วิธีเช็คว่ารองเท้าแวนที่ซื้อมาของจริงของปลอม (ตอนที่ 1)

วิธีเช็คว่ารองเท้าแวนที่ซื้อมาของจริงของปลอม (ตอนที่ 1)

เป็นเรื่องปกติค่ะคุณเวลาที่เราซื้อรองเท้ามาซักคู่หนึ่ง เราก็อยากจะรู้ว่าสิ่งที่เราได้มานั้นเป็นของจริงหรือว่าของปลอมก๊อบมิลเลอร์กันแน่ เพราะเสียเงินไปแล้วไม่อยากต้องมาโดนต้มจนเปื่อยยุ่ย โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบราคาก็ไม่ได้น้อยเลยจ้า แน่นอนว่าสำหรับรองเท้าแบบต่างๆ ต้องมีวิธีการตรวจสอบและรองเท้าแวนก็เช่นกันค่ะ งานดี Item โดน แบบนี้ถ้าสั่งมาแล้วกลายเป็นของปลอมล่ะก็ เซ็งเลยล่ะ แทบจะไม่อยากใส่รองเท้าคู่นั้นเลย จริงมั๊ยคะคุณ ดังนั้นแล้ว เรามาดูกันค่ะว่าวิธีการตรวจสอบรองเท้าแวนมีกี่วิธี อะไรบ้าง

วิธีการที่ 1 เราต้องทำการตรวจสอบหีบห่อ แน่นอนว่าในที่สุดวันที่รองเท้าที่เราสั่งซื้อไปก็เดินทางมาเคาะประตูหน้าบ้านซะที สิ่งแรกเราต้องทำการสแกนบาร์โค๊ดก่อนเลยค่ะคุณ สังเกตที่ข้างกล่องจะมีตรามียี่ห้อระบุไว้ ใช้มือถือสแกนบาร์โค้ดออกมาและใช้แอพพลิเคชั่นในการอ่านบาร์โค้ดนั้นค่ะ ถ้าสแกนไปแล้วเจอแต่ความว่างเปลาไม่มีสิ่งใดออกมาเลย แปลว่าชัวร์แล้วจ้า ของปลอมชัวร์!!

วิธีการถัดมา คือ ตรวจสอบราคา สำหรับรองเท้าแวนที่ออกมาใหม่นี้ แบรนด์ขนาดนี้ ต้องมี 40 ดอลล่าร์ขึ้นไป ถ้าใครซื้อมาถูกกว่านี้รับรองได้เลยเช่นกันว่านี่ของปลอมค่ะ ซึ่งราคานั้นก็จะแปะมากับข้างกล่อง หรือสิ่งนี้เราสามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่ตอนสั่งทางอินเตอร์เน็ทเลยทีเดียวค่ะคุณ และหากต้องมารีเช็คอีกทีก็ตอนที่ของมาถึงบ้านแล้วนั่นล่ะค่ะ

วิธีที่สาม คือ ให้ดูที่กระดาษห่อ ซึ่งเวลาที่เราซื้อรองเท้ามาข้างในก็จะมีกระดาษที่ห่อรองเท้ามาอีกที นั่นคือสิ่งที่เราต้องดูค่ะ โดยปกติก็จะเป้นกระดาษแบบมันๆ เคลือบๆ เหมือนกระดาษไขเบาๆ แต่ถ้าไม่มีกระดาษห่อแบบนี้สันนิษฐานไว้ก่อนได้เลยว่านั่นก็ของปลอมจ้า

สำหรับกล่องรองเท้าแวนซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลกขนาดนี้ แน่นอนว่าบรรจุภัณฑ์ต้องดีงามและมีความหนาแน่น กล่องจะต้องมีกลไกในการล๊อคเพื่อให้ฝากล่องปิดสนิท มีลิ้นกล่องเสียบอยู่ด้านในสำหรับล๊อคกล่อง แต่ในส่วนของงานก๊อบเกรดเอของปลอมทั่วไป กล่องก็คือกล่องรองเท้าธรรมดา ไม่มีกลไกใดๆ ทั้งสิ้นค่ะคุณ

สุดท้ายคือเปรียบเทียบตัวอีกษรบนป้ายแทกค่ะ ปกติแล้วรองเท้าแวนแต่ละคู่ก็จะมีแทกติดมาด้วยเพื่อแสดงรายละเอียดต่างๆ หรือแสดงชื่อของแบรนด์ ซึ่งขนาดของตัวอักษรของปลอมจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าของแท้นั่นเองค่ะคุณ (อันนี้ในกรณีที่คุณๆ มีรองเท้าแวนของแท้อยู่ในมืออีกคู่นะคะ)

New Arrivals