เลือกกระเป๋าถือออกงานกลางคืนอย่างไรให้รอด

เลือกกระเป๋าถือออกงานกลางคืนอย่างไรให้รอด

แน่นนอนว่าสำหรับการออกงานกลางคืนหรือไปปาร์ตี้นั้น กระเป๋าถือที่เรียกว่า คลัตช์ นับว่าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับรูปทรงของคลัตช์นั้น มีหลายแบบ หลายสไตล์ให้สาวๆได้เลือกสรรหามาใช้ แต่สำหรับในบางครั้งเมื่อเลือกมาแล้ว ก็ไม่สามารถใช้ไปงานอื่นได้ ซึ่งนับว่าน่าเสียดายเลยทีเดียว วันนี้นี้เราจะลองนำกระเป๋าถือแบบคลัตช์ในลักษณะต่างๆมาแนะนำกันดู เชื่อว่านอกจากจะใช้สำหรับไปงานกลางคืน ยังสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกต่างหาก

1. คลัตช์รูปซองจดหมาย จะมีลักษณะรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าพร้อมฝาดูเรียบง่ายนั้น วัสดุส่วนมากมักทำจากหนังแท้ หรือผ้าซาติน และนิยมออกแบบให้โอเวอร์ไซส์ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้ได้จุสิ่งของได้มากขึ้น แนะนำว่าให้เลือกแบบสีพาสเทล เพราะจะทำให้สามารถน้ำไปใช้ในวันสบายๆได้ หากเลือกเป็นโทนสีเข้ม ก็อาจจะทำให้นำไปออกงานได้อย่างหลากหลายงาน

2. คลัตช์มีสายปรับระดับได้ สามารถใช้สะพายข้างตัว สะพายข้าง หรือแม้แต่ถอดเอาสายออกเพื่อถือไปในงานได้เรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก กระเป๋าถือแบบนี้มักจะมีการออกแบบมักจะมาในรูปร่างของกระเป๋าที่เป็นทรงสี่เหลื่ยมผืนผ้าแนวตั้ง หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส

3. คลัตช์แบบ Hard Case วัสดุของคลัตช์ประเภทนี้มีทั้งพลาสติก และหุ้มด้วยซิลิโคน หรือแม้แต่ผ้าซาตินกับผ้าไหม ลักษณะรูปร่างจะกระทัดรัด สามารถประยุกต์เข้ากับชุดทางการได้หลายแบบ จุดเด่นอยู่ที่รูปร่างแปลกตา

4. คลัตช์เงิน แน่นอนว่าต้องทำจากวัสดุจำพวกเงิน ที่ให้ความแวววาว และคงทนมาก เป็นรูปแบบคลาสสิกที่สุด แนะนำให้ใช้สำหรับการออกงานกลางคืน แมชต์กับอะไร ก็ได้ความดูดีหรูหราและมีระดับ แม้จะไม่ค่อยเหมาะสำหรับการใช้งานอื่นๆยาก สำหรับกระเป๋าถือคลัตช์เงินนั้นมีคุณภาพดีมีราคาแพง และยังต้องได้รับดูแลเป็นอย่างดีด้วย ต้องคอยขัด คอยเช็คสภาพให้เงางามแวววาวอยู่เสมอ เพราะไม่อย่างนั้น อาจจะดำ ไม่สวยเท่าตอนซื้อมาในครั้งแรก

5. คลัตช์ทรงเรขาคณิต สำหรับกระเป๋าถือรูปทรงนี้คงโดนใจสาวๆหลายๆท่านกันอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะด้วยการออกแบบให้มีการเล่นลายเรขาคณิตบนตัวกระเป๋านั้นทำให้เกิดลวดลาย และช่วยเสริมให้ดูมีอะไรมาขึ้น มากกว่ากระเป๋าถือแบบเรียบๆทั่วไป สำหรับใครที่มั่นใจสำหรับทุกการเลือกใช้สิ่งของก็แนะนำว่าอย่าพลาดซื้อเลย

สุดท้ายขอฝากสาวๆที่จะออกงานกลางคืนที่เป็นทางการ เช่น งานแต่งงาน หรือว่างานดินเนอร์ในสถานอันหรูหรา ก็อาจจะเลือกกระเป๋าถือ คลัตช์ที่ดูแล้วเป็นทางการ สีพื้นหรือพาสเทล แนะนำว่าอย่าหวือหวา หรือแปลกตาจนเกินไป รูปทรงและเนื้อผ้าควรเป็นอะไรที่เรียบง่ายเข้าไว้ เพราะนอกจากจะสามารถใช้ได้หลายๆงานแล้ว การเลือกแมทซ์กับชุดได้ไม่ยาก แต่ถ้าหากสาวๆที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสออกงานที่เป็นทางการมากนัก ส่วนใหญ่เป็นงานกึ่งทางการ เลี้ยงรุ่น เน้นสนุกๆมากกว่า แนะนำว่าให้เลือกกระเป๋าถือที่มีสายสะพาย เพราะจะสามารถนำไปใช้ในวันธรรมดาอื่นๆได้ ถอดสายออกก็ได้คลัตช์ทรงเก๋ไว้ใช้งาน แถมสบายเงินอีกด้วย