แนวทางการเลือกรองเท้าฟุตบอลคู่ใจ

แนวทางการเลือกรองเท้าฟุตบอลคู่ใจ

รองเท้าฟุตบอล หรือที่เราเรียกว่ารองเท้าสตั๊ด มีมากมายหลากหลาย จนบางครั้งต้องใช้เวลาเดินวนอยู่นานค่ะกว่าที่คุณๆ จะเลือกซื้อรองเท้าที่ถูกใจได้ซักคู่นึง เพราะบางทีเรามีความรู้มากมายในการเลือกซื้อรองเท้าทั้งที่รู้มาแบบถูกบ้างรู้มาแบบผิดๆ บ้าง ทำให้บางครั้งสับสนคู่นั้นก็อยากได้ คู่นี้ก็เหมาะกับแบบนี้ คู่โน้นก็ดีเหมาะกับแบบนั้น ดังนั้นแล้วเป็นการยากที่จะตัดสินใจเลือกรองเท้าดีๆ สักคู่เลยทีเดียวเชียวค่ะ รักพี่เสียดายน้องแต่เราต้องเลือกมันก็จะตัดสินใจยากหน่อย แต่วันนี้เรามีวิธีการที่จะช่วยให้คุณผู้ชายตัดสินใจเลือกรองเท้าได้ง่ายขึ้น และรับรองว่าได้คู่ที่ชอบและถูกใจแน่นอน

1.) เลือกสไตล์และการออกแบบของรองเท้าที่คุณชอบ แน่นอนว่ารองเท้าหนึ่งคู่ไม่สามารถให้ทุกอย่างกับคุณๆ ได้แน่นอนค่ะ ดังนั้นแล้วเลือกมาหนึ่งหรือสองความต้องการ จากนั้นค่อยมาดูกันว่ายี่ห้อไหน รุ่นไหนที่มีรองเท้าแบบที่คุณต้องการ ข้อนี้ถือว่าเป็นโจทย์ยากข้อแรก คือ คุณๆ ต้องลองถามใจ ถามความต้องการของตัวคุณเองค่ะ ว่าที่แท้จริงแล้วคุณอยากได้ความรู้สึกไหนจากรองเท้าฟุตบอลที่คุณสวมใส่มัน เบา สบาย กระชับ นุ่มเท้า หรือความรู้สึกอื่นใดนอกเหนือจากนี้ เพราะมันเป้นเหตุผลข้อแรกซึ่งจะส่งผลต่อข้ออื่นๆ ที่ตามมาแน่นอน

2.) เลือกรองเท้าฟุตบอลที่เข้ากับรูปเท้าของคุณให้มากที่สุด แน่นอนค่ะว่าการเลือกรองเท้าที่เหมาะกับรูปเท้าของคุณๆต้องสืบเนื่องมาจากที่คุณได้คำตอบจากข้อที่หนึ่งแล้ว คำว่ารองเท้าที่เข้ากับรูปเท้า คือ ใส่แล้วไม่บีบเท้า ไม่รัดจนเกินไป หรือใส่ไม่พอดีในส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น ปลายนิ้วเท้า เป็นต้น ซึ่งจะทำให้การเล่นฟุตบอลของเราไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ในบางครั้งเรายังต้องเลือกระหว่างรองเท้าที่มีดีไซน์ที่เราไม่ค่อยชอบแต่กลับใส่ได้พอดี กับดีไซน์ที่เราชอบแต่บังเอิญไม่ค่อยเข้ากับรูปเท้าเราเท่าไหร่นัก ซึ่ง ณ จุดนี้อาจจะต้องเลือกแบบแรกถ้าไม่สามารถหาดีไซน์ที่ถูกใจและเข้ากับเท้าเราได้พอดี

3.) เลือกรองเท้าฟุตบอลที่เหมาะกับสนามที่จะใช้เตะ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีการผลิตรองเท้าชุดพื้นฐานออกมาให้เหมาะกับการใช้งานอยู่แล้วค่ะ เพียงแต่ว่าบางครั้งเราใช้งานรองเท้าผิดวัตถุประสงค์จึงทำให้รองเท้าพังเร็ว ดังนั้นแล้วรองเท้าฟุตบอลที่มีอยู่มากมายหลายแบบ ปุ่มแบบต่างๆ ที่ผลิตออกมาล้วนมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน หากคุณๆ เป็นหนึ่งคนที่เล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจและไปได้ทุกสนามก็ควรจะมีรองเท้ามากกว่าหนึ่งคู่ และเป็นรองเท้าที่เหมาะกับสนามแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้าแท้ สนามหญ้าเทียม สนามดินแข็ง (โดยเฉพาะในบ้านเราสนามดินแข็งจะเยอะหน่อย) แต่ละแบบก็เหมาะกับแต่ละสนามค่ะ การเลือกให้ถูกก็เป็นการยืดอายุการใช้งานอีกด้วย

New Arrivals