วิธีการดูแลรักษา และทำความสะอาดชุดเดรสจากรอยเลอะต่างๆ

วิธีการดูแลรักษา และทำความสะอาดชุดเดรสจากรอยเลอะต่างๆ

บางที ชุดเดรส แสนแพงซื้อมาใช้ครั้งเดียวก็ต้องเก็บเข้าตู้แล้ว และกว่าจะถึงงานหน้าคงอีกนาน ดีไม่ดีพอถึงตอนนั้นจริงๆ เราอาจจะไม่อยากใส่ชุดซ้ำแล้วล่ะค่ะ จริงมั๊ยคะคุณสาวๆ ดังนั้นแล้วเราจะมีวิธีดูแลรักษาอย่างไรให้ยังคงสวยงามสามารถให้ใครต่อได้หากเราไม่ใช้แล้ว หรือแม้แต่บางทีระหว่างในงานเลี้ยงหรือหลังจากจบงานมาแล้วอาจจะมีคราบความเลอะเทอะจากสิ่งต่างๆ ทั้งที่มองเห็นและที่มองไม่เห็น ไม่มากก็น้อยล่ะค่ะ

ดังนั้น แล้ว วิธีการขจัดคราบหรือสิ่งสกปรกต่างๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆเชียวล่ะค่ะ โดยเฉพาะกับ ชุดเดรส ที่บางทีเนื้อผ้านั้นค่อนข้างเป็นผ้าที่ไม่สามารถทำความสะอาดโดยการจับโยนลงเครื่องซักผ้าได้ก็จะมีความลำบากอยู่สักหน่อย แต่วันนี้ทุกท่านสบายใจหายห่วงได้แล้วล่ะค่ะเพราะเรามีมีวิธีการทำความสะอาด ชุดเดรส มาฝากกันค่ะ รับรองว่าสะอวด เป็นวิธีการที่ถูกต้อง เป็นวิธีการที่เหมาะสมกับการขจัดคราบแบบต่างๆ และยังคงให้ชุดสวยของเรามีความสวยตามเดิมเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่เลยล่ะค่ะ

ก่อนอื่นเลย เรามารู้จักกฎเหล็กกับการทำความสะอาด ชุดเดรส กันค่ะ

1.) เมื่อเกิดรอยเปื้อน รอยเลอะ ให้รีบทำความสะอาดคราบโดยเร็ว ถ้าเป็นไปได้อย่าปล่อยจนคราบเปื้อนนั้นแห้งสนิทกระทั่งเลิกงานเลี้ยงมาจนถึงบ้านนะคะ

2.) ทำการขจัดคราบจากด้านในของผ้าค่ะ ไม่ควรใช้นำยาขจัดคราบไม่ว่าจะเป็นประเภทใดลงบนด้านหน้าของผ้าโดยตรง

3.) ห้ามใช้อะไรก็ตามขูดคราบเปื้อน เพื่อป้องกันไม่ให้ ชุดเดรส เป็นรอย

4.) ห้ามใช้คลอรีนผสมแอมโมเนียในการทำความสะอาดคราบเปื้อนโดยเด็ดขาดนะคะ เพราะอาจจะทำให้ผ้าบางชนิดเสียหายได้ค่ะ

วิธีกำจัดคราบเปื้อนจากรอยต่างๆ ที่อาจจะเลอะชุดสวย และที่พบมากที่สุดนั่นก็คือ รอยลิปสติกนั่นเองค่ะ โดยวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้อง ให้นำจุดที่เปื้อนจุ่มน้ำอุ่นบีบให้หมาด ใส่ผงซักฟองลงไปที่รอยเปื้อนจากนั้นบีบคลึงแทนการขยี้ แล้วล้างออกด้วยน้ำร้อนเพื่อป้องกันเนื้อผ้าหดตัวหรือยืดตัวค่ะ

รอยเปื้อนอีกอย่างหนึ่งที่พบมากคือรอยเปื้อนที่เกิดจากอาหารหรือช็อคโกแลต ให้ใช้มือพยายามขูดเอาช็อคโกแลตออก ห้ามใช้เล็บขุดนะคะ จากนั้นสามารถนำไปซักตามปกติได้เลยค่ะ

รอยเปื้อนที่เกิดจากปากกา ไปงานเลี้ยงก็อาจจะมีการเขียนข้อความ บันทึกหรือคำอวยพรในการ์ดต่างๆ อาจจะเกิดการผิดพลาดทำให้ปากามาโดนชุดสวยของเราเลอะได้เลยล่ะ ดังนั้นเมื่อเกิดรอยนี้ให้ใช้แอลกอฮอล์ในการล้างแห้งก่อนที่จะนำไปซักนะคะ

New Arrivals