กระเป๋าเครื่องสำอาง กับการเดินทางเที่ยว จัดสรรยังไงให้ไม่เยอะเวอร์

กระเป๋าเครื่องสำอาง กับการเดินทางเที่ยว จัดสรรยังไงให้ไม่เยอะเวอร์

สำหรับการเดินทางครั้งใหม่ของเราๆ แน่นอนว่ารายละเอียดของการจัดกระเป๋านั้นก็มีมากเช่นกันค่ะคุณ ทางที่ดีเพื่อไม่ให้เป็นการเกิดความวุ่นวายและไม่พร้อม ที่สำคัญคือ ลืมของ!!! เราควรต้องมีวิธีการจัดการกับการจัดกระเป๋าเดินทาง ค่ะ

ก่อนอื่นเลยเราต้องทำการลิสต์รายการว่าเราจะจัดกระเป๋าและต้องขนเอาอะไรไปบาง ไปกี่วันเสื้อผ้ากี่ชุด กระเป๋าเครื่องสำอาง หรืออะไรอีกบ้างที่สำคัญควรเลือก กระเป๋าเครื่องสำอาง ให้ดีค่ะ เอาแบบที่มีดีเทล ข้างในเช่น มีช่องซิปเล็กๆ มีช่องเสียบแปลงแต่งหน้า ช่องใส่ลิปสติกเป็นต้น งานแบบนี้จะช่วยให้เราจัดเก็บของได้ง่ายมากขึ้นและมีความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากนี้แล้วการเขียนรายการเครื่องสำอางที่จำเป็นต้องใช้ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เราไม่ลืมของแล้วยังช่วยให้เราเลือกใช้ กระเป๋าเครื่องสำอาง ได้ถูกขนาดด้วย รวมถึงเราสามารถเลือกและวางแผนได้ว่าในแต่ละวันของเราๆ จะใส่ชุดไหน และจะแต่งหน้าโทนไหน หรือใช้โทนเดียวกันทั้งหมด เพื่อที่เราจะได้คัดเลือกอายแชโดว์หรือบรัชออนสีต่างๆ รวมถึงลิปสติกที่หลายๆ คนมีมากกว่า 2 แท่งแน่นอน เพราะหากไม่ทำแบบนี้เราก็ต้องขนไปทั้งหมดทั้งที่ใช้และไม่ได้ใช้ นอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้วยังเปล่าประโยชน์ที่สำคัญน้ำหนักกระเป๋าอาจจะเกินก็ได้ค่ะคุณ

อีกวิธีการหนึ่งที่สำคัญ ถ้าหากคุณเป็นคนที่เดินทางบ่อย การเลือกซื้อเครื่องสำอางแบบมัลติฟังชั่นมาใช้ก็มีประโยชน์ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เช่น บรัชออน 5 สีในตลับเดียว หรือแม้แต่การเลือกใช้ลิปสติกแท่งเดียวซึ่งเป็นสีที่แทนบรัชออน อายแชโดว์ได้เลยแบบสวยครบจบในอย่างเดียว ดังนั้นก็ไม่ต้องพกอะไรไปให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าค่ะ แถมเรายังจะสามารถลดไซส์ กระเป๋าเครื่องสำอาง เราลงได้อีกด้วย

สำหรับการพก สกินแคร์หรือครีมบำรุงผิวทั้งหลาย ถ้าหากเราสามารถซื้อหาตลับแบ่งหรือขวดเล็กๆมาแบ่งไปก็จะเป็นการดีไม่น้อยค่ะ ถ้าหากเรา ยกแชมพู หรือครีมอาบน้ำ ไปทั้งขวดใหญ่ๆ แบบนั้น ก็คงต้องใช้กระเป๋าเดินทางใบย่อมๆ อีกใบเพื่อเก็บเฉพาะสิ่งเปล่านี้ล่ะค่ะคุณ ไม่อย่างนั้นแล้วสิ่งเหล่านี้ก็จะกินพื้นที่ประมาณครึ่งกระเป๋าเดินทางเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นสาวๆ หาขวดมาแบ่งใส่ไปนะคะ

สุดท้ายอยู่ที่การแพ็คกระเป๋าและการเรียงของค่ะ ถ้าจะให้ดีวิธีการที่จะช่วยป้องกันอุปกรณ์แต่งหน้าหรือเครื่องสำอางของเราพัง คุณๆ สามารถซุก กระเป๋าเครื่องสำอาง ไว้ในเสื้อผ้า หรือใช้เสื้อผ้าห่อของที่อาจจะแตกระหว่างเดินทางที่เกิดการกระแทกก็ได้ค่ะ นี่ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยเราเซฟเวลาได้มากทีเดียว

New Arrivals