ครีมบำรุงผิวเลือกใช้อย่างไรให้ได้ผลดีสุด

ครีมบำรุงผิวเลือกใช้อย่างไรให้ได้ผลดีสุด

เนื่องจากวิถีชีวิตและมลพิษในปัจจุบัน ทำให้ครีมบำรุงผิวกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการฟื้นฟูบำรุงผิว แต่ก่อนที่เราจะหาซื้อผลิตภัณฑ์ดีๆ ได้สักชิ้นที่เหมาะสมกับสภาพผิวและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรานั้น ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมมาฝากกัน

1.เลือกใช้ครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิว ก่อนการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม สาวๆทุกคนจำเป็นต้องรู้จักสภาพผิวของตนเองก่อนว่าเป็นแบบใด เช่น ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ผิวมัน หรือผิวผสม เนื่องจากผิวแต่ละชนิดต้องการการดูแลแตกต่างกัน การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมย่อมแก้ปัญหาได้ตรงจุดกว่า

2. ผิวมันก็ต้องการครีมบำรุงผิว สำหรับสาวๆที่มีผิวมัน มักเข้าใจผิดว่าผิวมันนั้นไม่จำเป็นต้องดูแลด้วยครีม ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด เพราะหากเราไม่คอยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ก็จะยิ่งทำให้ผิวขับน้ำมันออกมาเคลือบผิวหนังชั้นนอก เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ จนกลายเป็นความมันส่วนเกินและเสี่ยงต่อการอุดตันจนเกิดสิวในที่สุด

3.ควรทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพราะผิวของเราต้องเผชิญแสงแดดและมลภาวะในทุกๆวัน ที่จะพร้อมทำร้ายผิวทุกเวลา สาวๆ จึงควรทาครีมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง รวมไปถึงการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว จะช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาผิวอื่นๆ ด้วย

4.ห้ามตบ ถู หรือดึงผิวหนังของเรา หลังทาครีม เซลล์ผิวของเราบอบบางกว่าที่เราคิดมาก การ “สัมผัส” ผิวอย่างรุนแรงทั้งการถู ตบ ดึง หรืออื่นๆ ล้วนสร้างความเสียหายให้เซลล์ผิวได้เป็นอย่างมาก แม้เราจะไม่เห็นผลชัดเจนเท่าไร แต่ในระยะยาวแน่นอนว่าผิวคุณโดนทำร้ายมากๆย่อมเสีย แล อาจทำให้ผิวอักเสบในที่สุด จนเป็นสาเหตุของจุดด่างดำและริ้วรอยเหี่ยวย่นอันไม่พึงประสงค์ได้

5.หลีกเลี่ยงครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมต้องห้าม สารต้องห้ามที่อันตรายมีหลายชนิดมาก อย่างเช่น ปรอท ไฮโดรควิโนน สเตียรอยด์ กรดเรติโนอิก ฯลฯ หากพบเจอโฆษณาที่เกินจริงให้สันนิษฐานเลยว่าใส่สารเหล่านี้ในส่วนผสมของครีมอย่างแน่นอน “ห้ามใช้เด็ดขาด” ล้วนแล้วแต่บรรยายสรรพคุณเกินจริงหรือใช้สารเคมีต้องห้ามที่อันตราย จึงไม่ควรเอาผิวของเราไปเสี่ยง

สุดท้ายนี้ขอฝากเคล็ดการลงครีมบำรุงผิวดีๆจากแพทย์ผู้เชี่ยวว่า “ทุกครั้งที่เราทาครีม เราจะต้องทาในทิศทางที่ต้านแรงโน้มถ่วงขึ้นไปด้านบน เพราะหากเราสวนลงมาตามแรงโน้มถ่วง ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวพรรณหย่อนคล้อย หรือเหี่ยวย่นมาตามแรงโน้มถ่วงได้” ได้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ หวังว่าคงจะทำให้คุณสาวๆที่ใส่ใจดูแลสุขภาพผิวนำเอาไปใช้กันให้ผิวเป๊ะปังกันถ้วนหน้า

New Arrivals