตทับเสื้ออีกที โดยไม่ต้องติดกระดุมหน้าก็ได้นะ หรือถ้าใครชอบไปเที่ยวทะเลอาจจะลองสวมคลุมขุดว่ายน้ำกันโปีก็ได้ เพราะผ้าลินินมันก็เหมาะกับผ้าใส่ไปทะเลอยู่แล้วนะคะคุณ

กระโปรงผ้าลินิน
เลือกแบบยาวจะดูสวยหวานมากกว่าค่ะ อาจจะยาวประมาณหน้าแข้งได้เลยล่ะ สวมคู่กับรองเท้าส้นเตารีดโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ นึกว่าสาวญี่ปุ่นมาเอง

New Arrivals