หูกระต่ายผูกอย่างไรง่ายที่สุด

หูกระต่ายผูกอย่างไรง่ายที่สุด

ผมปัง ชุดสวย รองเท้าเป๊ะ ! สาวๆ ทั้งหลายแน่ใจหรือยังว่าตัวเองพร้อมแล้วสำหรับการออกออกไปเดินเชิดฉาย ให้หลายๆคนได้ชายตามอง แต่ถ้าหากรู้สึกว่ายังไม่มั่นใจมากพอ ขอแนะนำให้เพิ่มความเท่และเก๋สุดๆ สะดุดตาคนทั่วไปด้วย หูกระต่าย เข้าไปอีกสักชิ้นดีไหม? แล้วสาวๆรู้กันบ้างไหมแค่ หูกระต่าย สวยๆที่เราผูกกันมันมีมาตรฐานผูกอยู่ไปดูกันเลย โดยแต่ละแบบก็มีการผูกและลักษณะรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราขอแนะนำวิธีการผูกแบบ Butterfly ธรรมดาที่คนทั่วไปมักจะเลือกมาใช้ผูกกัน ดังนี้

1. พันสาย หูกระต่าย รอบคอแล้วทิ้งปลายทั้ง 2 ข้างลงด้านหน้า โดยให้ปลายด้านซ้ายยาวกว่าด้านขวาเล็กน้อย จากนั้นจึงทับเส้นด้านซ้ายลงบนด้านขวา

2. จับปลายเส้นด้านซ้ายม้วนเข้าหาตัวและดึงขึ้นทางช่องว่าง จากนั้นพันรอบเส้นขวาเพื่อผูกสาย หูกระต่าย ให้รอบช่วงคอจนพอดี

3. ยกเส้นด้านซ้ายค้างไว้เพื่อหลีกทาง จากนั้นพับสายเส้นขวาในแนวนอนโดยให้ส่วนที่เว้าที่สุดวางอยู่กลางลำคอพอดี หากทำถูกต้องคุณจะสังเกตได้ว่าสายด้านนี้เริ่มปรากฏเป็นรูป หูกระต่าย ขึ้นมาแล้ว

4. วางเส้นที่ยกค้างไว้ทับลงเส้นขวาที่พับเป็นรูปโบไว้ก่อนหน้านี้ จากนั้้นพับขึ้นด้านบนโดยให้รอยพับอยู่บริเวณที่กว้างที่สุดของเส้น

5. ดึงส่วนที่พับไว้ลงเข้าหาตัวเพื่อสอดเข้าช่องว่างด้านหลังโบในแนวนอนจากขวาไปซ้าย

6. ดึง หูกระต่าย ด้านหน้าและส่วนที่พับด้านหลังให้แน่นเข้าที่ เสร็จแล้วจึงตรวจสอบความเรียบร้อยให้เนี้ยบตามต้องการ เพียงเท่านี้คุณก็ได้ หูกระต่าย เท่ๆ เอาไว้ใส่ออกงานสำคัญแล้ว

แนะนำสาวๆลองหัดซ้ำๆให้คล่องมือจนไม่ต้องพึ่งอ่านและทำตามวิธีบ่อยๆ และยังสามารถศึกษาวิธีการผูกแบบอื่นๆที่เราจะนำเสนออีกต่อไป หรือถ้าคนไหนลองแล้วก็ยังยากอยู่ดีแนะนำว่าให้ซื้อแบบสำเร็จรูปเก๋ๆที่มีขายอยู่ตามตลาดไปเลย แต่ไม่แน่นะ หากวันไหนคุณอยากได้ หูกระต่าย สีสันแปลกตา หรือว่า หูกระต่าย ที่ไม่มีอยู่ คุณอาจค้นตู้เจอเศษผ้าเก่าๆที่เข้าและแมทซ์กับชุดวันนั้นก็อาจนำมาตัดเย็บทำ หูกระต่าย สุดสวยที่มีชิ้นเดียวในโลกด้วยฝีมือการตัดเย็บและผูกเองด้วยตัวคุณ เพราะฉะนั้นฝึกๆไว้ให้คล่องดีแล้ว หรือจะเผื่อไว้ว่าไม่ต้องผูกเองหรอก อาจได้ผูกให้กับหนุ่มคนรู้ใจไปออกงาน และอวดให้เพื่อนฟังแล้วอิจฉาเบาๆก็ได้ว่า หูกระต่าย อันนั้นก็ฝีมือฉันเองที่ผูก ไม่แน่หนุ่มคนรู้ใจอาจประทับใจไปอีกนาน

New Arrivals