ลิปสติก VS ริมฝีปาก เลือกอย่างไรให้เข้ากั๊นเข้ากัน

ลิปสติก VS ริมฝีปาก เลือกอย่างไรให้เข้ากั๊นเข้ากัน

นาทีนี้เรื่องของความสวยความงามเป็นเรื่องที่มาแรงแซงความสำคัญด้านปัจจัยสี่ไปแล้วก็ว่าได้ค่ะ แบบว่าอดข้าวก็ได้แต่ต้องได้ใช้เครื่องสำอางดีๆ อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ แหม่ๆๆๆ ก็ผู้หญิงเราเกิดมาคู่กับคอนเซป “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” อยู่แล้ว ดังนั้นเราจะผิดคอนเซปกันไม่ได้นะจ๊ะสาวๆ

ดังนั้นแล้ววันนี้เรามีเรื่องความสวยความงามต้องมาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคยค่ะ ว่าด้วยเรื่องการแต่งหน้า คิ้ว ตา แก้ม แล้ว จะขาดปากซะก็ไม่ได้ ความลิปสติกก็เลยต้องมา คราวนี้สาวๆ หลายคนอาจจะมีปัญหากับเรื่องนี้ที่แก้ไม่ตกซักทีจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติ นั่นก็คือ เลือกลิปสติกยังไงให้เข้ากับริมฝีปากแบบเราๆ ซึ่งก็แน่นอนค่ะ เราทุกคนเกิดมาริมฝีปากไม่เหมือนกัน บางคนริมฝีปากบาง บางคนริมฝีปากอวบอิ่ม บางคนริมฝีปากคล้ำ ซึ่งจุดนี้ปัญหาใหญ่เลยล่ะเพราะทาลิปสติกเข้าไปแล้วปากยิ่งคล้ำกว่าเดิมมั่งล่ะ สีของลิปสติกที่ซื้อมาพอทาเสร็จสีบนปากไม่ได้เหมือนสีที่อยู่บนแท่งมั่งล่ะ โอ้ว!!!! มายก๊อดดดด หลายคนถึงกับหมดอารมณ์จะใช้ต่อ แต่จะโยนทิ้งก็เสียดาย ดังนั้นเอาไปเก็บในตู้เย็นก่อนรอวันทิ้ง จริงมั๊ยคะ

เอาเป็นว่าวันนี้เรามาล์อกสีลิปสติกให้เหมาะกับเราดีกว่าค่ะ ซึ่งถ้าให้แบ่งริมฝีกปากแต่ละประเภทก็เยอะมากจริงๆ เอาเป็นว่าเราจะขอแยกประเภทใหญ่ดังนี้นะคะ

1.) ริมฝีปากบาง จัดว่าน่าอิจฉามากสำหรับสาวๆกลุ่มนี้ เพราะไม่ว่าจะจัดเฉดไหนสีไหนมาก็ได้หมด เพราะแทบจะไม่มีปัญหาให้แก้ไขเลยล่ะ คราวนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการทาว่าจะช่วยทำให้ปากของเราดูอิ่มขึ้นมาได้อย่างไร หรือหากใครพอใจอยู่แล้วเท่านี้ก็จัดไปอย่าให้เสีย สรุปคือ คุณๆ สามารถใช้ได้ทุกเฉดสีค่ะ

2.) ริมฝีปากอิ่ม หรือคนที่มีริมฝีปากอวบอิ่ม ริมฝีปากหนา ปากใหญ่ก็ขอขมวดเข้ามาไว้ที่นี่ทั้งหมดนะคะ ในการเลือกสีลิปสติก หากจัดสีหวานเช่น ชมพู ก็ควรเลือกมาสัก 3 แท่งในเฉดสีเดียวกันค่ะ เพราะพื้นที่ปากเราอาจจะมากกว่าใครเพื่อนดังนั้นแล้วการทาลิปแบบสีเดียวทั้งปากจะทำให้ริมฝีปากยิ่งดูใหญ่ขึ้นไปอีกค่ะ การเลือกใช้สามเฉด เช่น ชมพู โอโรส และสีเบจ(ก็จะออกเนื้อหน่อย) ใช้สีเจรองพื้นทั้งปาก ตามมาด้วยสีโอโรส ลงจากด้านในสุดออกมาถึงเกือบสุดริมฝีปากด้านนอก และสีสุดท้ายคือชมพู อันนี้แตะๆ แค่ริมฝีปากด้านในพอค่ะ เท่านี้ก็สร้างมิติให้กับริมฝีปาก ดูเล็กลงและมีความเย้ายวนน่ามองมากขึ้นไปอีก

3.) ปากคล้ำ อันนี้จัดว่าเป็นปัญหาค่ะ ซึ่งเทคนิคการแก้ไขก็ง่ายมาก เพียงเราลงรองพื้นทับริมฝีปาก หรือใช้ลิปสติกสีเบจเป็นเนื้อแมทท์จะดีมาก ลงไปก่อนหนึ่งชั้นจากนั้นก็สามารถลงสีที่ชอบทับได้เลยจ้า เพียงเท่านี้ก็แก้ไขปัญหาริมฝีปากคล้ำ และแก้ปัญหาทาลิปสติกไม่ได้สีตามจริงได้แล้วค่ะ

New Arrivals